KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Nội dung bài viết là cuộc phỏng vấn với bdd - người đi đường giữa của kingzone dragonx để lắng nghe chia sẻ của tuyển thủ này về kỳ MSI vừa qua và những giải đấu trong tương lai.

Một kỳ MSI gây sốc đối với khán giả trên toàn thế giới đã là quá khứ, còn ở thời điểm hiện tại, chúng ta chỉ còn cách giải đấu LCK mùa Hè 2018 chưa đầy một tuần nữa. Mặc dù anh ấy là người đi đường giữa của đội tuyển đang trên đường bảo vệ chức vô địch, thế nhưng Gwak “Bdd” Bo-seong không thể chỉ ngồi không và thư giãn. Anh ấy cần giúp đội của anh ấy bảo vệ danh hiệu và tiến tới một giải đấu Quốc tế khác.

Anh ấy luôn luyện tập, nhưng dường như không có bài tập nào có thể giảm bớt đi áp lực từ phía người hâm mộ, tất cả những người đang mong chờ điều gì đó đặc biệt từ Bdd. Khi đi theo bước chân của Faker, tiêu chuẩn được đặt ra ở mức cao hơn bình thường, và những người đi đường giữa thường nhận được những đánh giá ít hào phóng hơn so với những người ở các vị trí khác.

Bdd được biết đến là người giàu cảm xúc, nhưng anh không bao giờ mất đi sự tự tin của mình. Anh ấy luôn cố gắng trở thành một tuyển thủ giỏi hơn. Đó là lý do tại sao MSI là một trải nghiệm rất tốt cho anh ấy. Trong khi hầu hết mọi người sẽ nghĩ “thiếu sót” là một thứ tiêu cực, thì Bdd lại coi đó là một cơ hội để cải thiện bản thân.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 1

Bạn đã khá kín tiếng kể từ sau MSI. Vậy bạn đã cảm thấy như thế nào?

Tôi chỉ cố gắng quên đi những ký ức không tốt đẹp và tập luyện như mọi khi. Tôi đã cùng với đồng đội đi bơi, ăn nhậu và nói chuyện, mặc dù tôi không thể uống nhiều.

Theo một trong những đồng đội của bạn, bạn đã khóc sau khi để thua ở trận chung kết MSI phải không?

Ai đã nói vậy? (Cười) Tôi đã khóc trong phòng chờ sau khi tất cả đã kết thúc. Tôi đã thực sự tức giận bởi vì chúng tôi đã thua. Tôi vẫn nghĩ chúng tôi có thể giành chiến thắng. Dù sao thì cả màn trình diễn và kết quả của chúng tôi đều đáng thất vọng, vì vậy nên nước mắt tôi đã trào ra.

Nhiều người đã chờ đợi một màn trình diễn thống trị của Kingzone tại MSI.

Đôi khi tôi đã bộc lộ quá nhiều cảm xúc nên tôi đã cố gắng để kiểm soát nó. Bản thân tôi đã không phải chịu quá nhiều áp lực khi thi đấu. Tôi chỉ cảm thấy tiếc rằng kết quả đã không được như mong đợi.

Bạn đã không thể giành được một danh hiệu quốc tế từ CKTG năm ngoái cho tới MSI lần này. Một số người đã nói rằng bạn không phải là một người có thể tỏa sáng ở sân khấu quốc tế.

Tôi cho rằng đó là một trải nghiệm tốt. Tôi đã thất bại hai lần, vì vậy có lẽ tôi sẽ có thể làm tốt hơn trong các giải đấu quốc tế sắp tới. Trên thực tế, tôi không tìm thấy lý do tại sao đội chúng tôi lại thi đấu tệ trong những giải đấu quốc tế. Tâm trạng của chúng tôi là khá tốt. Thật kỳ lạ. Ngay cả khi chúng tôi thua, bầu không khí vẫn là khá ổn.

Nhiều người hâm mộ muốn bạn làm nhiều hơn nữa. Họ nghĩ rằng bạn nên sử dụng một vị tướng có thể gây được một lượng lớn sát thương.

Khi chúng tôi chuẩn bị cho những đội hình thi đấu thì chúng tôi đã không có nhiều sự lựa chọn. Nếu tôi tham lam, tôi sẽ sử dụng một vị tướng “mạnh mẽ” hơn, nhưng tôi nghĩ rằng lối chơi tập thể mới là quan trọng.

Trước đây thì bạn đã tham lam hết lần này đến lần khác.

Vâng, nếu tôi đang ở dưới ánh đèn sân khấu thì đó là một cảm giác rất tốt. Nhưng bây giờ thì tôi đã trưởng thành hơn khá nhiều. Điều quan trọng trong một lối chơi tập thể là phải theo sát kế hoạch đã đề ra. Tôi xin lỗi vì kết quả vừa qua. Tôi không hề hối hận với những vị tướng mà tôi đã chọn.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 2

Người hâm mộ thường chỉ quan tâm đến kết quả. Nếu một tuyển thủ thực sự rất giỏi nhưng lại không thể hiện được nhiều ở sân khấu quốc tế thì họ sẽ đánh giá tuyển thủ đó khá thấp.

Tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi, mặc dù tôi không nghĩ rằng tôi thi đấu tệ. Tôi cần phải có đủ tự tin nhưng cũng cần phải nhớ rằng tôi không phải là người giỏi nhất, tôi vẫn còn một chặng đường dài để đi. Hiện tại thì tôi vẫn chưa thể có một danh hiệu quốc tế, nhưng một ngày nào đó …

Tôi sẽ không nói khi nào tôi sẽ giành được một danh hiệu. Tôi sẽ cần phải tập trung vào giải mùa hè sắp tới và suy nghĩ về Khu Vực Đại Chiến. Nếu tôi có được kết quả tốt trong những giải đấu đó, tôi có thể sẽ tự tin hơn và điều đó có thể kéo tôi đến gần chức vô địch tại CKTG hơn.

Không có quá nhiều lời chỉ trích nhắm vào bạn phải không?

Điều này có đôi chút khác biệt. Không có nhiều lời chỉ trích nhắm thẳng vào tôi, nhưng có một số người lại nói xấu tôi. Có thể đó là điều mà tất cả những tuyển thủ “giỏi” cần phải giải quyết.

Chúng tôi nghe nói rằng bạn đã không nghĩ rằng bạn sẽ để thua tại MSI trong lần đầu tiên đến đó.

Tôi đã nghĩ rằng không tuyển thủ nào ở khu vực đường giữa có thể đánh bại tôi.

Đó là một trong những lý do khiến nhiều người hâm mộ không muốn thấy bạn sử dụng những vị tướng thiên về hỗ trợ.

Trên thực tế, những vị tướng đó không hề yếu tại MSI. Các đội khác đã không sử dụng những vị tướng hỗ trợ mà tôi chọn, vì vậy tôi đã hơi bối rối. Khi chúng tôi thua, tôi đã đề nghị tới đội ngũ huấn luyện cho phép tôi sử dụng Irelia.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 3

Bạn có cảm thấy bị áp lực với Khu Vực Đại Chiến không?

Mặc dù giải đấu đó không quá quan trọng, nhưng tôi sẽ coi trọng giải đấu đó và giành chiến thắng bằng mọi giá. Tôi sẽ chuẩn bị giống như bất kỳ giải đấu nào khác. Vì chúng tôi thi đấu với tư cách là một đội tuyển Hàn Quốc nên chúng tôi cần phải có kết quả tốt. Tuy nhiên, tôi hơi lo lắng về lịch thi đấu khá dày đặc và có thể tiết lộ những chiến thuật của chúng tôi.

Bạn sẽ gặp lại RNG tại Khu Vực Đại Chiến, bên cạnh đó cũng còn một số đội tuyển nữa rất mạnh.

Tất nhiên tôi muốn giành chiến thắng trước những đội đã đánh bại chúng tôi. Nhưng tôi sẽ không chỉ nhìn vào duy nhất đội tuyển đó, tôi muốn đánh bại tất cả những đội tuyển mà chúng tôi chạm trán.

Nhiều người hâm mộ đang mong chờ cuộc gặp gỡ giữa bạn và Song “RooKie” Eui-jin.

Tôi biết rằng anh ấy là một tuyển thủ giỏi nên tôi cũng rất muốn được đối đầu với anh ấy. Thật thú vị khi được đối đầu với những tuyển thủ mới, và anh ấy là một tuyển thủ chuyển sang thi đấu ở nước ngoài sau khi đã thi đấu rất tốt ở Hàn Quốc. Tôi sẽ cố gắng tự tin hơn. Nếu tôi thiếu tự tin hoặc trở nên lo lắng, tôi sẽ không thể cho mọi người thấy tất cả những gì tôi có thể làm, vì vậy người hâm mộ sẽ không thể cảm thấy hài lòng. Tôi là một kẻ hèn nhát, nhưng khi tôi thực sự quyết tâm thì tôi khá mạnh.

Bạn có thể cho chúng tôi biết sự khác biệt nếu như bạn tiến tới được CKTG năm nay không?

Tôi đang dần thu được kinh nghiệm thi đấu trên những đấu trường quốc tế, vì vậy nếu tôi nghĩ về những gì đã xảy ra trong những giải đấu trước đây, tôi nghĩ rằng những vấn đề đó có thể sẽ được khắc phục.

Gần đây, cặp đôi Master Yi – Taric đang trở nên khá phổ biến. Một vị tướng hỗ trợ khác ở khu vực đường giữa.

Rất nhiều người nói rằng cặp đôi này thực sự mạnh và tôi nghĩ rằng rất đáng để dành thời gian nghiên cứu, nhưng cũng sẽ có những tuyển thủ khác luyện tập cặp đôi này vì vậy sẽ sớm xuất hiện những kèo khắc chế. Cá nhân tôi đã tìm thấy một kèo đấu khắc chế, nhưng tôi sẽ không tiết lộ nó đâu (Cười). Đôi khi kèo đấu khắc chế những đội hình là lại là những vị tướng không được xuất hiện nhiều. Tôi nghĩ rằng Master Yi – Taric sẽ khó có thể xuất hiện ở những giải đấu chuyên nghiệp.

Nhiều người đã nói rằng khoảng cách giữa Hàn Quốc và các khu vực còn lại đang dần bị thu hẹp. Bạn nghĩ sao?

Tôi đã nghĩ rằng Hàn Quốc thực sự rất mạnh từ lâu rồi, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng đúng. Đó có thể là lý do tại sao mọi người nghĩ rằng khoảng cách đang dần thu hẹp. Tuy nhiên, chúng tôi thực sự đã không thi đấu tốt lần này. Lợi thế lớn nhất mà các đội Hàn Quốc có được so với phần còn lại của thế giới là số lượng tướng có thể sử dụng rất nhiều. Về khía cạnh đó, các đội tuyển nước ngoài đã khắc phục được những điểm yếu của họ.

Tại sao Kingzone DragonX không sử dụng Vladimir?

Trong quá trình luyện tập và những trận đấu tập, tôi luôn đánh bại Vladimir với bất kỳ vị tướng nào tôi sử dụng. Chúng tôi nghĩ rằng anh ấy không phải là một vị tướng mạnh. Tôi không chắc liệu anh ấy có phải là một vị tướng mạnh trong xếp hạng đơn hay không. Hơn nữa, tôi không sử dụng quá tốt Vladimir mà chỉ ở mức bình thường.

Vậy bạn thích sử dụng vị tướng nào nhất?

Tôi thường chơi Irelia, Zoe, Talon. Tôi nghĩ rằng tôi có thể sử dụng tốt một vị tướng ngay cả khi đó là lần đâu tiên tôi chơi, bởi vì tôi sẽ dần sử dụng tốt hơn trong quá trình tập luyện.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 4

Không giống như lần đầu tiên bạn ra mắt, hiện đang có rất nhiều tân binh ở khu vực đường giữa.

Trẻ tuổi là một lợi thế lớn. Hiện tại, đó là giai đoạn mà các tân binh có thể học hỏi được nhiều hơn so với thời điểm tôi lần đầu ra mắt. Kỹ năng cá nhân thực sự rất quan trọng trong meta hiện tại do đó họ có thể phát triển nhanh hơn. Tôi nghĩ rằng kỹ năng giữa các tuyển thủ chuyên nghiệp là không quá khác biệt. Tôi đã từng nghĩ rằng kỹ năng cá nhân của mình thực sự rất đặc biệt khi tôi sử dụng Zed, nhưng giờ thì mọi người đều rất giỏi. Thật khó để nhận thấy sự khác biệt ở thời điểm hiện tại.

Đó có thể là vì Zed là một vị tướng được yêu thích. Cũng có rất nhiều vị tướng khác được người chơi yêu thích, bạn có nghĩ vậy không?

Tôi nghĩ bạn muốn tôi nói ra Yasuo (Cười). Yasuo đã mạnh hơn trước rất nhiều với bảng ngọc bổ trợ mới. Trong những trận đấu xếp hạng đơn, điều quan trọng là phải theo dõi vị trí của những người đi rừng. Ở thời điểm hiện tại, đường giữa là những cuộc đối đầu 2 vs 2. Vì vậy, khi bạn chơi Yasuo, đừng cố gắng để tỏa sáng bằng cách lướt xung quanh những con lính thay vì chơi một cách an toàn. Bạn cần phải cẩn thận với những pha gank của đối phương, vì vậy hãy luôn để lại một con lính đánh xa để bạn có thể tháo chạy.

Đó là một mẹo hay đối với tất cả những người chơi LMHT. Vậy Yasuo có gặp khó khăn khi đối đầu với những vị tướng nào? Có những người chơi lựa chọn Yasuo bất kể đối phương lựa chọn vị tướng nào đi nữa.

Nếu Yasuo đi đường trên, có rất nhiều vị tướng có thể đối đầu với anh ấy. Và khi bạn chơi Yasuo, kỹ năng cá nhân của bạn phải thực sự tốt. Điều quan trọng là phải thuần thục với vị tướng Yasuo.

Bạn có thể cho chúng tôi một số lời khuyên cho khu vực đường giữa được không?

Những người muốn chơi tốt hơn không nên cố gắng sử dụng quá nhiều vị tướng. Bạn cần phải tìm ra một vị tướng thực sự mạnh. Nếu bạn chỉ sử dụng một vài vị tướng và sử dụng trong nhiều lần, điều đó sẽ rất hữu ích. Thật sự rất khó để thấy vị tướng nào là thực sự mạnh. Thông thường mọi người đều biết vị tướng nào là mạnh; vị tướng đó sẽ xuất hiện rất nhiều và sẽ có được những số liệu thống kê khá tốt. Đừng chán nản khi sử dụng đi sử dụng lại một vị tướng, và hãy thực sự suy nghĩ về nó khi luyện tập, điều đó sẽ cải thiện được kết quả của bạn.

Bạn đã nói rằng đường giữa là một cuộc đối đầu 2 vs 2. Vậy kèo đối đầu 2 vs 2 cũng là khá quan trọng phải không?

Đầu tiên, việc chiếm quyền chủ động sẽ quyết định chiến thắng trong giai đoạn đi đường. Đã có rất nhiều lần người đi rừng ra can thiệp ở đường giữa mà không hề để tâm đến tình hình ở khu vực đường giữa. Trong tình huống đó, người đi đường giữa sẽ phải quyết định xem đó sẽ là một kèo đấu 1 vs 1 hay là 2 vs 2. Nếu người đi rừng thua trong kèo đấu 1 vs 1, đó là lỗi của anh ta. Nếu tình huống đó là nơi mà người đi đường giữa đối phương có thể phản ứng nhanh hơn thì đó cũng là lỗi của người đi rừng (Cười). Kỹ năng cá nhân là rất quan trọng, nhưng cũng rất quan trọng để học cách đọc bản đồ và giao tiếp với những người đồng đội của bạn. Vai trò của người đi đường giữa trong tình huống đó là cảnh báo cho người đi rừng biết rằng người đi đường giữa của đối phương đang tiến đến gần. Nếu bạn không làm vậy, đó là lỗi của bạn.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 5

Bạn có nghĩ rằng phong độ của bạn sẽ sớm quay trở lại không?

Tôi nghĩ tôi đang “khá tốt”. Những trận đấu của tôi đang diễn ra khá tốt. Tôi còn một chặng đường dài để đi. Khi tôi thắng đường, đối phương bị đe dọa, và cảm giác thực sự rất tuyệt vời khi tôi thấy được điều đó.

Có rất nhiều lần bạn đã thi đấu tốt đến mức bạn đã giành chiến thắng ngay cả khi đối đầu với những vị tướng khắc chế.

Tôi nghĩ đó là bởi vì tôi không thi đấu với những suy nghĩ cố định; tôi thi đấu trong khi suy nghĩ rằng mọi điều đều có thể xảy ra. Điều đó xuất phát từ sự tự tin mà tôi có. Tôi có thể giành chiến thắng trước bất kỳ vị tướng nào nếu như tôi thi đấu tốt. Khi tôi làm được điều đó, cảm giác đó là một trải nghiệm thực sự tốt. Điều đó thực sự có ích trong các giải đấu; bạn khong biết đối phương sẽ cấm đi những vị tướng nào và có những lúc đội hình của chúng tôi sẽ phải thay đổi. Sau đó, tôi có thể sẽ phải kết thúc với một vị tướng mà tôi không tập luyện nhiều, nhưng nếu tôi nghĩ về khoảng thời gian mà tôi đối đầu với vị tướng đó trong xếp hạng đơn, hoặc khi tôi sử dụng vị tướng đó thì tôi sẽ nhận được những kết quả tương đối hài lòng.

Đó có phải là lợi thế lớn của bạn không? Trước đây, bạn nói rằng bạn đã chơi Xerath mà không cần luyện tập. Vậy trong khoảng thời gian gần đây bạn đã sử dụng vị tướng nào như vậy chưa?

Khi tôi chơi Irelia, tôi đã có cảm giác rất tốt. Tôi nghĩ cô ấy rất hợp với tôi. Tôi không phải là một trong những thiên tài, vì vậy tôi cần một thời gian dài để luyện tập và làm quen với một vị tướng mới. Nhưng với Irelia, tôi có thể làm những gì tôi muốn làm mà không cần luyện tập nhiều. Khi bạn sử dụng một vị tướng mới lần đầu tiên, hãy nghĩ đến một vị tướng tương tự và điều đó sẽ giúp bạn sử dụng vị tướng mới một cách dễ dàng hơn.

Bây giờ, câu chuyện đằng sau việc Orianna của bạn đã sử dụng chiêu cuối vào khoảng không 2 lần liên tiếp là gì?

Tôi đã không mong đợi điều đó (Cười). Tôi đã có một phong độ tệ hại trong ngày hôm đó. ôi thực sự không biết tại sao điều đó lại xảy ra. Cá nhân tôi nghĩ rằng tôi sử dụng khá tốt Orianna, không phải giai đoạn đi đường của tôi khá tốt sao? Tôi không thường sử dụng cô ấy trong khoảng thời gian gần đây.

Bạn nghĩ bạn sẽ thi đấu như thế nào trong giải mùa hè?

Tôi nghĩ chúng tôi sẽ thi đấu tốt trong giải mùa hè , nhưng thật khó để nói trước vì tất cả các đội tuyển khác cũng đang làm rất tốt. Tôi luôn cố gắng tự tin rằng chúng tôi sẽ giành chức vô địch. Mọi người sẽ thấy khi mùa bắt đầu, nhưng tất cả các đội đều rất mạnh nên mùa giải mới sẽ rất thú vị.

Bạn nghĩ thế nào về Song “Fly” Yong-jun? Các bạn đã từng thi đấu chung ở một đội tuyển.

Thật khó để nói bất cứ điều gì về anh ấy, nhưng tôi nghĩ anh ấy sẽ rất tự tin khi đối đầu với tôi. Nhưng tôi không bao giờ nghĩ rằng tôi sẽ để thua bất kỳ ai (Cười). Nếu chúng tôi gặp nhau, đó sẽ là một cuộc đối đầu vô cùng thú vị.

KZ Bdd: Tôi đã nghĩ ra kèo khắc chế Master Yi và Taric, cặp đôi này sẽ khó xuất hiện ở giải đấu chuyên nghiệp - ảnh 6

Người hâm mộ tại MSI khác như thế nào so với người hâm mộ tại LCK?

Tại MSI, tôi cảm thấy khá cô đơn. RNG và Fnatic đã có rất nhiều người hâm mộ và đội của chúng tôi thì không quá được yêu thích. Điều này thực sự ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của chúng tôi. Tôi đã không quá bị ảnh hưởng, nhưng tôi đã cảm thấy một thứ gì đó đang thiếu đi. Vì vậy, tôi rất biết ơn những người hâm mộ luôn ủng hộ chúng tôi. Tôi nhớ rằng đã có một anh chàng nói với tôi rằng anh ấy yêu tôi (Cười). Có rất nhiều người hâm mộ nói với tôi rằng họ yêu tôi ở Hàn Quốc, nhưng đây là lần đầu tiên tôi thi đấu ở nước ngoài. Tuy nhiên, tôi rất vui khi có người hâm mộ ở một đất nước xa xôi.

Bây giờ thì nhiệm vụ của bạn sẽ là bảo vệ chức vô địch.

Tôi muốn giành chức vô địch LCK cho đến khi tôi đã phán ngán nó. Có lẽ tôi sẽ không bao giờ cảm thấy phát ngán điều này. Và tôi thực sự muốn có được một chức vô địch quốc tế. Tất cả chúng tôi đều đã có phong độ không tốt tại MSI. Tôi sẽ cố hết sức để trở nên mạnh mẽ trong mọi giải đấu.

Mùa giải sắp bắt đầu, và Khu Vực Đại Chiến cũng đang đến gần; đây sẽ là giải đấu quốc tế thứ 3 của bạn. Bạn có suy nghĩ gì không?

Chúng tôi không thể giành được chức vô địch MSI, vì vậy tất cả những gì chúng tôi có thể làm là chuẩn bị và thử lại. Tôi hy vọng tất cả người hâm mộ sẽ đặt niềm tin vào chúng tôi. Chúng tôi sẽ cho mọi người thấy một kết quả tốt bởi chúng tôi có một cơ hội khác ở một giải đấu khác.

Chúng tôi đã bắt đầu công việc stream trong khoảng thời gian gần đây. Chúng tôi có phòng stream và nhà chung của đội cũng đã được sửa sang lại, tuyệt hơn bao giờ hết. Tôi thực sự biết ơn đội ngũ quản lý. Tôi cũng khá nhạy cảm về hiệu suất của máy tính và tôi muốn cảm ơn AMD Ryzen đã giúp đỡ mọi thứ.

Cuối cùng thì Chung Kết Thế Giới sắp tới sẽ được tổ chức tại Hàn Quốc, vì vậy chức vô địch sẽ có ý nghĩa hơn rất nhiều. Các bạn càng cổ vũ nhiệt tình thì chúng tôi sẽ càng được tiếp thêm nhiều năng lượng, vì vậy hãy cổ vũ cho chúng tôi nhiều nhất có thể.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI