"Kép phụ thành vai chính" sắp trở thành meta mới của FIFA Online 4?

Hấp Hối |

Sau bản Roster Update 2018, khi những quân bài dự bị sẽ trở thành quân át chủ bài vì tính năng giới hạn hệ số lương được điều chỉnh lại.

Khi 170 trở thành giới hạn lương chỉ dành cho 11 cầu thủ chính thay vì 200 cho 11+7 thì nhiều người chơi sẽ tính đến việc thay máu đội hình, sắm thêm cầu thủ dự bị để... đóng vai chính trong các trận đấu xếp hạng sắp tới.

Kép phụ thành vai chính sắp trở thành meta mới của FIFA Online 4? - ảnh 1

Kép phụ thành vai chính

Điều chỉnh giới hạn lương 170 cho 11 cầu thủ chính là tính năng ảnh hưởng lớn nhất tới meta game của FIFA Online 4 kể từ tháng 11 này. Sau Big Update lần này, người chơi đã có thể thỏa sức sắm nhiều ngôi sao với hệ số lương cao nhất có thể để cho vào 7 vị trí dự bị Đội hình trong mơ để đấu Xếp Hạng.

Kép phụ thành vai chính sắp trở thành meta mới của FIFA Online 4? - ảnh 2

Ví dụ trước đây, game thủ có xu hướng chọn thủ môn lương thấp, các cầu thủ chính lương cao và 7 cầu thủ dự bị lương chỉ tầm 5-6. Sau Roster Update tháng 11 này, họ sẽ bơm thật nhiều BP cho 7 ngôi sao khủng nhất để ngồi ghế dự bị và sắm vai chính khi vào trận đấu. Ít nhất cũng phải 3 siêu sao lương cực cao, chỉ số cực khủng để dễ dàng thay người, đóng vai trò chủ chốt trong các trận xếp hạng.

Từ đây, chúng ta sẽ thấy thủ môn chính khá xoàng xĩnh ở đội hình xuất phát và 1 thủ môn rất ngon ở vị trí dự bị. Trường hợp phổ biến hơn cả có lẽ sẽ là 3 siêu sao hàng công cực kỳ mạnh để thay vào tăng cơ hội tìm kiếm bàn thắng.

Với các đại gia, mạnh vì nạp, bá nhờ BP thì đương nhiên 7 ghế dự bị sẽ được lấp đầy bởi 7 thẻ có tên tuổi huyền thoại hay siêu sao từ các mùa Top Transfer, Tournament Best, NHD.

Thay người như thay áo

Thủ sẵn 7 chàng dự bị đẹp trai, chỉ số vãi linh hồn để lách luật lương chắc chắn sẽ là "meta" mới mà chúng ta sắp phải chứng kiến từ tháng 11 này. Hãy sẵn sàng cho hàng loạt cú pause game đầu trận để thay người sớm vì kiểu bơm dự bị lương siêu cao vào thay cầu thủ chính lương còi. Dù chúng ta sẽ cảm thấy ít nhiều khó chịu vì kiểu chơi này nhưng đây là game, miễn sao không gian lận thì mọi người chơi đều có quyền tự do thay đổi chiến thuật và cầu thủ theo ý thích.

Kép phụ thành vai chính sắp trở thành meta mới của FIFA Online 4? - ảnh 3

Dựa trên truyền thống sống chung với lũ của đa số game thủ Việt Nam, bạn sẽ phải chấp nhận tình trạng nhiều người chơi liên tục tạm dừng trận đấu để thay cầu thủ dự bị bất chấp tỉ số đang là bao nhiêu. Dù bạn đang theo trào lưu chơi 4-2-3-1 pressing hay 4-2-2-2 cân bằng gì đi nữa, cũng nên thích nghi với trào lưu thay người sắp tới, thậm chí là đu theo xu thế này để không mất lợi thế trong các trận đấu Xếp hạng đầy thử thách.

Như vậy, ngoài vấn đề hệ số lương tác động lớn đến lực lượng dự bị cùng chuyện thay người liên tục thì Gameplay sẽ không thay đổi quá nhiều. Chúng ta vẫn phải hết sức cảnh giác trong phòng thủ về vấn đề kèm tạt cánh, chống ZD bằng cách áp sát và quyết liệt tranh chấp rát hơn ở khu vực gần vạch 16m50.

Theo GameK

 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI