LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Cần gì chiêu cuối, chỉ một câu Hasagi mà thôi

Không phải ngẫu nhiên mà chiêu cuối của hầu hết các nhà vô địch trong lmht lại được coi là quân bài “tẩy”, nắm giữ chìa khóa giải phóng toàn bộ sức mạnh của một tướng. Những chiêu cuối này đều giúp mang lại những lợi thế khổng lồ cho người chơi theo một cách nào đó.

Có những chiêu cuối trong LMHT không gây ra một chút sát thương nào song vẫn có tầm ảnh hưởng cực lớn tới sức mạnh giao tranh của toàn đội. Lại có những chiêu cuối mà mỗi khi được kích hoạt lại là một cơn ác mộng khiến đối phương phải khiếp hãi. Vậy đâu là những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “chạy ngay đi” mỗi khi được kích hoạt?

LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt - ảnh 1

Cần gì chiêu cuối, chỉ một câu Hasagi mà thôi

Jhin – Sân Khấu Tử Thần

Với nhược điểm kém cơ động, dễ bị bắt chết và cơ chế khẩu súng gặp khó khăn khi sử dụng khi nạp đạn lâu, Jhin đã từng có quãng thời gian dài vô cùng chật vật bởi hầu như ít người chơi LMHT nào muốn mạo hiểm với hắn. Song kể từ khi Cuồng Đao Guinsoo được làm lại và vô tình giúp Jhin trở thành một con “quái vật” đúng nghĩa với lượng sát thương khủng khiếp, Jhin đang là vị Xạ Thủ được yêu thích thứ 3 trong nhóm Xạ Thủ vơi một tỉ lệ thắng khá ổn (gần 51%).

LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt - ảnh 2

Và mặc dù không được hưởng lợi mấy từ Cuồng Đao Guinsoo do khó tương tác song chiêu cuối Sân Khấu Tử Thần vẫn khiến đội hình đối phương phải tan tác. Mỗi khi Jhin kích hoạt chiêu cuối để bắt lẻ hoặc mở giao tranh, tất cả những địch thủ đứng trong phạm vi của “sân khấu” này đều phải cố gắng hết sức chạy ngay ra ngoài tầm ảnh hưởng hoặc ít nhất cũng phải lạng lách tránh né, che chắn cho những người đồng đội thấp máu. Không chỉ có hiệu ứng làm chậm nếu trúng đạn, mà lượng sát thương mỗi phát đạn gây ra đều vô cùng lớn, đặc biệt viên đạn thứ 4 sẽ luôn chí mạng đủ khiến ngay cả những tướng chống chịu trâu bò nhất lập tức bay hơi một lượng máu lớn.

Twisted Fate – Định Mệnh

Là một chiêu cuối không có tí sát thương nào song Định Mệnh (R) của Twisted Fate lại có sức đe dọa hết sức đáng sợ. Bất cứ khi nào một Twisted Fate biến mất trên bản đồ, người chơi LMHT đều phải chuẩn bị sẵn tinh thần cho một pha gank bất ngờ từ khoảng cách cực xa của vị thần bàn này.

LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt - ảnh 3

Dù không có khả năng gây sát thương cũng như không có tác dụng nhiều khi đi chung cùng đồng đội song khả năng sử dụng Dịch Chuyển đến từ chiêu cuối Định Mệnh lại giúp Twisted Fate rất nhiều trong các pha bắt lẻ hoặc đi gank toàn bản đồ. Đối thủ của Twisted Fate không chỉ phải đứng trước nguy cơ phải giao tranh thua người mà thường khi sử dụng chiêu cuối, Twisted Fate luôn thủ sẵn cho mình Bài Vàng để làm choáng, cầm chân đối thủ trong tối đa lên đến 2 giây. Chính vì vậy, bất cứ khi nào Thần Bài sử dụng chiêu cuối, người chơi LMHT đều muốn chạy cách càng xa càng tốt khỏi vị trí hắn sẽ Dịch Chuyển đến nếu không muốn bị đứng im cho hắn và đồng đội xả sát thương.

Rengar – Khao Khát Săn Mồi

Thời gian trở lại đây, Riot đang ấp ủ ý định đưa Rengar trở lại với thời kì hoàng kim của mình, tức là thời mà Rengar “one shot one kill”. Và mặc dù chưa thật sự thành công, song chiêu cuối của Rengar – Khao Khát Săn Mồi vẫn giữ nguyên được khả năng gây ám ảnh lên đối thủ, nhất là đối với những tướng địch yếu máu.

LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt - ảnh 4

Không chỉ được tăng thêm sức mạnh ở các kĩ năng Q và W mà ngay cả chiêu cuối R của Rengar cũng được tăng thêm tốc độ di chuyển, giảm tầm nhìn kẻ địch và trừ rất nhiều giáp của mục tiêu. Do đó, dù chưa thể quay trở lại phong độ đỉnh cao một vồ một mạng thì mỗi khi Rengar kích hoạt chiêu cuối, bất cứ kẻ địch nào của hắn cũng đều phải chuẩn bị tâm lý lùi về sau gần đồng đội hoặc gần trụ nếu không muốn lên bảng đếm số mà chưa hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Ryze – Vòng Xoáy Không Gian

Hiện tại, Ryze đang là vị tướng Pháp Sư đường giữa có tỉ lệ thắng… cao nhất từ dưới đếm lên. Vị Pháp Sư Cổ Ngữ này hiện đang bị bỏ lại khá xa so với các tướng Pháp Sư khác do không chỉ out meta mà còn bị giảm sức mạnh khá nhiều trong các phiên bản gần đây. Song nếu vì thế mà bạn tỏ ra coi thường chiêu cuối Vòng Xoáy Không Gian của hắn thì cái giá phải trả có thể sẽ rất đắt.

LMHT: Điểm danh những vị tướng sở hữu chiêu cuối khiến địch thủ phải “Chạy Ngay Đi” mỗi khi kích hoạt - ảnh 5

Cũng là một chiêu cuối không gây sát thương và có khả năng Dịch Chuyển như Twisted Fate, song sự đáng sợ của chiêu cuối Ryze còn ghê gớm hơn rất nhiều. Bởi không chỉ đưa mình Ryze đến vị trí muốn Dịch Chuyển, tất cả các tướng đồng minh gần bên cổng không gian này cũng sẽ được dịch chuyển tới vị trí đó. Vậy nên, mỗi khi cổng dịch chuyển này xuất hiện, các tướng đối phương thường có xu hướng “chạy ngay đi” tránh xa vòng xoáy đó nếu không muốn bị một cơ số chiêu thức khống chế và sát thương dồn ngay vào mặt và lên bảng đếm số. Tuy nhiên, chính vì khả năng tạo đột biến quá đáng sợ nên chiêu cuối này cũng rất dễ “bóp” chính Ryze và đồng đội của hắn.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI