Forum chính thức của Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản thất thoát

Tiểu Cát |

Hai ngày trước, forum Dota 2 đã bị hacker đột nhập, lấy đi thông tin cá nhân của rất nhiều tài khoản game thủ.

Trong ngày 10/7 vừa qua, Ban quản trị forum "dev.dota2.com" chính thức lên tiếng về việc bị hacker xâm nhập và lấy cắp thông tin email, tên tài khoản, mật khẩu và IP của 1,923,972 người dùng. Sự việc được phát giác khi một lượng lớn thông tin được chuyển đến và lưu trữ tại LeakedSource bởi một tài khoản không xác định.

Quản lý của LeakedSource cũng cho biết, nguồn thông tin này đã được lưu trữ dưới dạng mã hóa MD5. Bộ phận kĩ thuật của Dota 2 sau đó cũng chỉ có thể giải mã được 80% lượng thông tin này để lấy lại tài khoản cho game thủ.

Forum chính thức của Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản thất thoát - ảnh 1

Ngay khi xác định được sự cố này, lập trình viên Dota 2 đã reset mật khẩu trên toàn bộ hệ thống để đảm bảo an toàn cho các tài khoản còn lại. Tin vui cho những tài khoản bị hack là thông tin giao dịch Steam của họ vẫn còn nguyên vẹn. Cho dù vậy, nhà phát hành cũng khuyên game thủ nên thay đổi nếu họ đang dùng chung mật khẩu với nick forum.

>>> Xem thêm tin game mới nhất tại Esports.

Sau khi xem xét, đội ngũ lập trình viên vẫn không hề tìm thấy lỗ hổng nào để hacker có thể xâm nhập được. Tuy nhiên, cũng có thể suy đoán rằng hacker đã cài mã độc vào và thay đổi mã SQL ban đầu để có thể tiếp cận được với thông tin họ muốn.

Forum chính thức của Dota 2 bị hack, gần 2 triệu tài khoản thất thoát - ảnh 2

Qua sự việc trên, game thủ có thể thấy rằng bất kì sự bảo mật nào cũng có khả năng bị bẻ khóa, vì vậy thay vì chờ đợi nhà phát hành trợ giúp, hãy thường xuyên thay đổi mật khẩu cá nhân hoặc dùng tất cả những phương án bảo mật có thể để hạn chế tối đa khả năng thất thoát thông tin của chính mình.

>>> Caster Jay tự nhận mình là caster DOTA 2 số 1 Việt Nam

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Mã quảng cáo google