LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5

Mạc Danh |

Công bằng mà nói, những thay đổi lớn trong danh sách tướng đi rừng hàng đầu phiên bản 10.5 chủ yếu đến từ những thay đổi đối với các trang bị như Phù Phép: Quỷ Lửa và dòng trang bị Rìu Tiamat chứ không phải chỉ vì các nerf lớn đối với những tướng đi rừng nổi tiếng khác.

Dưới đây là top 5 tướng rừng mạnh nên tận dụng để leo rank trong phiên bản 10.5:

1. Sett

Bộ chiêu thức của Sett đã giúp hắn ta trở thành một trong những người đi rừng hàng đầu trong phiên bản 10.5 trong khi các buff dành cho Phù Phép: Quỷ Lửa trong phiên bản trước đó chỉ càng khiến ta thêm phần mạnh mẽ. Hắn hiện tại đang giữ tỉ lệ thắng cao nhất trong số bất kì tướng đi rừng nào ở khoảng rank Bạch Kim trở lên với 54% tỉ lệ thắng.

LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5 - ảnh 1

Bộ chiêu thức của Sett cực kì mạnh mẽ bởi nó kết hợp giữa khả năng giao tranh và gank đầu game với tiềm năng giao tranh tổng giữa và cuối game hết sức nguy hiểm. Chẳng hạn, chiêu W – Cuồng Thú Quyền của hắn một khi được vận sức tối đa nhắm vào carry địch, hắn ta có thể dễ dàng khiến đối thủ bốc hơi trong chớp mắt và đem về chiến thắng trong giao tranh cho team của bạn.

Chiêu cuối R – Hủy Diệt Đấu Trường nếu hạ cánh chuẩn xác cũng có thể tách một tướng địch khỏi đồng đội của chúng và cho phép các thành viên trong đội hắn ta dễ dàng gây áp lực bản đồ cũng như giải quyết các mục tiêu lớn. Tóm lại, sức mạnh của Sett đang ở một vị trí khá tốt trong meta hiện tại dù ở đường trên hay thậm chí vị trí đi rừng.

2. Sejuani

Sejuani dần trở lại với meta rừng trong phiên bản 10.5 nhờ bộ chiêu thức vốn có và buff dành cho Phù Phép: Quỷ Lửa cũng như tốc độ dọn quái nhanh qua nhiều phiên bản. Trong thực tế, Sejuani đang được chơi ngày càng nhiều không chỉ trong các trận đấu Xếp Hạng mà còn ở cả lối chơi chuyên nghiệp.

LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5 - ảnh 2

Bộ chiêu thức của Sejuani gần như không có địch thủ trong khả năng bảo đảm mạng hạ gục cho team sau cấp độ 6, thể hiện rõ nét qua việc hầu như các tướng đường giữa địch đều lựa chọn mang Thanh Tẩy để cố gắng sống sót sau những pha gank của cô ấy một khi chiêu cuối R – Hầm Ngục Băng Giá có thể sử dụng. Ngoài ra, cô nàng cưỡi lợn này còn có thể sử dụng chiêu cuối của mình để bắt carry địch mỗi khi chúng di chuyển sai vị trí trong giai đoạn cuối game và xoay chiều hoàn toàn cục diện trận đấu. Tiện ích và áp lực mà Sejuani tạo ra biến cô trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trong rừng ngay lúc này.

3. Jarvan IV

Jarvan IV là một lựa chọn thiên hướng giao tranh tổng khác đang được ưa chuộng những ngày gần đây, có thể dễ dàng set-up chiến thắng cho cả đội khi đi cùng những tướng carry mạnh trong meta hiện tại. Chiêu cuối R – Đại Địa Chấn kết hợp với combo E + Q có thể dồn team địch lại một chỗ và set-up cho những carry khác như Miss Fortune, Rumble, Orianna, Aphelios,... xả tối đa sát thương.

LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5 - ảnh 3

Buff gần đây cho Phù Phép: Quỷ Lửa cũng giúp Jarvan IV quay trở lại meta với tư cách một tướng đi rừng Đỡ Đòn, với những thay đổi giúp hắn ta có thể lên được món trang bị này cũng như Thú Tượng Thách Giáp từ rất sớm. Lối build đồ này giúp tăng tiện ích của Jarvan trong trong giao tranh tổng, bởi hắn ta có thể gây nhiều sát thương hơn phần lớn các tướng tank khác trong mọi giai đoạn của trận đấu.

4. Lee Sin

Lee Sin một lần nữa lọt vào danh sách này nhờ mức độ nguy hiểm hắn có thể tạo ra một khi lọt vào tay những người chơi có kĩ năng và hiểu biết về game. Khả năng dọn quái đầu game cực nhanh, lối gank đa dạng và khả năng kiểm soát mục tiêu biến hắn ta trở thành mối đe dọa lớn đối với những tướng rừng địch có khởi đầu game chậm.

LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5 - ảnh 4

Bên cạnh đó, Lee Sin cũng rất có tiềm năng tạo đột biến trong giao tranh tổng bằng cách đá carry địch về phía đội của mình bằng chiêu cuối R – Nộ Long Cước hoặc cướp các mục tiêu lớn bằng combo Q – Sóng Âm / Vô Ảnh Cước + Trừng Phạt. Nhưng tất cả những điều này chỉ có thể trở thành sự thật với một người chơi kĩ năng cao và đã thành thạo vị tướng này. Do đó, nếu bạn đang tìm kiếm một tướng rừng dễ chơi dễ trúng thưởng trong khi không đủ trình độ thì Lee Sin không phải một lựa chọn tốt.

5. Karthus

Khi nói đến những tướng có thể giành chiến thắng trong các trận đấu với chỉ một nút bấm, không thể không nhắc đến Karthus – một hiện tượng đi rừng cuối mùa giải 9. Hắn ta đã dần phổ biến trở lại trong phiên bản 10.4 và dường như có xu hướng thống trị trong phiên bản 10.5. Khả năng thăng tiến sức mạnh và sát thương cuối game của hắn ta là vô cùng khủng khiếp, trong khi hắn ta còn có thể sử dụng tất cả các chiêu thức của mình ngay cả khi đã chết đi.

LMHT: 5 tướng đi rừng mạnh nhất phiên bản 10.5 - ảnh 5

Với Thu Thập Hắc Ám và Mũ Phù Thủy Rabadon, Karthus có thể buộc kẻ địch phải bỏ cuộc khi cố ăn các mục tiêu lớn như Rồng và Baron với chiêu cuối R – Khúc Cầu Hồn của mình hoặc dọn dẹp nốt những kẻ địch chạy thoát sau một pha giao tranh tổng. Khả năng dọn quái rừng đầu game là một điểm yếu của Karthus, bởi vậy hắn ta rất dễ bị xâm lăng khi đối đầu với những tướng solo mạnh đầu game như Xin Zhao và Lee Sin. Tuy nhiên, một khi vượt qua được giai đoạn này, không gì có thể ngăn cản hắn ta trở thành một con quái vật vào cuối game.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI