Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Bên cạnh chức vô địch LCK mùa hè của KT Rolster, thì vị tướng urgot cũng là điểm nhấn đáng chú ý khi có tỉ lệ thắng 100% sau 4 ván đấu được xuất hiện tại trận Chung kết.

Vốn là một giải đấu mang nặng yếu tố chiến thuật, không có nhiều khán giả kỳ vọng vào việc những quân bài độc và lạ sẽ được xuất hiện trong một trận đấu quan trọng như Chung kết của LCK mùa hè 2018. Chính vì vậy, việc Urgot góp mặt tới 4/5 ván đấu và thậm chí đạt tỉ lệ thắng tới 100% quả thực là một điều bất ngờ và cũng khiến cho cộng đồng game thủ vô cùng phấn khích.

Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK - ảnh 1

Và sau đây, hãy cùng tìm hiểu vì sao vị tướng này lại trở thành cái tên được những tuyển thủ hàng đầu LCK lựa chọn cho trận đấu sinh tử bước tới đỉnh vinh quang của họ:

Khả năng dọn lính và đi lane mạnh

Với Nội tại Đại Bác Cộng Hưởng kết hợp W - Càn Quét, Urgot dễ dàng xử lý tốt những đợt lính ngay trước khi chúng bước vào tầm bắn của trụ.

Bên cạnh đó, chiêu W cũng mang đến cho gã đồ tể này một lượng chỉ số kháng hiệu ứng và đi xuyên mục tiêu, cùng một lượng giáp ảo đủ để hắn chống chịu những pha cấu máu từ đối phương.

Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK - ảnh 2

Chỉ cần di chuyển và sử dụng nội tại cũng như W một cách hợp lý, Urgot có thể dễ dàng farm lính dù bị ép đường, ở chiều hướng ngược lại, nếu là người dành lợi thế, Urgot cũng gây ra không ít áp lực với đối phương khi chủ động sử dụng combo chiêu thức của mình để đẩy kẻ địch ra xa bãi lính.

Tầm đánh xa và khắc chế cứng những tướng cận chiến đường trên

Xuất thân là một xạ thủ nhưng từng bị bỏ xó vì bộ kỹ năng "nửa nạc nửa mỡ", sau khi được làm lại, Riot Games đã giữ được những ưu điểm làm nên thương hiệu của Urgot, biến hắn trở thành một vị tướng khá đặc biệt khi vừa là một đấu sĩ nhưng lại sở hữu tầm đánh xa, chính vì vậy mà Urgot có thể khắc chế rất tốt khi đối đầu với các đấu sĩ Đường trên cận chiến khác.

Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK - ảnh 3

Khả năng cấu rỉa máu với Q - Lựu Đạn Ăn Mòn, cùng với đó là chiêu E - Khinh Thị giúp hắn chủ động giữ vị trí hoặc tiếp cận đối phương. Trên hết là Nội tại cùng W sẽ khiến những vị tướng chống chịu mạnh mẽ như Cho'Gath hay Ornn cũng rất ngại việc phải lao vào "xáp lá cà" với cái pháo đài di động này.

Quá khỏe khi lên đồ chống chịu nhưng vẫn cực kỳ nhiều sát thương

Trong cả 4 ván đấu tại chung kết LCK vừa diễn ra, Rìu Đen đều được các tuyển thủ Hàn Quốc lựa chọn như trang bị trấn phái. Sau đó, Urgot sẽ lên đồ theo hướng full tank, với Vinh Quang Chân Chính, Thú Tượng Thạch Giáp, Mũ Thích Nghi...

Lối lên đồ này cho thấy rõ sự hiệu quả khi Urgot vẫn có thể khiến các tướng chống chịu của đối phương nhờ Rìu Đen, vừa có thể thoải mái càn lướt trong đội hình địch.

Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK - ảnh 4

Chiêu cuối Mũi Khoan Tử Thần khi trúng mục tiêu thì ngay cả dàn chống chịu của đối thủ cũng sẽ buộc phải thối lui, nếu không muốn bị dồn sát thương và nhanh chóng lên bảng khi lượng máu xuống dưới ngưỡng an toàn.

Chiêu thức này chính là mấu chốt khiến Urgot trở nên đáng sợ trong giao tranh, bởi ngay cả khi lên đồ chống chịu, nó vẫn gây hiệu ứng sát thương theo máu của mục tiêu. Và nếu Urgot sử dụng Mũi Khoan Tử Thần để kết liễu kẻ địch thành công, thì đồng đội của họ sẽ dính cả hiệu ứng hoảng sợ, và đội hình giao tranh của đối phương sẽ tự động tan vỡ.

Chiêu cuối của Urgot có khả năng kết liễu đối thủ thấp máu và gây hiệu ứng hoảng sợ khá khó chịu

Quân bài tẩy của người Hàn

Mặc dù không được xuất hiện nhiều tại LCK, nhưng trên thực tế thì tại máy chủ Hàn Quốc, Urgot là vị tướng được lựa chọn khá nhiều, cũng như sở hữu tỉ lệ thắng tương đối cao với lối lên trang bị Rìu Đen + Vinh Quang Chân Chính.

Giải mã sức mạnh của Urgot - Quân bài tẩy mang đến chiến thắng nghẹt thở của KT Rolster, sở hữu tỉ lệ thắng 100% tại Chung kết LCK - ảnh 5

Urgot là vị tướng khá được ưa chuộng tại máy chủ Hàn Quốc

Rõ ràng là các tuyển thủ Hàn Quốc đã nghiên cứu rất kỹ về quân bài này, nhưng cho tới cuộc chiến sống còn vì danh hiệu LCK mùa hè 2018, thì cả KT Rolster lẫn Griffin mới quyết định sử dụng. Cả 2 đội đều có 2 ván sử dụng Urgot và đều dành chiến thắng, tuy nhiên có lẽ Griffin đã có phần sai lầm khi để KT Rolster sử dụng vị tướng này ở ván đấu thứ 5, dẫn đến thất bại chung cuộc của "Siêu tân binh" trước "Super Team".

Với 4 ván đấu được lựa chọn và sở hữu tỉ lệ thắng 100%, Urgot thực sự đã trở thành hiện tượng mới của các giải đấu chuyên nghiệp. Và rất có thể, trong Chung kết thế giới lmht sắp tới, Urgot sẽ trở thành một hot pick được nhiều đội tuyển khai thác.

*Fun* Việt Nam lại đi trước thế giới khi sử dụng Urgot từ...CKTG 2017

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI