LMHT: Đây là cách mà Riot tạo ra Pyke – một Sát Thủ Hỗ Trợ sinh ra để KS mạng của AD

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Khái niệm hỗ trợ Sát Thủ được ra đời với sự ra mắt của Pyke.

Pyke là một trong những nhà vô địch độc đáo nhất mà Riot Games từng ra mắt từ trước tới nay. Trong khoảng 5 năm trở lại đây, chúng ta đã quá quen thuộc với một lmht với 5 vị trí, 5 vai trò hoàn toàn độc lập và rõ ràng. Do đó, khái niệm Hỗ Trợ Sát Thủ nghe có như khá ngớ ngẩn. Thế nhưng, bạn sẽ phải thay đổi suy nghĩ nếu như được chứng kiến bộ kĩ năng của Pyke trong video teaser của hắn, cũng như khả năng đấu tay đôi 1v1 giữa hắn và Graves hay khả năng ăn triple kill cực dễ trong giao tranh.

LMHT: Đây là cách mà Riot tạo ra Pyke – một Sát Thủ Hỗ Trợ sinh ra để KS mạng của AD - ảnh 1

Pyke là tướng Hỗ Trợ cực khác so với các Hỗ Trợ truyền thống vốn có. Nếu là trước đây, các tướng Hỗ Trợ dù bản chất là hung hăng hiếu chiến tới mức nào thì “thiên chức” chính của họ vẫn là bảo kê Xạ Thủ và đồng đội. Song Pyke lại mang đến một khái niệm Hỗ Trợ tuy mới mà cũ : tấn công chính là phòng thủ. Kẻ địch sẽ chẳng thế nào hạ gục được Xạ Thủ team bạn một khi chúng đã chết hết rồi đúng không?

Trong một buổi phỏng vấn, Jonatha “EndlessPillows” Fuller – người chịu trách nhiệm thiết kế Pyke và Ryan “Reav3” Mireles, người đứng đầu nhóm phát triển tướng của Riot đã chia sẻ cách thức mà Pyke hoạt động cũng như những ý tưởng đằng sau bộ kĩ năng của hắn.

“Pyke là một Sát Thủ truyền thống nếu như hắn muốn giành chiến thắng trong giai đoạn đầu game, hắn sẽ phải rời lane và chiếm lấy toàn bản đồ. Pyke muốn tất cả mọi làn đường đều phải dè chừng hắn, tất cả người đi rừng phải sợ hãi hắn và nếu bạn chạm mặt hắn sẽ chẳng khác gì lao đầu vào tự sát. Hắn muốn kết thúc trận đấu sớm. Song nếu trận đấu kéo dài và mọi người chơi muốn tập trung vào các pha giao tranh tổng, Pyke lại có lợi thế nhiều hơn về mặt Hỗ Trợ như một phương án dự phòng”.

LMHT: Đây là cách mà Riot tạo ra Pyke – một Sát Thủ Hỗ Trợ sinh ra để KS mạng của AD - ảnh 2

Như vậy, về bản chất Pyke trước hết là một Sát Thủ, sau đó mới là một Hỗ Trợ. Nói như vậy không có nghĩa là khả năng Hỗ Trợ của Pyke nghèo nàn. Khi Pyke bị tụt lại phía sau và không đủ “xanh”, hắn ta dựa nhiều vào khả năng hỗ trợ và kiểm soát đám đông của mình. Nhưng nếu hắn ta có thể vươn lên trước, hắn ta có thể một carry phụ khiến đối phương phải dè chừng.

Giai đoạn giữa game, lối chơi của Pyke thiên về hướng Sát Thủ truyền thống khi hắn liên tục đi roam và tìm kiếm những mục tiêu đi lẻ. Mục đích của hắn tương tự như các Sát Thủ thông thường song công cụ hắn sử dụng lại hoàn toàn khác biệt. Chẳng hạn, thời gian chiêu cuối của hắn dứt điểm được đối phương chậm hơn khá nhiều so với Zed nhưng nhờ khả năng làm chậm và giữ chân đối thủ mà hiệu qua mang lại cũng không khác biệt cho lắm.

LMHT: Đây là cách mà Riot tạo ra Pyke – một Sát Thủ Hỗ Trợ sinh ra để KS mạng của AD - ảnh 3

Pyke cực đa dụng theo hầu hết mọi khía cạnh nhưng ngoại trừ một điểm. Hắn ta sẽ không bao giờ có khả năng trở thành một tanker chống chịu che chắn cho đồng đội theo cách của Braum hay Thresh. Điều này là do nội tại, sức mạnh lớn nhất song cũng là điểm yếu lớn nhất của hắn.

Pyke sẽ không thể nhận thêm bất cứ khả năng hồi phục nào từ bất cứ một nguồn nào. Hắn không thể nhận được khả năng hồi phục máu từ ngọc siêu cấp, từ các trang bị và thậm chí ngay cả những kĩ năng hồi phục không nhưng không giúp đỡ hắn mà còn khiến hắn chịu sát thương. Vì thế, chiêu cuối của Lulu thực sự là một chất độc hại đối với Pyke. Pyke được dự đoán là sẽ khá… “squishy”. Đó là một trong những điểm yếu lớn nhất của Pyke. Hắn ta có rất nhiều công cụ “giết người” và cực kì cơ động song nếu bị bắt, hắn ta sẽ chết rất nhanh chóng.

LMHT: Đây là cách mà Riot tạo ra Pyke – một Sát Thủ Hỗ Trợ sinh ra để KS mạng của AD - ảnh 4

Bù lại, nội tại của Pyke lại giúp hắn nhanh chóng hồi lại một phần sát thương mà hắn ta nhận gần đây từ tướng nếu không bị lộ diện. Điều này giúp cho Pyke có thể nhảy vào ám sát một ai đó và nếu thoát ra được, hắn ta sẽ không cần biến về Bệ Đá Cổ hồi máu như những Sát Thủ thông thường. Thay vào đó, hắn có thể trốn vào bụi cỏ trong vài giây và có thể tái tham gia giao tranh nhanh chóng với lượng máu hồi khá đáng kể.

Có đầy đủ khả năng để chơi độc lập, song Pyke vẫn hoàn toàn có thể chơi theo phong cách phối hợp cùng Xạ Thủ ở khu vực đường dưới. Hầu hết các Hỗ Trợ truyền thống từ trước tới nay đều sở hữu nhiều kĩ năng đa dụng, một là thiên về bảo kê đồng đội, hai là có khả năng mở giao tranh tốt song điểm chung là họ đều phải hy sinh rất nhiều khả năng gây sát thương. Pyke vẫn cung cấp khả năng hỗ trợ tốt song lại không phải hy sinh khả năng gây sát thương này, mà ngược lại hắn còn được khuyến khích… KS (Kill Steal) mạng của đồng đội.

Chiêu cuối Death From Below của Pyke nếu hạ sát được tướng địch, vị tướng hỗ trợ Pyke gần đây nhất sẽ cùng nhận được toàn bộ vàng và kinh nghiêm của chiến công. Điều này đồng nghĩa với việc nếu để Pyke KS mạng với chiêu cuối, lợi ích mà team bạn được hưởng sẽ nhân 2 – đó là một lợi thế tuyệt vời.

Tất nhiên, chúng ta vẫn cần phải đợi tới lúc Pyke được người chơi thực sự mang vào thử nghiệm trong chiến trường LMHT thì mới biết được mức độ hiệu quả của vị tướng này. Song dựa trên những gì chúng ta được chứng kiến, đây có lẽ là vị tướng thú vị và gây tò mò nhất được ra mắt trong suốt một thời gian dài qua. Rất có thể Pyke sẽ chính thức được ra mắt trong phiên bản 8.11, hãy cùng chờ đón nhé.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI