Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Thi đấu không đến nỗi nào tại giải quốc nội, nhưng thành tích kém cỏi trên đấu trường Quốc tế của Kingzone đã khiến game thủ lmht Hàn Quốc khó lòng đặt niềm tin.

Vào ngày hôm qua, với việc SKT T1 nhận thất bại trước Gen.G, thì Vòng loại khu vực CKTG tại Hàn Quốc sẽ chỉ còn lại 3 cái tên cạnh tranh cho tấm vé đến với giải đấu lớn nhất của LMHT: Gen.G, Griffin và Kingzone DragonX.

Điều đáng nói là Kingzone dù đang là cái tên sáng cửa nhất khi chỉ phải thi đấu trận vòng loại cuối cùng, nhưng trong mắt một bộ phận game thủ LMHT Hàn Quốc, họ lại là cái tên xứng đáng...bị loại nhất.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - ảnh 1

Bảng đấu Vòng loại khu vực cktg 2018 - Khu vực LCK

Trong những cuộc bàn luận về chủ đề này, sau khi SKT bị loại thì mặc nhiên hầu hết game thủ Hàn Quốc đều dồn sự chú ý vào 2 cái tên Gen.G và Griffin, trong khi đó Kingzone lại không được đề cập tới như một ứng viên sáng giá. Theo những game thủ này, ai giành chiến thắng trong cặp đấu sắp tới giữa Gen.G và Griffin sẽ mặc định dành được tấm vé CKTG, và đối thủ cuối cùng của họ - Kingzone thì bị xem như...không khí:

- Gen.G hay Griffin, ai cũng xứng đáng có được tấm vé đi CKTG cả, có lẽ chúng ta chỉ còn biết chờ đợi vào việc số phận sẽ gọi tên ai mà thôi.

- Chưa bao giờ tâm trạng của tôi lại bị rối loạn như vậy, vừa mong Gen.G có thể tham dự CKTG để bảo vệ chức vô địch, nhưng Griffin cũng rất xứng đáng giành tấm vé này sau màn trình diễn của họ ở giải mùa hè, thật khó nghĩ.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - ảnh 2

Kingzone dù chẳng kém cạnh gì Gen.G hay Griffin nhưng lại không được cộng đồng LMHT Hàn Quốc đánh giá cao

- Chỉ có Griffin mới có thể ngăn cản người Trung Quốc thôi, họ chắc chắn sẽ tham dự CKTG.

- Gen.G luôn thi đấu rất tốt ở những vòng đấu knock-out, tôi nghĩ họ sẽ lại lần nữa làm nên kỳ tích đấy.

- Ai cũng được, miễn không phải Kingzone, họ thi đấu quá tệ ở những giải quốc tế.

- Với phong độ hiện tại thì dù là thi đấu ở vòng loại cuối cùng, Kingzone cũng khó mà thắng được Gen.G hoặc Griffin, 2 đội tuyển này đều xứng đáng đến với CKTG hơn họ.

Đây không phải là lần đầu tiên, Kingzone bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc tỏ ra hắt hủi như vậy, chuỗi thành tích không mấy ấn tượng của họ tại MSI và Rift Rivals đã khiến cho fan hâm mộ quê nhà không khỏi tỏ ra thất vọng, nhất là khi họ lại bị đánh bại bởi người Trung Quốc - kỳ phùng địch thủ của các đội tuyển LCK. Đó là lý do mà thậm chí Kingzone đã từng bị chỉ trích gay gắt là "nỗi xấu hổ của LMHT Hàn Quốc".

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - ảnh 3

Bản lĩnh thi đấu quốc tế vẫn là một dấu hỏi lớn dành cho Khan và đồng đội của anh

Trên thực tế thì cũng chẳng thể quy hết trách nhiệm cho những tuyển thủ của Kingzone, bởi bản thân nền LMHT Trung Quốc cũng đã có nhiều tiến bộ trong mùa giải 2018 và việc họ bắt kịp Hàn Quốc là điều đã được dự báo từ trước. Ngay cả khi đối đầu với RNG - Đội tuyển mạnh nhất khu vực LPL, không phải là Kingzone mà là Gen.G, KT Rolster hay thậm chí SKT T1, thì người Hàn Quốc cũng chẳng dám tự tin để khẳng định nắm chắc phần thắng như trước đây nữa.

Tuy nhiên, khá đen đủi khi Kingzone lại là đội tuyển bị chỉ đích danh trong những thất bại của người Hàn, và với truyền thống phản ứng tiêu cực của một bộ phận cộng đồng mạng xứ Hàn, thì việc họ bị đem ra làm mục tiêu chỉ trích là điều hoàn toàn dễ hiểu.

Dù giành tới 2/3 chức vô địch LCK gần nhất, Kingzone DragonX vẫn bị cộng đồng LMHT Hàn Quốc hắt hủi, trù ẻo không được tham dự CKTG - ảnh 4

Không chỉ người hâm mộ Hàn Quốc, nhiều game thủ nước ngoài cũng cho rằng nếu như Kingzone giành quyền tham dự CKTG thì chỉ lãng phí một tấm vé của lck mà thôi, bởi dù là đội tuyển hàng đầu khu vực nhưng bản lĩnh thi đấu quốc tế của họ thì vẫn là con số 0.

Trước mắt, Kingzone vẫn sẽ còn một trận đấu quyết định tại Vòng loại khu vực, nơi họ sẽ đối đầu với 1 trong 2 đội tuyển Gen.G hoặc Griffin để tranh tấm vé cuối cùng đến với CKTG. Đó cũng là thời điểm mà những chàng trai đã giành tới 2 trong số 3 chức vô địch LCK gần nhất, thể hiện bản lĩnh của mình và tìm lại niềm tin nơi người hâm mộ.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI