Không phải Garena, "thế lực" này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Riot Games mới là người "cứu rỗi" ffq của qtv chứ không phải VED như người ta vẫn tưởng. Tại sao vậy?

Những thông tin về việc Friends Forever QTV của Quả Tạ Vàng thất bại trong việc giành vé chính thức đến với VCSA Mùa xuân 2016 thực sự đã lan truyền rộng khắp thông tin đại chúng. Sở hữu đội hình với những ngôi sao sáng giá nhất liên minh huyền thoại Việt Nam, thất bại toàn tập của FFQ trước Saigon Ehub United thực sự khiến fan hâm mộ phải bất ngờ.

Không phải Garena, thế lực này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017 - ảnh 1

Thua trận và chỉ chiến thắng trong trận tranh 3-4 trước Cantho Cherry. FFQ của QTV đã mất đi quyền tự quyết định số phận của mình. Chỉ khi có một đội nào có mặt trong VCSA "xảy chân", cơ hội của FFQ mới tới. Vừa chuẩn, VCSA hiện tại đang có 2 vị trí lung lay dữ dội. Một là của Hanoi Fate, thứ hai chính là Saigon Joker. Đội dính "phốt" cả team cày thuê, đội thì giải tán.

Garena có cần phải "cứu" FFQ?

Nhiều người cho rằng, Garena phải "cứu" FFQ vì nếu không làm việc này, VCSA Mùa Xuân 2017 sẽ mất đi một lượng lớn khá giả là fan của FFQ. Điều này, liệu có chính xác hay không? Xin thưa rằng, nó chỉ đúng một phần mà thôi! Lịch sử chứng minh, chả ai nhớ đến kẻ thất bại cả.

Không phải Garena, thế lực này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017 - ảnh 2

FFQ đông fan thật, nhưng không hề có truyền thống. Rất nhanh, sẽ chẳng ai nhớ đến họ nữa, một đội tuyển thất bại

Full Louis, Saigon Jokers đều là những đội tuyển giàu truyền thống nhất nhì Việt Nam. Lượng fan hâm mộ 2 đội tuyển này chắc chắn không ít. Nhưng khi hai đội này giải thể, có ai kêu: " Tôi sẽ không xem VCSA năm nay nữa, vì không có Full Louis (Saigon Jokers)" không?

Câu trả lời là không, chất lượng giải đấu mới là thứ quan trọng nhất thu hút fan hâm mộ. Chỉ 2,3 tháng sau, sẽ chẳng còn ai nhớ đến FFQ nữa. Một đội tuyển còn không qua nổi vòng loại, tư cách có lẽ còn thua xa Full Louis hay SAJ ngày xưa, liệu có thể tạo nên sóng gió gì với VCSA.

Không phải Garena, thế lực này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017 - ảnh 3

Giải đấu khởi tranh, các đội tuyển "long tranh, hổ đấu" đẹp mắt, gay cấn. Khán giả sẽ tự đến với VCSA mà thôi. Tóm lại, có hay không có FFQ, VCSA Mùa Xuân 2017 vẫn sẽ hot như bình thường. Nhìn những đầu tư và chuẩn bị của các đội như Marines Esports, Ultimate, Saigon Ehub United và cả thế lực đến từ Trung Quốc. Chắc chắn rằng, chúng ta sẽ có 1 giải đấu VCSA hay nhất trong lịch sử, dù có thiếu vắng FFQ đi chăng nữa.

Riot Games mới là người cứu rỗi FFQ của QTV!

Thông tin về việc Riot Games mở văn phòng đại diện tại Việt Nam và sẽ tham gia vào VCSA chắc hẳn đã lan truyền đến tai nhiều người trong thời gian gần đây. Công việc của Riot hiện tại là đưa Liên Minh Huyền Thoại chuyên nghiệp Việt Nam trở lại quỹ đạo. Sau khoảng thời gian dài bị Garena định hướng lệch lạc.

Không phải Garena, thế lực này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017 - ảnh 4

Riot mở văn phòng đại diện tại Việt Nam

Chỉ trong vòng 1 năm, chúng ta có thể đếm được 5 đội tuyển chuyên nghiệp Việt bị giải tán. Đó là Full Louis, Saigon Jokers, Tora 269, Hanoi Skyred, Hanoi Fate. Con số khổng lồ mà có lẽ chả khu vực nào xuất hiện tình trạng tương tự. Riot Games buộc phải ra tay, cứu lấy giải đấu này.

Và FFQ của QTV là hình mẫu lí tưởng mà Riot muốn quảng bá, nhân giống và phát triển. Đó là một đội tuyển nói không với cày thuê. Hình ảnh tốt, tuyển thủ sống nhờ các hợp đồng tài trợ và stream trên Talktv. Đây là mô hình mà Riot muốn các đội tuyển khác học tập FFQ.

Không phải Garena, thế lực này mới là người cứu rỗi FFQ của QTV, giúp có vé tại VCSA 2017 - ảnh 5

Mô hình của FFQ là thứ mà Riot Games muốn nhân giống tại Việt Nam

Theo một số thông tin trong giới, Riot Games mới là người đánh tiếng, muốn cứu FFQ của QTV. Cũng vì thế, khả năng FFQ có mặt tại VCSA Mùa Xuân 2017 là gần như 100%. Điều mà fan hâm mộ đội tuyển này phải làm lúc này, có lẽ chỉ là việc chờ đợi thông báo chính thức của Garena mà thôi!

Đánh giá bài viết:

Theo GameK
Điểm tin: Game mới về Việt Nam nhanh nhất, gợi ý các game mobile hay, game online hot.
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

Thư viện game

TIN MỚI