Hướng tới The International 2018 – Đông Nam Á sẽ làm nên bất ngờ hay mãi chỉ là kẻ lót đường?

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Đông Nam Á luôn bị xem là vùng trũng của Esports thế giới và dota 2 cũng không ngoại lệ khi mà năm vừa rồi chỉ có một mình Mineski là lọt vào top 8 DPC và có được tấm vé đi thẳng mà thôi.

Mineski

Mineski dưới sự dẫn dắt của Mushi đang là một team mạnh nhất khu vực Đông Nam Á hiện tại khi mà những con người hay nhất của khu vực SEA đều tập trung ở team này.

Mushi có kinh nghiệm thi đấu lâu năm là nhân tố cần thiết ở vị trí Carry khi anh không chỉ chơi tròn vai ở vị trí của mình mà là người call team và chỉ đạo chiến thuật. IceIceIce thì nổi tiếng với lối chơi Offlane tinh quái và đầy khó chịu, nói không ngoa khi đây chính là ngôi sao sáng nhất của Mineski.

Hướng tới The International 2018 – Đông Nam Á sẽ làm nên bất ngờ hay mãi chỉ là kẻ lót đường? - ảnh 1

Mineski sở hữu tới 2 huyền thoại khu vực SEA.

Điểm yếu có lẽ là lớn nhất khiến cho Mineski gần như mất hút trong khoảng 3 tháng gần đây đó là việc Moon ở mid không có một bộ hero hợp meta cho lắm khi mà người ta liên tục mang những Meepo, Invoker hay thậm chí là Storm Spirit trở lại thì anh chàng này vẫn loay hoay với Mirana, Puck của mình.

Mineski là một đội game có thực lực nhưng cũng giống như bao team SEA khác, sự chắc chắn luôn là dấu hỏi lớn với họ, cơ hội của Mineski không thực sự nhiều nhưng họ sẵn sàng làm nên bất ngờ trong một ngày thăng hoa của những thành viên.

Cơ hội tại TI: Top8

Fnatic

Nếu nói tới sự bất ổn định thì có lẽ không ai xứng đáng hơn so với Fnatic của Eternal Envy khi mà chính hành trình tới TI của họ cũng vô cùng bất ổn. Họ thi đấu phải nói là nhạt nhòa ở vòng bảng và bỗng nhiên hóa god mode ở vòng playoff khi đánh bại không chỉ 1 mà tới 2 team TNC và dành tấm vé đầu tiên của khu vực SEA.

Nếu như những team khác thường cố gắng chơi an toàn và tổ chức tấn công khi nắm chắc được thời cơ thì Fnatic lại ngược lại khi mà họ sẵn sàng lao lên thực hiên những tình huống chơi mạo hiểm để lấy được những kết quả có lợi còn nếu không thành công thì thất bại sẽ nhanh chóng tới với họ. Ở một sân khấu nhỏ như SEA thì điều đó còn có tác dụng nhưng khi thi đấu ở một đấu trường lớn như TI, có lẽ những pha thi đấu quá năm ăn năm thua của Fnatic sẽ phải trả giá đắt.

Hướng tới The International 2018 – Đông Nam Á sẽ làm nên bất ngờ hay mãi chỉ là kẻ lót đường? - ảnh 2

Fnatic bất ổn như chính Eternal Envy vậy

Cơ hội tại TI: Top 9-12

TNC

Niềm tự hào Philipines không ai khác chính là TNC khi họ dành tấm vé cuối đi tới ti8 sau một loạt Bo3 căng thẳng trước TNC.Tiger. TNC là một đội game luôn tiềm ẩn sự bất ngờ khi mà họ từng đánh bại một OG hùng mạnh 2 năm trước của Miracle và lọt vào Top6 TI năm đó với một lối chơi tấn công chủ động đặc trưng của DOTA2 Đông Nam Á.

Sự thay đổi lớn nhất năm vừa rồi mà TNC thực hiện đó là việc đưa Kuku về vị trí Support khi mà player này cũng không còn đỉnh cao phong độ khi đi mid nữa còn Raven thì vẫn chứng tỏ rằng mình là một Carry vô cùng xuất sắc. Tuy từng lọt sâu tại TI6 nhưng năm đó họ được dẫn dắt bởi một Captain kinh nghiệm là Jimmy "Demon" Hồ, không biết năm nay không có sự dẫn dắt của một đội trưởng lì lợm và kinh nghiệm, TNC có thể tiến sâu như những gì họ từng làm 2 năm về trước hay không.

Hướng tới The International 2018 – Đông Nam Á sẽ làm nên bất ngờ hay mãi chỉ là kẻ lót đường? - ảnh 3

Kuku là một player giỏi nhưng làm Captain lại mà vấn đề khác.

Cơ hội tại TI: Top 9-12

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI