LMHT: Cho người Hàn nếm mùi thất bại tới 2 lần chỉ trong 2 tháng, người đi rừng của RNG vẫn cho rằng LPL chưa thể sánh ngang với LCK

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

mlxg - Người đi rừng của Royal Never Give Up tỏ ra rất khiêm tốn khi nói về cán cân sức mạnh giữa 2 nền lmht Trung - Hàn, trong một bài phỏng vấn sau chiến tích tại Rift Rivals 2018 vừa qua...

Với việc giành chiến thắng tại Khu vực đại chiến - Rift Rivals 2018 dành cho ba khu vực Đài Loan/Hàn Quốc/Trung Quốc, LMHT Trung Quốc đã vượt mặt người Hàn trong 2 giải đấu Quốc tế gần nhất, trước đó là MSI 2018, nơi rng lên ngôi vô địch.

Trong cả 2 giải đấu, Royal Never Give Up đều là đội tuyển để lại những dấu ấn rõ rệt nhất. Và mới đây, trong một buổi phỏng vấn của Mlxg - Người chơi đi rừng của RNG, tuyển thủ này đã có những chia sẻ về giải đấu vừa qua cũng như cảm nhận về tương lai của LMHT Trung Quốc:

Xin chào, bạn có thể giới thiệu ngắn gọn về bản thân mình không?

Xin chào, tôi là Mlxg, hiện đang là người chơi Đi rừng của đội tuyển RNG

LMHT: Cho người Hàn nếm mùi thất bại tới 2 lần chỉ trong 2 tháng, người đi rừng của RNG vẫn cho rằng LPL chưa thể sánh ngang với LCK - ảnh 1

lpl đã giành chức vô địch Rift Rival hai năm liên tiếp. Bạn cảm thấy thế nào?

Tôi rất vui khi giành chức vô địch hai năm liền. Tôi hy vọng tôi có thể tiếp tục chinh phục nó vào năm tới bằng cách duy trì phong độ như hiện tại.

Những pha gank đường trên của bạn trong trận đấu với Afreeca Freecs thực sự rất ấn tượng. Nhưng có vẻ như nó đều là những quyết định ngẫu hứng và mạo hiểm. Mục tiêu của bạn khi thực hiện những pha gank đó là gì?

Tôi chỉ nghĩ rằng đó là một thời điểm tốt để gank, tôi quyết định di chuyển lên đường trên. Ngay cả khi không có mạng hạ gục, chúng tôi cũng sẽ có lợi thế nếu cấu máu người đi đường đơn của đối phương càng nhiều càng tốt, luôn giữ anh ta ở trạng thái thấp máu. Gank liên tục có thể làm tôi mất đi một vài lợi thế, nhưng nhìn chung thì đó là điều có lợi cho cả đội.

LMHT: Cho người Hàn nếm mùi thất bại tới 2 lần chỉ trong 2 tháng, người đi rừng của RNG vẫn cho rằng LPL chưa thể sánh ngang với LCK - ảnh 2

Có vẻ như bạn là một người chơi khá nhạy bén và luôn hứng thú với những tình huống giao tranh, kể cả khi không có một lợi thế nào rõ ràng (5 ăn 5 thua)? Điều bạn cảm thấy tự tin nhất về bản thân là gì?

Tùy cơ ứng biến, và khả năng di chuyển. Suy xét tình huống để nếu như tôi không thực hiện thành công một pha gank thì cũng không bị mất đi quá nhiều lợi thế.

Trong quá khứ, từng có những nhận xét rằng điểm yếu lớn nhất của bạn chính là sự thiếu quyết đoán, có vẻ như bạn đã khắc phục được điều này?

Mục tiêu của tôi là Chung kết thế giới, và vì vậy tôi luôn cố gắng để giúp cả đội đạt được kết quả tốt nhất. Tôi cho rằng mình hoàn toàn có thể khắc phục điểm yếu này bằng việc tập luyện thật chăm chỉ.

Karsa - Một trong những người đi rừng được đánh giá cao nhất thế giới, hiện tại đang là đồng đội của bạn. Làm cách nào để cả hai có được sự hợp tác tốt nhất?

Karsa là một tuyển thủ xuất sắc, và chúng tôi thì luôn học hỏi lẫn nhau. Tôi và anh ấy thường xuyên đấu tập cùng nhau, hoặc theo dõi những trận đấu của nhau, khi đó chúng tôi rất thoải mái trao đổi và chia sẻ về những điểm mạnh yếu của người kia.

Nhiều người đánh giá bạn là người đi rừng số 1 thế giới hiện tại. Bạn có nghĩ vậy không?

Không. Vẫn còn rất nhiều người đi rừng khác toàn diện hơn tôi. Mục đích của tôi hiện tại chỉ là cố gắng hoàn thành nhiệm vụ của mình để đội tuyển có thể giành chiến thắng.

LPL luôn tỏ ra rất mạnh trong những giải đấu quốc tế gần đây. Bạn nghĩ thế nào về điều đó?

Tôi nghĩ rằng LPL vẫn còn có thể tiến bộ hơn thế nữa.

LMHT: Cho người Hàn nếm mùi thất bại tới 2 lần chỉ trong 2 tháng, người đi rừng của RNG vẫn cho rằng LPL chưa thể sánh ngang với LCK - ảnh 3

Bạn có nghĩ rằng sự hiện diện của các HLV Hàn Quốc là tác nhân giúp LPL trở nên phát triển hơn không?

Đúng vậy, các HLV Hàn Quốc rất giỏi trong khả năng quản lý và uốn nắn các tuyển thủ vào khuôn khổ. Nhờ có họ mà chúng tôi đã tiến bộ rất nhiều.

So với LPL, những người đi rừng của lck vẫn có nhiều thế mạnh hơn, bạn có nghĩ vậy không?

Những người đi rừng ở LCK luôn có kỹ năng tốt và duy trì phong độ ổn định, còn ở LPL thì người đi rừng thường xuyên mắc sai lầm hơn.

Người đi rừng thường đảm nhiệm rất nhiều vai trò trong LMHT. Theo bạn thì vai trò quan trọng nhất của một người đi rừng là gì?

Điều này tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố: Lối chơi của mỗi đội, phong cách của từng người chơi,.. vì vậy vai trò của những người đi rừng luôn khác nhau, không thể khẳng định đâu là vai trò quan trọng nhất được.

Chung kết thế giới đang gần kề rồi, bạn nghĩ rằng các đội tuyển LPL có khả năng dành được chức vô địch thế giới năm nay không?

Người Hàn Quốc vẫn quá mạnh, đặc biệt là ở các giải Chung kết thế giới. Nhưng tôi nghĩ rằng LPL cũng đang dần bắt kịp họ. Ở Chung kết thế giới sắp tới, tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ có hi vọng.

Và, một lời nhắn nhủ cuối cùng dành cho độc giả?

Tôi sẽ giành kết quả tốt nhất có thể tại LPL mùa hè 2018 này, để chúng tôi có thể hoàn thành mục tiêu tham dự Chung kết thế giới!

LMHT: Cho người Hàn nếm mùi thất bại tới 2 lần chỉ trong 2 tháng, người đi rừng của RNG vẫn cho rằng LPL chưa thể sánh ngang với LCK - ảnh 4
Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI