FO3: Ồ! Thì ra đây là cách giữ sạch lưới trước những cú ZD cứa lòng nguy hiểm

Mạc Danh |

Vào trang chủ Thể loại: MMO Thể Thao

ZD trong FIFA Online 3 đang biến những trận đấu trở nên nhàm chán hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để ngăn chặn những cú sút cứa lòng đầy nguy hiểm này?

Kể từ khi FIFA Online 3 cập nhật gameplay mới, các game thủ liên tục than phiền về độ chính xác của những tình huống cứa lòng. Thậm chí nhiều game thủ còn khẳng định những cú ZD hiện tại đang “lỗi” không khác gì QW ngày trước. Nó khiến cho các trận đấu của FIFA Online 3 sôi động nhờ những bàn thắng đẹp nhưng cũng khiến các HLV ôm hận nhiều hơn do bị để thủng lưới những bàn thắng không đâu vào đâu. Vậy làm thế nào để ngăn chặn các tình huống ZD trong FIFA Online 3?

Chọn lối đá áp sát

ZD cũng là một hình thức sút xa mà thôi và nếu bạn để cho đối phương có khoảng trống, đối phương sẽ ngay lập tức tung ra các cú sút xa theo dạng “lỗi game” này. Chính vì vậy, bạn nên chọn một lối đá áp sát ngay khi đố i phương có bóng để hạn chế tối đa khoảng trống trước mắt.

Lối đá áp sát này có thể đến từ chính sơ đồ chiến thuật và có thể đến từ chính cách bạn điều khiển cầu thủ phòng ngự. Bạn có thể sử dụng một sơ đồ pressing, ép sát đối phương ngay từ khi họ cầm bóng. Tuy nhiên điểm yếu của chiến thuật pressing này nằm ở việc các cầu thủ dâng cao và dễ tạo ra khoảng trống cho tiền đạo đối phương chạy chỗ và đối mặt với thủ môn.

FO3: Ồ! Thì ra đây là cách giữ sạch lưới trước những cú ZD cứa lòng nguy hiểm - ảnh 1

Một chiến thuật hạn chế tối đa khoảng trống và bóp nghẹt đối phương, tuy nhiên bạn cần những hậu vệ có tốc độ cực tốt

Bắt bài đối phương

Những pha quặt bóng từ biên vào để chọn góc ZD thường rất phổ biến và dễ đoán

Nhiều HLV thường sử dụng các đường chuyền ra biên để rồi từ đó quặt bóng vào trung lộ và tung ra các cú sút xoáy. Đây gần như là một bài tấn công cơ bản của những người yêu thích ZD. Vì vậy ngay khi đối phương xuống biên, bạn cần chuẩn bị tinh thần cho những pha quặt bóng vào trung lộ. Đè người ngay lập tức để đối phương phải loạng choạng hay thậm chí phạm lỗi khi cần thiết để ngăn cản các pha cứa lòng ngay trước vòng cấm địa.

Lựa chọn thủ môn

Tôi biết nỗi ức chế về thủ môn của các bạn trong phiên bản này và tôi cũng vậy! Đặc biệt với các cú dứt điểm từ xa, thủ môn dường như bay người “minh họa”. Tuy nhiên vẫn có một vài thủ môn bạn có thể lựa chọn để ngăn cản những cú ZD. Điều kiện để chọn các thủ môn này là sải tay dài và khả năng phản xạ tuyệt vời. Hãy bỏ qua những lựa chọn như Casillas hay Bravo nhé vì họ là những thủ môn có phản xạ xuất thần nhưng sải tay lại quá ngắn và nhiều khi không thể với tới bóng.

FO3: Ồ! Thì ra đây là cách giữ sạch lưới trước những cú ZD cứa lòng nguy hiểm - ảnh 2

Mức giá của Van Der Sar 06U đang rất cao

Những lựa chọn chúng tôi đưa ra sẽ là Van Der Sar, Cech, Buffon ... những thủ môn có chiều cao tốt và phản xạ tuyệt vời. Điểm yếu duy nhất của họ có chăng chỉ là mức giá hơi cao thôi!

Tạm kết

Trên đây là một vài phương án để các HLV có thể ngăn chặn ZD trong gameplay mới này. Tất nhiên những phương án trên chỉ mang tính chất gợi ý và tham khảo thôi vì quả thật bài ZD trong gameplay mới quá khó để chống lại... Hãy sống chung với lũ và ZD lại đối phương cho hắn biết mặt thôi!

Bạn nên đọc:
FIFA Online 3 ra mắt bản cập nhật mới, nhiều huấn luyện viên tỏ ra tức tối và dọa bỏ game
Ngày hôm qua, game FIFA Online 3 đã chính thức ra mắt bản cập nhật mới trong tháng 10. Lần cập nhật này FIFA Online 3 đã bổ sung và thay đổi nhiều tính năng mới rất...

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google