Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'?

Nam hiền nhân |

Zeros dường như vẫn chưa thực sự thích nghi với tập thể mới.

Có một mẩu chuyện vui thế này thời điểm trước khi GAM Esports đi CKTG 2019, lúc đó HLV Tinikun có quay một clip Zeros đang hát và đăng liên tiếp những status như: "Vậy mà không biết chơi Vladimir", "Biết chơi Vladimir là lương lên nửa tỷ"....

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 1

Về mặt bản chất Vladimir là một tướng mang màu sắc chiến thuật cực kì nặng, đây là con tướng cần farm rất nhiều, chọn thời điểm Dịch Chuyển hợp lý và cực mạnh trong giao tranh tổng. Mong muốn trên của HLV Tinikun có thể hiểu rằng Zeros kỹ năng thì tốt rồi nhưng tư duy chiến thuật thì lại không tương xứng, chỉ cần đáp ứng điều này là có thể "vô địch thiên hạ".

Đó là câu chuyện của năm 2019 rồi nhưng tới thời điểm hiện tại thì Zeros dường như vẫn không có quá nhiều thay đổi về lối chơi cả. Trận thua trước GAM Esports vừa rồi đã cho thấy rõ những nhược điểm này của Zeros, khi mà những sự lựa chọn của anh chàng này dường như không hề ăn khớp chút nào vào đội hình của EVOS.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 2

Zeros vẫn chưa chứng minh được bản thân quá nhiều khi gia nhập EVOS Esports

Đơn cử là ở ván 1, chúng ta thấy rằng EVOS có một đội hình bảo kê Xạ Thủ cực kì điển hình với Karma và Braum là hai Hỗ Trợ, Rek'Sai sẽ đóng vai trò kiểm soát và gây áp lực đầu trận. Theo như một lẽ thông thường, lựa chọn cuối cùng ở đường trên của Zeros nên là một chống chịu nữa như Ornn, Maokai... để đảm bảo dàn chắn tối ưu nhất. Nếu mạo hiểm hơn thì có thể là một nhân vật vừa có sát thương, vừa phá combat tốt như Ngộ Không chẳng hạn.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 3

Đáng lẽ đường trên của EVOS trận này nên là Ornn hoặc Ngộ Không, những tướng thích hợp với lối chơi bảo kê Xạ Thủ

Tuy nhiên Zeros lại mạo hiểm lựa chọn Aatrox để đối đầu với Jayce hoặc là Renekton của GAM Esports. Cả hai kèo đấu này đều phụ thuộc vào việc bạn có trên trình đối thủ hoặc rừng có can thiệp tốt hay không, tuy nhiên sự thật đã chứng minh là Kiaya không hề ngại Zeros trong những pha "va chạm" thẳng mặt. Còn Levi thì rõ ràng hơn Sorn ở khả năng nhìn nhận cơ hội đi gank và kiểm soát rừng rồi.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 4

Những Zeros chọn Aatrox và kết quả là feed 0/3 ngay khi đồng hồ điểm phút thứ 11

Chính sự bó hẹp trong bể tướng của Zeros khiến GAM Esports có thể cấm chọn cực kì thoải mái, họ không hề ngại những tướng kỹ năng của anh chàng này vì thế không việc gì phải cấm. GAM cũng biết thừa Zeros không chơi những tướng chiến thuật như Ornn, Ngộ Không, Vladimir nên họ cũng bỏ qua luôn. Điều này dẫn tới những lượt cấm của GAM nhắm hết vào việc hạn chế Divkid và Sorn và chỉ cần giải quyết được nửa dưới bản đồ của EVOS, họ nắm chắc chiến thắng.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 5

Bạn có thể thấy GAM Esports còn chẳng buồn cấm tướng của Zeros nữa kìa

Và sự tra tấn của GAM Esports dành cho Zeros thực sự tới ở ván 3, họ để yên cho Kiaya solo lane với anh chàng này. Tuy nhiên sự áp đảo kỹ năng thì không thấy, chỉ biết rằng đường trên của Zeros mất 2 trụ ở phút thứ 10, bản thân anh chàng thì thua 40-50 lính so với Kiaya và trở nên "phế" từ quá sớm.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 6

Họ dễ dàng "hành" anh chàng này ra bã khi Kiaya farm gần gấp đôi lính, phá trụ 2 đường trên ở phút thứ 10

Đương nhiên là 1 trận Bo3 là chưa đủ để đánh giá toàn diện sức mạnh của EVOS Esports, tuy nhiên lối chơi của Zeros thì không hề thay đổi chút nào kể từ giai đoạn anh chàng còn chơi cho Phong Vũ Buffalo tới giờ. Câu chuyện ở EVOS thì lại khác hẳn, nó yêu cầu Zeros phải chuyển mình và làm quen với đội tuyển mới.

Nên nhớ rằng đây là một đội tuyển sở hữu lối chơi bài bản, vì thế "ma vương" cần thích nghi với điều này nếu muốn đưa EVOS thành "Ứng cử viên vô địch" thực sự.

Dư âm EVOS thua GAM: Ma vương Zeros bao giờ mới chịu 'nhớn'? - ảnh 7

Người ta có câu "nói trước bước không qua" và trường hợp tuyên bố 2-0 cho EVOS của Zeros là ví dụ rõ ràng nhất

Theo Facebook

 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

Zeros,

EVOS,

Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI