Game thủ chuyên nghiệp: Bắn thua vì đập đá cả đêm, xong còn đòi dọa giết người

Phụng Sồ |

Thanh niên này trẩu đừng hỏi.

- Nguồn Trí Thức Trẻ -

Mới đây một sự việc rất buồn đã xảy ra với trận chung kết giải đấu Dreamhack Montreal cuối tuần trước, cũng như với bản thân team CS:GO chuyên nghiệp đến từ Brazil, Immortals. Trong trận chung kết này, nếu như đáng lẽ ra cả team phải có đủ cả 5 thành viên để đối mặt với North, team CS:GO Đan Mạch, thì chỉ có 2 người xuất hiện, trong khi ba người còn lại mãi mới chịu có mặt. Hậu quả là, họ đã bị ban tổ chức xử thua map đầu tiên.

Game thủ chuyên nghiệp: Bắn thua vì đập đá cả đêm, xong còn đòi dọa giết người - ảnh 1

Ở map thi đấu thứ 2, họ thua 9 - 16, và chấp nhận về nhì. Hệ quả, họ chỉ nhận được 20.000 USD tiền thưởng cho đội về nhì trong khi North chỉ cần đấu 1 map chung kết đã nghiễm nhiên ẵm trọn phần thưởng lớn nhất là 50.000 USD và cúp vô địch giải đấu.

Thế nhưng câu chuyện thì không dừng lại ở đây. Lý do ba game thủ đến muộn vẫn còn là ẩn số, chỉ biết ba người họ đã "quẩy xuyên màn đêm" vào đêm trước ngày diễn ra trận chung kết, thế nhưng cách hành xử của Vito 'kng' Giuseppe trên Twitter lại là thứ khiến bao người thở dài ngao ngán, vì đã ở trình độ và đẳng cấp này rồi mà anh chàng game thủ này vẫn hành xử theo cách cực kỳ trẻ trâu như vậy.

Game thủ chuyên nghiệp: Bắn thua vì đập đá cả đêm, xong còn đòi dọa giết người - ảnh 2

FNS, một game thủ đang thi đấu cho team Counter Logic Gaming đã nói bông đùa trên Twitter rằng: "Tệ nhờ, tôi đã thua một cái team có ba ông đang say mềm cả người". Ngay lập tức, kng đã có câu trả lời trẻ trâu hết mức cho phép: "Chứng minh đi, bằng không tao giết mày đấy".

Game thủ chuyên nghiệp: Bắn thua vì đập đá cả đêm, xong còn đòi dọa giết người - ảnh 3

kng

Đến đây, có vẻ như mọi chuyện đã đi quá xa. Cộng đồng game thủ hâm mộ CS:GO thì tức giận trước thói côn đồ của kng, còn Immortals thì cố gắng xoa dịu cánh báo giới của làng thể thao điện tử thế giới. Đại diện của Immortals cho biết, họ đang điều tra nội bộ để tìm hiểu xem chuyện gì đã xảy ra và để biết xem có quy định nào đã bị game thủ vi phạm hay không. Trong khi đó CEO Noah Whinston thì lên Twitter với giọng điệu cứng rắn hơn, khi tuyên bố rằng bất kể điều gì đã xảy ra, "chúng tôi cũng sẽ không làm ngơ. Chúng tôi sẽ giải quyết nội bộ vấn đề này. Mọi hành động đều sẽ có hệ quả tương ứng."

Khi có tầm, thiết nghĩ các game thủ chuyên nghiệp của chúng ta cũng nên có tâm, có cách ứng xử văn minh, chuyên nghiệp, nhất là trên những trang mạng xã hội. Đây thực sự chẳng phải lần đầu tiên một game thủ chuyên nghiệp gặp rắc rối về truyền thông cũng như về thi đấu, nhưng cách giải quyết bằng việc dọa dẫm người khác thì thật sự chẳng hay chút nào.

Xem thêm: http://gamek.vn/uong-say-bi-ti-khien-ca-team-bi-loai-game-thu-counter-strike-nay-con-tre-trau-den-muc-doa-giet-ca-nguoi-choi-khac-20170912210653658.chn

Bạn nên đọc:
Gạ tình nhầm người yêu GM, thanh niên nhận được thông báo pop-up tới toàn server
Câu chuyên nghe tưởng như đùa này lại xuất hiện trong Warface - Tựa game online bắn súng FPS đang phát hành tại Việt Nam.
Thầy giáo đòi hack group game và post ảnh đồi trụy phá đám
Bị xóa bài vì vi phạm quy định, thầy giáo đòi hack cả group game để lừa đảo và tung ảnh nóng.

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google