Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác

Phụng Sồ |

Trị giá của kho đồ in-game này lên tới 175.000 USD nhưng nó đã bị Valve thẳng tay khóa giao dịch, khiến cho tất cả trở thành vô giá trị.

Sự bùng nổ của CS:GO trong những năm gần đây là điều mà bất cứ game thủ nào trên thế giới đều phải thừa nhận, nếu như cách đây 1 năm CS:GO còn chưa được biết đến nhiều thì ở thời điểm hiện tại CS:GO đang là một trong những đối trọng lớn nhất của Dota 2 trong giới eSports.

Rất nhiều người đã bỏ tiền ra mua CS:GO ngay từ những ngày đầu tiên ra mắt nhưng hầu hết không ai đều có cảm giác thích thú như thời điểm hiện tại. Và trong vòng gần 1 năm kể từ thời điểm ra mắt, CS:GO vẫn xếp sau hai “tiền bối” CS1.6 và CS:S về số lượng người chơi. Vậy điều gì đã tạo ra một CS:GO phát triển lớn mạnh như bây giờ ? Chính là nhờ vào hệ thống skin đa dạng.

Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác - ảnh 1

Những con dao với giá trị hàng nghìn đô hay những khẩu súng có giá 20 đến 40 triệu đồng? Một con số không thể tin nổi với giá trị ảo của một tựa game eSports như CS:GO nhưng đây mới là điều tạo nên sự khác biệt giữa CS:GO với các tựa game FPS khác.

Lời giải thích phần nào được lý giải khi những khẩu súng gắn liền với tuổi thơ bạn như AK-47, M4A1-s hay AWP được trang trí vô cùng hài hòa và hợp lý hay có những con dao độc và lạ hơn thay vì con dao mặc định ở các phiên bản trước sử dụng. Và trong dòng game Counter-Strike thì việc bạn lên bảng sớm hơn đồng đội là điều không thể tránh khỏi nhưng ở CS:GO thì điều đầu tiên đập vào mắt bạn rất có thể sẽ là những khẩu súng, con dao màu mè hoa lá mà người chơi đó đã bỏ tiền ra mua và bạn không thể rời mắt khỏi nó vì nó quá bắt mắt.

Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác - ảnh 2

Trong bức ảnh dưới đây là một phần, một phần rất nhỏ của kho đồ ảo CS:GO của một game thủ "đại gia". Tổng giá trị cả hòm đồ này, theo trang web thống kê CSGO Exchange rơi vào khoảng gần 175 nghìn USD, tương đương gần 4 tỷ Đồng. Thế nhưng điều đáng nói ở đây là, tài khoản có đống đồ ảo với trị giá bằng cả một chiếc ô tô hạng sang này đang bị... khóa trade, không thể chuyển đồ sang tài khoản khác hoặc đem bán trên nền tảng Steam được!

Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác - ảnh 3
Kho đồ trị giá 175.000 USD bỗng chốc trở thành đồ rác - ảnh 4

Hiện tại vẫn chưa biết lý do gì khiến cho tài khoản Steam quá khủng như thế này lại bị ban trade. Có nhiều người cho rằng, có thể tài khoản này đã bị report quá nhiều nên ban quản trị Steam đã khóa tính năng giao dịch đồ ảo. Và cuối cùng chủ nhân của tài khoản này chẳng có cách nào khác là chấp nhận ngồi ngắm nhìn đống tài sản ảo tiền tỷ.

>>> Dota 2: Cột mốc 10.000 MMR đã bị phá bởi một game thủ 2k

Bạn nên đọc:
Gói game bao gồm CS:GO đang được bán với giá rẻ như cho
Ngay trong ngày đầu tiên của sự kiện, Valve đã khiến cộng đồng game thủ FPS thế giới sốt xình xịch với gói khuyến mại rẻ đến không tưởng.
Gạ tình với bé gái 15 tuổi, game thủ CS:GO bị cấm thi đấu đến tận 1000 năm!
Đây là án phạt nặng nhất trong lịch sử phát triển của CS: Go.

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google