Gần 10,000 tài khoản LMHT bị khóa vì dùng tool can thiệp vào game

Tiểu Cát |

Sau một thời gian dài im lặng, cuối cùng Riots đã thẳng tay thanh trừng hàng loạt các tài khoản Liên Minh Huyền Thoại.

Theo quy định, những phần mềm thứ ba, hay còn gọi là phần mềm bên ngoài không do Riot Games phát triển sẽ bị gọ là "không chính đáng" đối với các game thủ. Hay đơn giản hơn, người ta vẫn thường gọi nó là tool hack/cheat. Với bất kì NPH game nào, đây cũng là vấn nạn cần phải thanh tẩy mạnh mẽ để tạo ra cộng đồng người chơi văn minh, công bằng.

Gần 10,000 tài khoản LMHT bị khóa vì dùng tool can thiệp vào game - ảnh 1

Tuy vậy, suốt một thời gian dài, nhiều game thủ Việt vẫn tự hỏi "phải răng Riot đang lơ là trách nhiệm của mình?" bởi các tool hack/cheat phát triển ngày một mạnh mẽ trong Liên Minh Huyền Thoại. Thả tay trong một thời gian quá dài, đã đến lúc họ tung ra động thái dứt khoát để chứng minh cho người chơi thấy rằng: im lặng không có nghĩa là dửng dưng với mọi việc.

Tin vui cho những game thủ trung thực: Riot Games và Vietnam Esports bắt tay nhau thanh trừng gần 10,000 tài khoản phát hiện gian lận.

Các số liệu cụ thể trong thời gian qua như sau:

Gần 10,000 tài khoản LMHT bị khóa vì dùng tool can thiệp vào game - ảnh 2

Trái ngược với cảm xúc vui mừng ấy, ắt hẳn nhiều trường hợp gian lận đang rất hụt hẫng vì "lần ra tay" quá dứt khoát này. Thông qua đó, Vietnam Esports và Riot Games muốn thông báo tới toàn thể cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại rằng:

"Kể từ bây giờ, khi phát hiện tài khoản sử dụng phần mềm bên thứ ba để can thiệp vào trò chơi và giành lợi thế không chính đáng (điển hình như tool/hack), tài khoản đó sẽ bị khóa vĩnh viễn. Nhờ những phương pháp mới, chúng tôi đã có thể tiến hành những biện pháp mạnh mẽ và hiệu quả hơn nữa, vì lợi ích của số đông người chơi.

Đây là bước kế tiếp trong cuộc chiến cho một môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch, và chắc chắn sẽ không phải là bước cuối cùng. Chúng tôi cam kết sẽ không ngừng đấu tranh chống các hành vi tiêu cực dưới mọi hình thức, để bất kỳ ai đến với Liên Minh Huyền Thoại sẽ tìm được điều họ muốn tìm: niềm vui và sự phấn khích khi chơi".

>>> LMHT: Đứng đầu VCSA, GAM bất ngờ chiêu mộ thêm thành viên mới, chuẩn bị ra nước ngoài thi đấu

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google