Không thể tin nổi: Bán phần mềm hack Counter-Strike lại thu về hàng nghìn tỷ như thế này

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Tổng trị giá Thị trường phần mềm hack cheat của Counter-Strike nói riêng đã chạm ngưỡng 33 tỷ Đồng!

Đối với những game thủ cs:go , khủng khiếp và khó chịu nhất vẫn luôn là hack cheat. Cứ mỗi mùa giảm giá của Steam thì lượng game thủ chơi CS:GO lại một nhiều hơn. Đây là một điều đáng mừng dành cho cộng đồng CS:GO nhưng cũng đem đến một vấn nạn cố hữu ở bất kỳ một game nào trên thị trường, đó chính là Hack.

Kỳ thực, ngay từ khi ra mắt, bất kỳ tựa game bắn súng nổi tiếng nào cũng sẽ phải đối mặt với vấn nạn hack. Từ CS:GO , Call of Duty, Battlefield, cho tới cả Special Force hay Đột Kích, chúng ta đều không lạ lẫm gì với những game thủ sẵn sàng bỏ tiền mua và sử dụng phần mềm trái phép để làm tăng khả năng chiến thắng của bản thân cũng như đồng đội.

Không thể tin nổi: Bán phần mềm hack Counter-Strike lại thu về hàng nghìn tỷ như thế này - ảnh 1

Thậm chí cả những game thủ chuyên nghiệp cũng từng có những kẻ bị ban vĩnh viễn khỏi game vì hack cheat. Trong năm 2014, làng CS:GO thế giới đã rúng động vì những game thủ nổi tiếng thế giới như emilio của Team Property, KQLY của Titan, Sf của Epsilon hay smn của Alternate vị hệ thống phòng chống gian lận trong game của Steam mang tên VAC phát hiện. Kèm với đó, ngay trước thềm Dreamhack Winter năm đó, những team CS:GO có những game thủ kể trên thi đấu đều bị loại khỏi một trong những giải đấu lớn nhất năm như thế này.

Điều đáng sợ là, không phải thể loại phần mềm hack cheat nào trong CS:GO cũng có thể bị phát hiện nhờ vào hệ thống Valve Anti Cheat được tích hợp vào Steam. Một cheat-coder, tức người viết phần mềm hack đã có những chia sẻ thông qua trang tin eSports đến từ nước Đức 99damage, qua đó vạch trần thị trường phần mềm hack dành cho những game thủ chuyên nghiệp, thị trường giúp cho nhiều coder khác kiếm bộn tiền. Một trong số những khác biệt cơ bản giữa phần mềm hack private dành cho đối tượng chuyên nghiệp và những dịch vụ như x22, Organner hay Yunosolution chính là việc những phần mềm hack cao cấp nhất không bao giờ được bán rộng rãi cho mọi đối tượng game thủ.

Không thể tin nổi: Bán phần mềm hack Counter-Strike lại thu về hàng nghìn tỷ như thế này - ảnh 2

Lý do là những người viết ra loại phần mềm phức tạp và cao cấp này không bao giờ muốn mã nguồn của mình bị tiết lộ trên mạng để VAC có thể nhận diện và có những hành động thích đáng với những người chơi sử dụng hack.

Thay vào đó, một game thủ muốn sử dụng những phần mềm của những coder như Ko1N, Tobys hay supex0, họ sẽ phải liên hệ trực tiếp cho những lập trình viên kể trên và cho họ biết mình cần gì trong một bản hack, từ đó coder sẽ có những bản config riêng không giống nhau phục vụ riêng cho một đối tượng gamer nhất định. Picture 2 Một trong những lý do khiến cho những bản hack private này khó lòng có thể bị phát hiện chính là nhờ vào mức độ phức tạp của những phần mềm như vậy.

Thông thường những bản hack cao cấp sẽ không có những file dll hay exe để game thủ chạy nền, thay vào đó, mã nguồn của chương trình hack sẽ được cài trực tiếp vào một map custom nào đó mà game thủ có thể tải về để luyện tập. Lấy ví dụ, map tập aim sau khi tải về hoàn toàn có thể chứa phần mềm để gian lận. Điều nguy hiểm ở đây là người sử dụng không cần phải có bất kỳ một sự tinh chỉnh nào sau khi tải bản hack về, tất cả đã được “config” hết sức cẩn thận, khiến cho cả hệ thống VAC lẫn những trọng tài trong các giải đấu khó lòng có thể phát hiện.

Không thể tin nổi: Bán phần mềm hack Counter-Strike lại thu về hàng nghìn tỷ như thế này - ảnh 3

Cùng với đó, mới đây, tại sự kiện Steam Dev Days dành cho các nhà phát triển game do Valve tổ chức, hai lập trình viên Simon Allaey và Aarni Rautava đã có một bài thuyết trình dài 40 phút, qua đó đem tới cho cộng đồng game thủ những sự thật bất ngờ và đáng sợ về cộng đồng phát triển phần mềm hack cao cấp của CS:GO :

- Có một bộ phận game thủ Steam thậm chí chỉ chơi game để... tìm ra những kẻ hack cheat, chẳng khác gì những người truy quét hack trong nhiều game online.

- Một số phần mềm cheat thậm chí còn kín kẽ tới mức bạn sẽ phải... phỏng vấn với những kẻ tạo ra hack cheat để được mua phần mềm chứ không bán rộng rãi như nhiều phần mềm khác. Một số kẻ còn đòi bạn chụp ảnh hộ chiếu để dễ kiểm soát "khách hàng" hơn.

- Những phần mềm hack CS:GO đôi khi có giá lên tới 1.000 USD, tương đương hơn 22 triệu Đồng và được hứa hẹn là không thể bị phát hiện.

- Những lập trình viên bán phần mềm cheat cao cấp thường có những công ty hoạt động đúng luật pháp và có đóng thuế đầy đủ. Đôi khi, những công ty bình phong như thế này kiếm ra khoảng 750.000 đến 1,5 triệu USD mỗi năm, một con số khủng khiếp.

- Những game miễn phí và giá rẻ luôn có nhiều hack cheat hơn đơn giản vì dễ mua nhiều key bản quyền hoặc lập các account clone để sử dụng hack.

Dĩ nhiên, những kẻ viết phần mềm hack dành riêng cho game thủ chuyên nghiệp vẫn có đất sống, thậm chí là sống khỏe đơn giản vì khoản tiền thưởng dành cho những giải đấu CS:GO chuyên nghiệp ngày càng cao, lên tới hàng trăm nghìn USD.

Không thể tin nổi: Bán phần mềm hack Counter-Strike lại thu về hàng nghìn tỷ như thế này - ảnh 4

Bên cạnh việc nhận khoản tiền mua phần mềm hack, những coder còn nhận được một phần của giải thưởng mà game thủ chuyên nghiệp sử dụng “dịch vụ” của họ giành được trong những giải đấu lớn, từ đó biến việc viết phần mềm gian lận trở thành một nghề có khả năng kiếm sống rất tốt. Tương tự, những game thủ chuyên nghiệp cũng có thể chắc chắn hơn với việc sử dụng hack, khi coder có đủ điều kiện tài chính để chắc chắn rằng phần mềm họ viết vẫn “kín đáo” và an toàn khi sử dụng.

Đánh giá bài viết:

Theo GameK
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI