Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17

Jimmy Hoàng |

Trong FIFA 17, ngoài những tùy chọn chơi truyền thống đã quá quen thuộc giống như các phiên bản trước đó. Phiên bản năm nay đã cho ra mắt một phân mục chơi vô cùng thú vị và mang đến cho các game thủ nhiều trải nghiệm mới lạ. Đó là "The Journey". Hãy cùng GameN trải nghiệm một trong những điểm mới mẻ của FIFA 17 năm nay qua bài viết dưới đây.

Cuộc hành trình vĩ đại của Alex Hunter

The Journey kể về một cuộc hành trình dài tựa như một bộ phim của Hollywood mà chắc hẳn nhiều người trong chúng ta sẽ thấy quen thuộc giống như những bộ phim nổi tiếng về đề tài thể thao.

Chế độ chơi này sẽ cho phép người chơi hóa thân thành một cậu bé có tên Alex Hunter, sinh sống tại nước Anh và lớn lên cùng trái bóng tròn giống như bao ngôi sao bóng đá đời thực khác từ khi còn nhỏ.

Người chơi sẽ được trải nghiệm cuộc đời của một cầu thủ bóng đá từ những ngày đầu tiên luyện tập cho đến khi vươn mình trở thành một ngôi sao, chúng ta sẽ dễ dàng thấy được nhiều mảng màu đa sắc trong cuộc đời của một cầu thủ.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 1

Không chỉ có vinh quang và cuộc sống xa hoa mà cùng với đó khi chơi The Journey chúng ta cũng hiểu được những áp lực, các vấn đề, xung đột và những quyết định khó khăn của một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp phải đối mặt. Miêu tả trên khiến các bạn lầm tưởng đây là một bộ phim có kịch bản sẵn và nhà phát hành Electronic Arts (EA) chỉ cần bê nguyên vào FIFA 17, chỉ khi chơi và trải nghiệm thì chúng ta sẽ không còn suy nghĩ trên.

Thật vậy, The Journey khiến cho mỗi game thủ phải tự dẫn dắt và xây dựng câu truyện của riêng mình, không ai có cùng một kịch bản giống nhau.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 2

Chúng ta cũng phải đưa ra các quyết định và tự tạo cũng như xây dựng một Alex Hunter cho riêng mình. Sẽ hướng tới một cầu thủ toàn diện, một cầu thủ có tính cách ôn hòa hay nóng nẩy, thi đấu và lựa chọn câu lạc bộ đều do bạn quyết định. Xây dựng lên một cầu thủ từ khi anh ta còn là một cậu bé thi đấu trong học viện, bạn sẽ giúp anh ta trở thành một cầu thủ hạng làng nhàng hay là một huyền thoại mới trong bóng đá. Điều đó tùy thuộc hành động của bạn.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 3

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mụcEsportscủa GameN

Giao diện và cách chơi The Journey

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 4

Nhìn chung The Journey có một cách chơi hết sức sáng tạo, không giống như phần chơi "Be A Pro" ở các phiên bản FIFA trước. Người chơi không chỉ phải cắm đầu vào quả bóng mà còn phải giúp cho nhân vật của mình đưa ra các quyết định và xây dựng nên tính cách, con người và kĩ năng của anh ta.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 5

Giao diện trong mục chơi này khá đơn giản, ngoài những tin tức cơ bản xoay quanh bản thân và câu lạc bộ chủ quản. Chúng ta cũng dễ dàng thiết lập những tùy chỉnh cơ bản và kiểm tra được những thông số năng lực của nhân vật của mình.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 6

Đây là một trong những phần quyết định quan trọng của The Journey, việc lựa chọn câu lạc bộ cũng khiến các game thủ không thể suy nghĩ đơn giản. Không phải cứ chọn những câu lạc bộ danh tiếng và hàng đầu là tốt cho nhân vật của mình. Chúng ta phải cân nhắc kĩ về mức lương, các điều khoản bên lề mà mục tiêu của câu lạc bộ để xem chúng có phù hợp với Alex Hunter hay không, nếu như lựa chọn khôn ngoan chúng ta sẽ có nhiều cơ hội thi đấu còn ngược lại cầu thủ sẽ không phát huy được giá trị của mình.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 7

Các phân cảnh bên lề và những đoạn hội thoại là thứ không thể thiếu để xây dựng cốt truyện, một câu nói tiêu cực mà bạn lựa chọn cũng góp phần tác động vào tâm lý yếu của cầu thủ của mình. Một tuyên bố hùng hồn và đanh thép sẽ khiến cầu thủ có bản lĩnh và tính cách lãnh đạo hơn.

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 8

Game cũng cho hai tùy chọn chơi cơ bản đó là chơi với sự điều khiển toàn đội hoặc chơi với chỉ riêng cầu thủ của bạn. Mỗi phần chơi sẽ có một nét hay và ưu nhược riêng.

Đánh giá

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 9

Góc review: The Journey - phần chơi đáng thử nhất của FIFA 17 - ảnh 10

Tuy kiểu chơi nhập vai này không phải là một kiểu chơi mới mẻ, nhưng việc EA đã xây dựng một phần chơi chi tiết và sống động cũng cho thấy rằng họ luôn mong muốn mang tới cho game thủ nhiều góc nhìn về game mô phỏng. Phần chơi có nhiều yếu tố lặp và một số hạn sạn không đáng có nhưng xét cho cùng đây cũng là một mục chơi đáng để thử trong FIFA 17 năm nay.

>>> Xem thêm: Siêu sao sân cỏ trên thế giới nô nức chào đón FIFA 17

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google