Faker từ chối bản hợp đồng 10 triệu USD, ở lại Hàn Quốc để sống gần gia đình

Nam hiền nhân |

Đối với Faker, sự ủng hộ của bà nội và bố cùng người thân trong gia đình chính là động lực lớn nhất để anh theo đuổi đam mê Esports.

Sự góp mặt của Faker trên gameshow truyền hình danh tiếng Hàn Quốc - Radio Star đã biến anh trở thành cái tên hot nhất MXH Hàn trong vòng một tuần qua, với việc từ khóa "Faker" lọt vào top 1 tìm kiếm của NAVER ngay đầu năm mới.

Đây cũng là lần đầu tiên trong sự nghiệp, Faker có những chia sẻ về các vấn đề "nhạy cảm" như mức lương hiện tại hay những lời mời gọi của các đội tuyển nước ngoài.

Faker từ chối bản hợp đồng 10 triệu USD, ở lại Hàn Quốc để sống gần gia đình - ảnh 1

Trong kỳ chuyển nhượng vừa qua, đã xuất hiện tin đồn về việc một team LPL sẵn sàng chi ra 10 triệu USD để có được sự phục vụ của Faker, và Quỷ Vương đã xác nhận thông tin này. Anh cũng cho biết ngoài Trung Quốc thì Bắc Mỹ cũng là một trong những khu vực rất khao khát có được sự phục vụ của mình.

Thậm chí, lời mời từ Bắc Mỹ còn khủng khiếp hơn, khi một đội tuyển đến từ LCS sẵn sàng đưa bút cho Faker để tự tay anh điền vào mức lương mà mình mong muốn, theo đúng kiểu: "Tất cả tùy cậu lựa chọn". Dĩ nhiên, Faker đã từ chối tất cả, và tiếp tục gắn bó với T1 cho đến hiện tại.

Lý do khiến tuyển thủ này từ chối hàng loạt lời mời gọi hấp dẫn từ nước ngoài, mà chỉ cần bất kỳ một bản hợp đồng nào trong số đó cũng đủ biến chàng trai trẻ này thành "triệu phú USD", là bởi: "Thi đấu ở Hàn Quốc cho em cảm giác được thoải mái hơn, vì ở gần gia đình, sự cạnh tranh ở LCK cũng rất thú vị, và em thì rất muốn trở thành cái tên đại diện cho nền thể thao điện tử Hàn Quốc."

Faker từ chối bản hợp đồng 10 triệu USD, ở lại Hàn Quốc để sống gần gia đình - ảnh 2

Trên Radio Star, Faker cũng lần đầu tiên lên tiếng về mức lương hiện tại của mình tại T1. Theo đó, anh phủ nhận hoàn toàn về thông tin hưởng lương 5 tỷ won/1 năm, khẳng định đó là những thông tin đồn đoán chưa chính xác từ truyền thông Hàn Quốc.

Tuy nhiên, anh cũng từ chối tiết lộ thu nhập của mình, bởi đây là giao kèo bí mật mà chỉ có phía lãnh đạo T1, bản thân Faker cũng như những người thân của anh mới có quyền được biết. Dẫu vậy, tất cả người hâm mộ LMHT đều có thể ngầm hiểu rằng chắc chắn mức lương mà Faker nhận được tại T1 không phải là nhỏ, với vị thế của anh hiện tại, con số vài tỷ won mỗi năm không phải là không có cơ sở.

Faker từ chối bản hợp đồng 10 triệu USD, ở lại Hàn Quốc để sống gần gia đình - ảnh 3

Nhưng quan trọng là Faker đã thi đấu và cống hiến một cách hoàn toàn xứng đáng với những đãi ngộ và kỳ vọng mà đội tuyển đặt vào anh, dù vinh quang trên đấu trường quốc tế đã lẩn tránh anh gần 3 năm trời, thì cái tên Faker vẫn luôn là tượng đài số 1 trong lòng game thủ LHMT thế giới.

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Faker,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

Loading...
 
 
Loading...