HLV trưởng Afreeca: Tôi sẽ từ chức nếu đội không có được thành tích tốt trong năm nay

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Choi "iloveoov" Yeon-sung, HLV trưởng của Afreeca trước thềm trận chung kết gặp Kingzone.

Vào ngày 8/4 vừa qua, trận bán kết lck mùa xuân 2018 đã diễn ra và afreeca freecs đã đánh bại KT Rolster với tỷ số 3-1. Afreeca đã thi đấu không ổn định trong ván 1 nhưng đã lấy lại thế thượng phong bằng cách chọn những vị tướng 'dị' như Malphite, Kai'Sa, Yasuo và giành chiến thắng trong 3 ván tiếp theo.

HLV trưởng Afreeca:  Tôi sẽ từ chức nếu đội không có được thành tích tốt trong năm nay - ảnh 1

Dưới đây là nội dung cuộc phỏng vấn với Choi "iloveoov" Yeon-sung, HLV trưởng của Afreeca.

Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, Afreeca vào tới vòng chung kết. Cảm giác của anh thế nào?

Tôi đã đến trận chung kết sau 3 năm với tư cách HLV trưởng. Tôi thực sự hạnh phúc vì phải sau một khoảng thời gian mới làm được điều này, mà quá trình cũng không phải dễ dàng gì.

Afreeca đã có một khởi đầu không tốt khi thua ván 1.

Chúng tôi đã bại trận mà không có được một giao tranh nào tốt, nhưng chúng tôi đã kìm nén để có được sự bình tĩnh. Tôi đã nói với các tuyển thủ rằng hãy làm những gì có thể làm mà không nghĩ đến kết quả quá nhiều. Tôi đã cố gắng để các tuyển thủ có tâm lý thoải mái trước khi trận đấu bắt đầu.

HLV trưởng Afreeca:  Tôi sẽ từ chức nếu đội không có được thành tích tốt trong năm nay - ảnh 2

Anh có nghĩ rằng thay Spirit bằng Mowgli là một cách hay để lội ngược dòng?

Một trong những khía cạnh để thay thế một thành viên chính là thay đổi bầu không khí. Tôi đưa ra quyết định bằng cách xem xét về phong cách hoặc điều kiện của các tuyển thủ. Nếu tôi nghĩ rằng việc thay người khiến cho đội chúng tôi có thể thắng, dù có là 1% thì tôi cũng sẽ thay.

Có phải những lựa chọn Malphite hay Yasuo đã được chuẩn bị từ trước?

Đúng vậy. Chọn Manphite và Yasuo chỉ là một phần nhỏ của những gì chúng tôi chuẩn bị. Cấm chọn đã đi đúng với những dự tính ngày hôm nay. Hầu hết các lựa chọn đều tốt như những gì chúng tôi chuẩn bị. Tôi cho rằng Yasuo là vị tướng có thể khiến đối phương khóc thét khi mà họ bắt đầu vấp ngã, vì vậy chúng tôi mới chọn.

HLV trưởng Afreeca:  Tôi sẽ từ chức nếu đội không có được thành tích tốt trong năm nay - ảnh 3

Karma lên Cờ Lệnh Hiệu Triệu đầu tiên có nằm trong sự chuẩn bị không?

Tất cả đều đã được chuẩn bị. Chúng tôi đã thử liên tục khi tập luyện để khắc chế khả năng đẩy đường của Taliyah.

Anh đã đưa một đội tuyển hạng trung tới trận chung kết trong một thời gian ngắn. Có khó khăn không?

Lúc đầu, điều khó khăn nhất là thuyết phục các tuyển thủ tập luyện. Đây là lần đầu tôi tham gia vào Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, tôi cố gắng để họ hiểu được nhu cầu tập luyện liên tục. Sau khi họ nhìn thấy sự thành công và kết quả tốt hơn trong thực tế, họ hiểu và đồng ý với tôi. Tôi sẽ từ chức nếu tôi không nhận được kết quả tốt trong năm nay. Tôi nghĩ rằng tất cả đều diễn ra tốt đẹp vì các tuyển thủ đã giúp tôi rất nhiều.

Trận cuối cùng mùa giải sẽ đối đầu với Kingzone. Anh đã không có kết quả tốt với đội tuyển này trong vòng bảng.

Tôi có thể làm được. Chúng tôi có thành tích không tốt trước KT Rolster. Người cười cuối cùng chính là người cười to nhất.

Anh chuẩn bị những gì cho trận chung kết?

Chúng tôi luôn luôn làm như mọi khi. Chúng tôi luôn tập luyện quá mức nên 'như mọi khi' nghĩa là làm tối đa những gì mà chúng tôi có thể làm. Các tuyển thủ cảm thấy mệt mỏi, nhưng tôi tiếp thêm năng lượng cho họ thông qua các kết quả đạt được.

Anh hãy nhận xét về trận chung kết.

Là HLV trưởng, tôi luôn muốn trở thành nhà vô địch, nhưng khi tôi nói vậy, những người xung quanh tôi phản ứng không tốt. Vì vậy, tôi luôn luôn nói rằng mục tiêu của mình luôn cao hơn một chút so với những gì chúng tôi đang có. Lần này, chúng tôi đang nhắm cao hơn một chút so với vị trí á quân.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI