LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Chỉ thua đúng 1 trong số 14 trận đấu tại giải hạng 2, damwon đã sớm được dự đoán sẽ là "Griffin kế tiếp" của LCK.

DAMWON, đương kim vô địch giải hạng 2 LCK đã chính thức có suất góp mặt tại lck mùa xuân 2019 sau chiến thắng huỷ diệt tại vòng thăng hạng ngày hôm nay. Chỉ thua đúng 1 trong số 14 trận đấu tại giải hạng 2, DAMWON đã sớm được dự đoán sẽ là "Griffin kế tiếp". Sở hữu đội hình với một số cá nhân từng thi đấu chuyên nghiệp khá lâu như Punch (từng thi đấu tại KongDoo Monster) hay xạ thủ Nuclear (từng thi đấu tại H2K), việc họ chính thức vượt qua vòng thăng hạng sau khi hủy diệt BattleComics 3-1 sẽ khiến LCK Mùa Xuân 2019 khó lường hơn rất nhiều.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 1

Dưới đây là diễn biến của 4 ván đấu giữa dwg và BtC:

VÁN 1

BtC là đội tuyển xây dựng đội hình với khả năng giao tranh mạnh mẽ hơn nhiều cùng khả năng dồn hiệu ứng khống chế cứng liên tục từ mọi vị trí bao gồm đường giữa, hỗ trợ hay đường trên – đặc biệt là Ornn. Đội hình này sớm phát huy tác dụng khi ngay từ pha giao tranh tổng đầu tiên tại khu vực Rồng nguyên tố, BtC đã là đội tuyển chiến thắng và sớm có được 2 mạng dẫn trước. Tận dụng lợi thế này, đội tuyển sớm có cho mình Sứ giả khe nứt ngay từ phút 12 trước khi tận dụng nó để lấy đi trụ 2 khu vực đường giữa. Người đi đường trên Nugur liên tục bị khai thác khi việc đẩy lẻ của anh chính là cơ hội để BtC tổ chức các pha bắt lẻ và dần kiểm soát cũng như có được các mục tiêu lớn.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 2

Trong các giao tranh, DWG không quá thua thiệt về sát thương nhưng việc đội hình với khả năng chống chịu thấp làm đội tuyển này càng về cuối giao tranh càng trở nên thua thiệt và không thể tạo nên hi vọng lật ngược ván đấu. Phía bên kia, BtC cũng tỏ ra là đối thủ cực kỳ chắc chắn khi chủ động đánh chậm, chờ đợi sai lầm, đồng thời tích luỹ những lợi thế. Mãi tới phút 44, sau khi lần lượt sở hữu 2 Bùa lợi Baron, 3 Rồng nguyên tố cùng Rồng ngàn tuổi, ván thắng đầu tiên mới tới cho BtC.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 3

VÁN 2

Thế trận đã hoàn toàn đảo chiều trong ván đấu kế tiếp khi DWG là đội tuyển đã nắm ưu thế từ rất sớm với lựa chọn mang tính chiến lược – Pyke. Ngay phút thứ 6, cú Lao móc chính xác trong pha can thiệp sớm tại đường giữa chính là tiền đề quan trọng mang về Chiến công đầu trong tay ShowMaker. Liên tục trong các giao tranh nối tiếp, khả năng hất tung từ kĩ năng này kết hợp hoàn hảo với Chiêu cuối của Yasuo trong tay Nuclear qua đó liên tục tạo ra tiền đề giao tranh thắng lợi cho DWG.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 4

Không chỉ vậy, khả năng "nhân đôi" vàng cũng cho phép vị trí này ăn mạng liên tục mà không sợ ảnh hưởng tới lượng đồ của các vị trí chủ lực. Trong các giao tranh tại mục tiêu lớn, bất kì pha di chuyển lỗi nào cũng có thể bị trừng phạt bởi combo Q-E từ Pyke và nhanh chóng nhận lượng sát thương khủng khiếp từ Jayce, Syndra cũng như Yasuo. Lợi thế quá lớn ấy giúp DWG nhanh chóng kết thúc ván đấu sau khi có cho mình bùa lợi Baron ở phút 31, san hoà tỉ số 1-1.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 5

VÁN 3

Chủ động lựa chọn đội hình đa dạng về sát thương cũng như lối đánh, đã có thể dự đoán đây sẽ là ván đấu rất gay cấn tới từ cả 2 đội. Mặc dù vậy, suốt 18 phút đầu trận đấu, BtC là đội tuyển hoàn toàn vượt lên dẫn trước khi việc xâm lăng rừng thành công từ rất sớm đã cho OnFleek cơ hội để trên cơ hoàn toàn Punch giai đoạn đầu trận đấu. Mặc dù vậy, pha giao tranh phút 19 với sự toả sáng ấn tượng của Katarina trong tay Showmaker đã thay đổi hoàn toàn thế trận.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 6

Giành lại lợi thế và dần san bằng những cách biệt, giao tranh liên tục diễn ra ở những phút tiếp theo chứng kiến những màn thể hiện đỉnh cao tới từ cả 2 đội, đặc biệt là 2 người đi đường giữa khi cả Azir và Katarina đều thể hiện sự thuần thục ấn tượng với lựa chọn của họ. Bước ngoặt chỉ tới ở phút 28 khi trong pha giao tranh tổng nối tiếp, Nuclear với Kai’sa đã có màn thể hiện bùng nổ, quét sạch đội hình BtC và giành Triple Kill cho mình. Có cho mình bùa lợi Baron tương đối dễ dàng, DWG hạ gục 2 thành viên đối phương trước khi đẩy vào đường giữa và kết thúc ván đấu.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 7

VÁN 4

BtC tiếp tục là đội tuyển có lợi thế từ rất sớm với pha xâm lăng rừng mang về Chiến công đầu ở phút thứ 7. Nhưng cả 2 đội chủ động chơi chậm trong suốt những phút tiếp theo và giai đoạn đi đường đã kéo dài tới gần phút 20, cũng là thời điểm DWG bắt đầu thể hiện sự huỷ diệt của mình.

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 8

Lựa chọn Skarner không cho bất kỳ thành viên nào của BC một cơ hội trong khi bộ đôi Rakan-Yasuo đường dưới tỏ ra không có đối thủ. Chỉ mất thêm 1 mạng trước khi có thêm liên tiếp 14 mạng hạ gục cho mình, DWG huỷ diệt BCt trong ván đấu cuối cùng. Sở hữu 3 Rồng nguyên tố, lấy đi toàn bộ đường dưới và đường giữa và phút 33 chính là lúc DWG ghi tên vào tấm vé chính thức tới LCK Mùa Xuân 2019

LMHT: DAMWON, bản sao của Grifin chính thức góp mặt tại LCK mùa Xuân 2019 - ảnh 9

Về phía MVP và bbq OLIVERS, họ vẫn còn cơ hội trụ hạng khi ai thắng trong trận đấu chiều nay sẽ được gặp BattleComics để tranh chiếc vé LCK mùa Xuân 2019 cuối cùng.


Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI