Lãi to sau mùa đầu tiên, Overwatch lại tiếp tục thu về hơn 5,5 nghìn tỷ đồng ngay trước mùa giải thứ 2

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Số tiền này được coi là phí tham gia tối thiểu của 8 đội tuyển mới tham gia vào giải đấu overwatch League.

Ở Việt Nam, quả thực Overwatch không phải là một bộ môn esport nổi tiếng cho lắm, bằng chứng là có rất ít người còn chơi tựa game này. Tuy nhiên trên bình diện thế giới, tựa game bắn súng của Blizzard đang chứng tỏ rằng, họ là một đối trọng thực sự của những thế lực esport kỳ cựu như LMHT, DOTA 2 hay CS:GO.

Lãi to sau mùa đầu tiên, Overwatch lại tiếp tục thu về hơn 5,5 nghìn tỷ đồng ngay trước mùa giải thứ 2 - ảnh 1

Được tổ chức từ đầu năm 2018 cho tới giữa tháng 7 vừa qua, overwatch league đã thu hút được 1 lượng người xem vô cùng ổn định. Giải đấu của Blizzard đã thu hút được hơn 110 nghìn người xem trung bình mỗi ngày thi đấu chỉ trên kênh Twitch. Đây là 1 con số mà rất nhiều môn esport mơ ước, và hầu như chỉ có nhóm esport top đầu là có thể đạt đến con số này.

Trận chung kết của giải đấu thậm chí còn thành công hơn khi thu hút được tới 860 nghìn lượt người xem trong 2 ngày, trên cả các kênh truyền hình lớn như ESPN, ABC hay Disney XD. Bên cạnh đó, Blizzard còn thu hút được khá nhiều nhãn hàng có tiếng như HP Omen, T-Mobile, hãng xe hơi Toyota và Spotify tài trợ. Có thể nói rằng, mùa giải đầu tiên của Overwatch coi là rất thành công.

Lãi to sau mùa đầu tiên, Overwatch lại tiếp tục thu về hơn 5,5 nghìn tỷ đồng ngay trước mùa giải thứ 2 - ảnh 2

Chưa bước sang mùa giải thứ 2, thế nhưng Blizzard đã thông báo 1 tin không thể vui hơn cho những người hâm mộ Overwatch - sẽ có thêm 8 đội tuyển mới tham gia vào giải đấu danh giá Overwatch League. Các team này sẽ đại diện cho các thành phố là Vancouver, Toronto, Paris, Washington, D.C., Atlanta, Hàng Châu, Thành Đô và Quảng Châu. Tổng số đội tham gia giải đấu đã được nâng lên con số 20 đội.

Theo ESPN cho biết, để có 1 suất tại mùa thứ 2 của OWL, các ông chủ của các đội tuyển này sẽ phải chi ra 1 con số nằm giữa khoảng từ 30 tới 60 triệu USD. Con số này đã tăng lên đáng kể so với mùa đầu tiên, khi các ông chủ chỉ cần bỏ ra 20 triệu USD là có suất rồi. Vị chi, Blizzard đã thu về ít nhất là 240 triệu USD - tương đương 5,5 nghìn tỷ VND khi mùa giải thứ 2 còn chưa thông báo ngày bắt đầu. Hãy nhớ rằng, đây mới chỉ là con số ước tính tối thiểu, con số thật có lẽ phải cao hơn nhiều, có thể Blizzard đã thu được số tiền lên tới hơn 300 triệu USD.

Lãi to sau mùa đầu tiên, Overwatch lại tiếp tục thu về hơn 5,5 nghìn tỷ đồng ngay trước mùa giải thứ 2 - ảnh 3

Quả thực, đây là một thành công cực lớn của Blizzard khi đã xây dựng Overwatch theo một mô hình khác biệt, hoàn toàn không giống với Starcraft hay Warcraft trước đây. Có thể khẳng định rằng, đế chế vẫn đang trong giai đoạn hình thành này sẽ sớm trở nên cỗ máy kiếm tiền khổng lồ trong tương lai gần cho Blizzard.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI