Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử

Đức Hồng |

Ở bài viết này GameN sẽ đưa ra một vài giải pháp nhằm giúp các HLV có thể hạn chế phần nào những sai sót trong phòng ngự khi phải đối mặt với những đường Q-W, thứ vũ khí tấn công cực sắc bén trong Fifa Online 3, đặc biệt kể từ khi update Engine mới.

Thực chất, Q-W ám chỉ cách thức chuyền bóng bổng từ cầu thủ ở tuyến giữa lên cho các tiền đạo ở tuyến trên. Người chơi sử dụng cách chọc khe bổng bằng cách nhấn nút Q+W trên bàn phím (hay LB+Y trên tay cầm). Q-W giúp HLV sử dụng triển khai thế trận tấn công một cách nhanh chóng, trái ngược hẳn với lối đá Tiqui-taca sử dụng phương thức ban bật để đưa bóng đến gần khung thành đối phương.

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 1

Chọc khe bổng là miếng đánh cực kì khó chịu và lợi hại. Nó mang tính bất ngờ cao và thường làm cho những trung vệ cao to bị tiền đạo đối phương qua mặt một cách dễ dàng. Hơn nữa việc xoay sở xử lý bóng lúng túng trong phòng ngự rất dễ để mất bóng vào chân đối phương gây ức chế không hề nhỏ đối với Game thủ Fifa Online 3.

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 2

Chính vì vậy bài viết này sẽ giúp các bạn tìm ra những giải pháp đơn giản mà hiệu quả nhằm hạn chế đi phần nào sự nguy hiểm của những đường chọc khe bổng trong Fifa Online 3.Trước hết hãy cùng tìm hiểu những dấu hiệu để nhận biết đối phương sắp tung ra một được chọc khe bổng Q-W:

-Tiền đạo đối phương cắm đầu chạy cùng hành động giơ tay xin bóng

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 3

-CAM, CM hoặc cầu thủ cầm bóng của đối phương cố gắng rê dắt cầm nhịp chờ tiền đạo chạy chỗ. Một khi ST đã vào đà bứt tốc và có vị trí thuận lợi rồi, chắc chắn sẽ có một đường Q-W hoặc W tung ra từ chân cầu thủ tuyến dưới đó.

Cách xử lý khi đối phương thực hiện chọc khe bổng:

-Nhanh chóng đổi người về cầu thủ theo kèm gần nhất với tiền đạo đang chạy chỗ xin bóng của đối phương, chạy trước để đón đường bóng. Tuy nhiên không phải hậu vệ nào cũng có phản ứng và bứt tốc tốt nên kinh nghiệm ở những tình hướng này là giữ C-E để cầu thủ xoay người nhanh hơn, bứt tốc tốt hơn.

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 4

-Sử dụng bẫy việt vị. Tuy nhiên không khuyến khích phương án này bởi chỉ cần chậm một nhịp thì bẫy việt vị của bạn là sẽ thành con dao hai lưỡi, tạo điều kiện cho tiền đạo đối phương có cơ hội đối mặt với thủ môn một cách dễ dàng hơn.

-Kéo thủ môn lên hỗ trợ. Cần thận trọng hơn vì tốc độ của tiền đạo là tốt hơn rất nhiều. Tránh tình huống GK của bạn chạy chưa đến bóng thì đã có siêu phẩm lốp bóng cho đối phương.

Lựa chọn trung vệ sao cho phù hợp với lối đá:

-Về chỉ số: Đặc biệt chú trọng đến các chỉ số sau: phản ứng, khéo léo, tốc độ, tăng tốc...

-Về chỉ số ẩn: Tốt nhất nên có “đánh đầu mạnh”

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 5

-Về thể hình: Nên lựa chọn bộ đôi trung vệ trong đó có ít nhất 1 cầu thủ có thể hình tương đối tốt, cao trên 1m90, và xếp đá thấp hơn một chút. Ví dụ như: Mats Hummels WC14, Rio Ferdinand 10U hay Per Mertesacker WC06...

Giải pháp chống chọc khe bổng Q-W cực hữu dụng bạn nên thử - ảnh 6

Trên đây là những lời khuyên nhỏ hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong việc phòng và chống lại những đường chọc khe bổng rất thực dụng mà không kém phần hiệu quả trong Fifa Online 3. Các HLV hãy đồng hành cùng GameN và theo dõi Fanpage của chúng tôi để cập nhật những Tin tức thời sự mới nhất về Esport nói chung cũng như FIFA Online 3 nói riêng nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ!

Bạn nên đọc:
Fifa Online 3 tiếp tục tặng quà mừng đại lễ
Tiếp nối chuỗi sự kiện mừng đại lễ 30/4-1/5, NPH Fifa Online 3 Việt Nam liên lục gửi đến người chơi những phần quà hết sức thú vị và đương nhiên là không...
Top 5 hậu vệ khỏe như “trâu húc mả” trong Fifa Online 3
GameN xin gửi đến các HLV top 5 hậu vệ khỏe nhất trong Fifa Online 3 New Engine.

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI