LMHT: Học tập phong cách chơi Swain mới của Faker, bá đạo đúng chất Nguyên Soái Noxus

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Nếu vẫn còn lăn tăn chưa biết sử dụng swain mới sao cho hiệu quả, chúng ta hãy học hỏi Quỷ Vương Faker.

LMHT: Học tập phong cách chơi Swain mới của Faker, bá đạo đúng chất Nguyên Soái Noxus - ảnh 1

- Bàn Tay Tử Thần (Q) có thời gian hồi chiêu cực thấp ở cấp cuối. Với chỉ 2,5 giây thời gian hồi chiêu chưa qua các thể loại giảm % hồi, Swain có thể dọn lính cực nhanh từ giữa trận cũng như tận dụng liên tục các nội tại độc đáo trên chiêu thức như Mặt Nạ Đọa Đày Liandry hay Trượng Pha Lê Rylai.

- Khả năng đi đường tốt. Nội tại Bầy Quạ Tham Lam của Swain “mới” giúp Nguyên Soái Noxus giờ có cả khả năng hồi phục theo % máu ngay ở giai đoạn đi đường thay vì phải “nhẫn nhục chờ 6” như trước kia.

- Khả năng khép góc và phối hợp gank tốt. Tầm Nhìn Bá Chủ (W) và Trói Buộc (E) đều là các chiêu thức dạng “phạm vi” nên dù tương đối khó chủ động sử dụng trúng tướng địch, cả 2 đều là những công cụ ép góc rất tốt khi người đi rừng của bạn có ý định ra đường giúp đỡ.

LMHT: Học tập phong cách chơi Swain mới của Faker, bá đạo đúng chất Nguyên Soái Noxus - ảnh 2

- Sách Phép: bất chấp việc bị giảm sức mạnh thẳng tay tại 8.3, Sách Phép vẫn đang là ngọc bổ trợ được ưa chuộng nhất ở khu vực đường giữa tại Hàn Quốc (tất nhiên là faker cũng nằm trong số đó rồi). Một lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn các phép bổ trợ phục vụ việc đi đường (Hồi Máu, Thiêu Đốt,…) ở giai đoạn đầu, chuyển thành Dịch Chuyển khi cần đẩy lẻ và thay bằng Thanh Tẩy/Tốc Hành để phục vụ các giao tranh cuối trận như Faker đã dụng.

- Thời Điểm Hoàn Hảo: Đồng Hồ Cát mini đa dụng trong mọi thời điểm của trận đấu, và còn tiết kiệm được chút vàng để nâng cấp lên Đồng Hồ Cát Zhonya “xịn” sau đó nữa chứ.

- Thị trường Tương Lai: “mua chịu” trang bị giúp Faker đạt được các ngưỡng sức mạnh của Swain sớm hơn, một phần cũng vì đây là ngọc bổ trợ tốt nhất ở nhánh này.

- Thấu Thị Vũ Trụ: ngọc bổ trợ duy nhất “đáng dùng” ở nhánh này dành cho một pháp sư, và Swain cũng không phải một ngoại lệ.

- Mau Lẹ: tốc độ di chuyển ngoài giao tranh để phục vụ cho việc đảo đường và tiếp cận mục tiêu là những gì mà Faker hướng tới. Quỷ Vương luôn xử lý hoàn hảo với lính nên năng lượng chưa bao giờ là vấn đề với anh – nhưng nếu đó là vấn đề với bạn, Dải Băng Năng Lượng cũng hoàn toàn khả dĩ.

- Cuồng Phong Tích Tụ: tăng dần sức mạnh theo thời gian phù hợp với lối đánh “yếu đầu mạnh sau” của Swain, nên Cuồng Phong Tích Tụ là lựa chọn của Faker cho viên ngọc cuối cùng này.

- Trượng Trường Sinh: nội tại từ Đá Vĩnh Hằng giúp Swain có thể cân bằng giữa máu và năng lượng trong giai đoạn đi đường; song mục đích chính của nâng cấp Trượng Trường Sinh đầu tiên để trang bị này có thể tích các điểm cộng dồn sớm nhất có thể. Không quá nhiều khác biệt so với phiên bản cũ, chiêu cuối Hóa Quỷ vẫn yêu cầu Swain phải quần thảo giữa đội hình địch mới có thể phát huy được sức sát thương và khả năng hồi phục, nên độ cứng cáp là yếu tố bắt buộc trên Nguyên Soái Noxus.

- Đồng Hồ Cát Zhonya: dù được tăng mạnh máu và khả năng hồi phục song một Swain trong trạng thái Hóa Quỷ vẫn sẽ là mục tiêu mà lượng dồn sát thương và kĩ năng khống chế của đối phương nhắm đến đầu tiên. 2.5 giây Ngưng Đọng và 45 giáp cộng thẳng từ Đồng Hồ Cát là công cụ tốt nhất để Nguyên Soái Noxus có thể cò quay trong giao tranh lâu nhất có thể.

- Quỷ Thư Morello: như bạn đã thấy ở trên, lối xây dựng bảng ngọc bổ trợ của Faker không sử dụng cả Dải Băng Năng Lượng lẫn Hiện Diện Trí Tuệ nên anh cần nội tại hồi 20% năng lượng để giải quyết vấn đề năng lượng trong giao tranh. Ngoài ra, 20% giảm thời gian hồi chiêu của trang bị này cũng là vô cùng quý giá, vì Bàn Tay Tử Thần(Q) của Swain có thời gian hồi chiêu gốc cực thấp để liên tục “spam”, trong khi 3 chiêu thức còn lại lại có thời gian hồi quá lâu trong giao tranh.

LMHT: Học tập phong cách chơi Swain mới của Faker, bá đạo đúng chất Nguyên Soái Noxus - ảnh 3

- Mũ Phù Thủy Rabadon: trang bị tối thượng dành cho các pháp sư với khả năng tăng 35% sức mạnh phép thuật. Quá phù hợp cho phong cách “nghiền nát đối phương sát thương thay vì đánh lâu dài với một vài chỉ số phòng ngự” của Quỷ Vương Bất Tử.

- Trượng Hư Vô: xuyên kháng phép là cần thiết cho mọi pháp sư để đảm bảo lượng sát thương đầu ra ổn định lên các tướng đỡ đòn về cuối trận. Tuy nhiên nếu dàn chắn của đối phương “khỏe lên” quá sớm (ông đi đường trên đội bạn “nuôi ăn” liên tục chẳng hạn), Trượng Hư Vô cũng có thể trở thành trang bị thứ ba hoặc thứ tư của Nguyên Soái Noxus. Hãy luôn linh hoạt trong cách lên trang bị, bạn nhé!

- Giày Thủy Ngân: nếu đối phương có Faker đi đường giữa, đội bạn sẽ dồn sát thương và hiệu ứng khống chế lên ai đầu tiên? Đúng rồi, Faker cũng hiểu điều đó như bạn đấy! Nên Giày Thủy Ngân với 30% kháng hiệu ứng sẽ tránh việc Swain bị mắc kẹt trong một chuỗi hiệu ứng khống chế, ít nhất là… kịp bấm Đồng Hồ.

- Mặt Nạ Vực Thẳm: Faker rất hiếm khi lên đồ phòng thủ, đơn giản vì… anh ấy né quá tốt để có thể trúng chiêu. Nếu bạn đang đọc bài viết này và không tự tin mình có thể né “ảo như Faker”, hãy thử cân nhắc Mặt Nạ Vực Thẳm làm trang bị đầu tiên nhé. Vẫn sở hữu nội tại Đá Vĩnh Hằng để giải quyết vấn đề năng lượng, song 55 kháng phép cộng thẳng sẽ khiến pháp sư đối phương cực kì nản lòng khi tấn công vào Nguyên Soái Noxus.

- Mặt Nạ Đọa Đầy Liandry: với việc Bàn Tay Tử Thần có thời gian hồi cực ngắn (và càng ngắn hơn nữa với các chỉ số giảm thời gian hồi chiêu), Swain có thể liên tục áp dụng hiệu ứng đốt máu theo % của Mặt Nạ Đọa Đày lên người đối phương. Bản thân trang bị thành phần là Mặt Nạ Ma Ám cũng đem lại chỉ số cơ bản rất tốt với máu, sức mạnh phép thuật và 15 xuyên kháng phép ở thời điểm sớm của trận đấu.

- Trượng Pha Lê Rylai: cũng như với tương tác của Liandry, Bàn Tay Tử Thần với thời gian hồi chiêu thấp giúp Swain có thể đeo bám và làm chậm liên tục mục tiêu với Rylai, trong bối cảnh 2 chiêu thức khống chế còn lại là Tầm Nhìn Bá Chủ và Trói Buộc tương đối khó dùng trúng tướng địch.

LMHT: Học tập phong cách chơi Swain mới của Faker, bá đạo đúng chất Nguyên Soái Noxus - ảnh 4

Swain mới cực kỳ ghê gớm trong tay Quỷ Vương Faker

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI