Loading...

LMHT: Đây là thứ vũ khí khiến Aphelios trở nên bá đạo, bản 10.1 vẫn chưa bị nerf

Hên xui |

Tháp Canh được tạo từ Thăng Hoa Luân Crescendum mới đang là thứ gây ức chế nhất của Aphelios.

Có hai thứ cực kì khó chịu trong LMHT từ trước tới nay đó là sát thương tầm xa và việc giẫm phải bẫy hoặc bị tấn công bởi những đơn vị tạo ra bởi tướng. Có hẳn một chiến thuật vô cùng khó chịu là poke-comp từng làm mưa làm gió trong LMHT khi tận dụng các tướng có kỹ năng cấu rỉa như Ezreal, Jayce, Nidalee... Trong khi đó những thứ Nấm của Teemo, ụ súng Heimerdinger và cả hộp hề Shaco cũng gây ức chế cực mạnh.

LMHT: Đây là thứ vũ khí khiến Aphelios trở nên bá đạo, bản 10.1 vẫn chưa bị nerf - ảnh 1

Giẫm nấm của Teemo có lẽ là cảm giác khó chịu nhất LMHT

Và thật trùng hợp là Aphelios, vị tướng mới nhất của LMHT, lại sở hữu cả hai thứ này. Rất nhiều bài viết hay những lời than thở về việc Aphelios bá đạo ra sao, sát thương ảo cỡ nào đã được đưa ra, tuy nhiên thứ là người chơi bực mình nhất lại là khả năng tấn công tầm xa của Súng Thiên Lý Calibrum và kỹ năng Tháp Canh, hay gọi thân thương là ụ súng, chiêu Q ở dạng Thăng Hoa Luân Crescendum.

LMHT: Đây là thứ vũ khí khiến Aphelios trở nên bá đạo, bản 10.1 vẫn chưa bị nerf - ảnh 2

Nếu như những món vũ khí khác của Aphelios khá cân bằng thì Calibrum và Crescendum lại có phần quá bá đạo ở cả nội tại lẫn kỹ năng kích hoạt

Khi kích hoạt Q ở dạng Crescendum, Aphelios sẽ tạo ra một ụ súng tồn tại trong vòng 20s, giảm xuống 4s sau khi bắt đầu tấn công. Nghe qua thì rất bình thường nhưng ụ súng này cũng đặt hiệu ứng từ mục tiêu phụ của Aphelios, tức là bạn có thể làm chậm, hút máu, bắn lan, đánh dấu kẻ địch mà không cần trực tiếp đánh thường vào đối thủ.

Và khi có vũ khí phụ là Súng Thiên Lý Calibrum, Aphelios có thể đánh dấu và tấn công đối thủ từ Bệ Đá Cổ của team mình. Đôi khi bạn có cảm giác phải đối đầu với một phiên bản nâng cấp của Heimerdinger và Caitlyn cộng lại vậy.

Aphelios kết hợp hiệu ứng đánh dấu của Súng Thiên Lý Calibrum với Tháp Canh suýt chút nữa hạ gục Lulu đối thủ dù đang đứng ở tận căn cứ

Chưa hết, ụ súng này cũng dùng để Dịch Chuyển đến được, tuy nhiên khi đang thực hiện phép này mà ụ súng hết thời gian, toàn bộ hình ảnh có người đang Teleport đến sẽ biến mất hoàn toàn. Nếu sử dụng khéo léo thì bạn có thể làm bất ngờ toàn bộ đội hình địch với Dịch Chuyển tàng hình như này.

Điều làm Riot Games đau đầu nhất khi cân bằng kỹ năng Tháp Canh này là họ rất khó chọn trong việc nerf hiệu ứng của vũ khí phụ hay bản thân kỹ năng này. Nếu như chỉnh sửa không chính xác, chỉ một tác động nhỏ cũng khiến toàn bộ sức mạnh của các loại vũ khí còn lại ảnh hưởng nặng nề. Nếu nerf thẳng vào dạng Thăng Hoa Luân thì sẽ làm cho nó quá yếu và không ai muốn lựa chọn nó làm vũ khí cả.

LMHT: Đây là thứ vũ khí khiến Aphelios trở nên bá đạo, bản 10.1 vẫn chưa bị nerf - ảnh 3

Aphelios là tướng quá khó để cân bằng khi hệ thống vũ khí của hắn ta cực kì phức tạp và liên quan chặt chẽ tới nhau

Vì thế mà Aphelios sẽ không bị chỉnh sửa gì ở bản 10.1 tới, có nghĩa là chúng ta sẽ phải chịu cảnh ức chế khi đối đầu với hắn ta dài dài nữa. Với việc mùa 10 sắp tới gần và mùa xếp hạng sắp trở lại, có lẽ một lượt cấm cho Aphelios là điều hoàn toàn xứng đáng nếu bạn không muốn gặp phải những trường hợp chết mà không hiểu tại sao như trên.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
Loading...