DOTA 2: Vị thần tối cao Zeus vụt sáng ở vị trí đi Mid nhờ được buff mạnh ở bản 7.16 và 7.17

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

zeus và Spectre vốn được coi là những ông hoàng bay pub với tỉ lệ chiến thắng lên tới gần 60% nhưng lại khá vô duyên ở các giải đấu. Chỉ tới khi được buff mạnh ở bản 7.16 và 7.17 thì Zeus mới tung hoành ngang dọc tại Super Major.

Zeus - Ông hoàn bay pub

Zeus có một bộ skill đơn giản, dễ chơi dễ trúng thưởng khi mà lượng sát thương đầu ra của hero này là cực kì khủng khiếp trong khoảng 25 phút đầu trận với cả 4 kỹ năng gồm cả nội tại đều gây sát thương quá mạnh. Và với một người chơi có tư duy về game một cách trung bình khá thì Zeus lại phát huy sức mạnh cực kì tốt nhờ khả năng can thiệp vào toàn bản đồ vô cùng lợi hại của mình. Chính vì thế mà ở những mức rank trung bình khá trở xuống, Zeus rất mạnh với 18% tỉ lệ xuất hiện ở pub game với gần 60% tỉ lệ thắng.

DOTA 2: Vị thần tối cao Zeus vụt sáng ở vị trí đi Mid nhờ được buff mạnh ở bản 7.16 và 7.17 - ảnh 1

Zeus là hung thần ở pubgame.

Tuy nhiên Zeus lại không được ưu ái lắm ở đấu trường chuyên nghiệp do việc đi lane của hero này khá tệ bởi vì tầm đánh và animation của Zeus khá là tệ. Hơn nữa những hero có thể nghiền nát và solo kill Zeus ở đường hiện tại là quá nhiều từ Viper cho tới Puck, Templar Assasin đều là những hero thiên địch của Zeus.

Cú hích mạnh tới từ bản 7.16

Bản 7.16 mang lại thay đổi cực kì lớn khi mà những support Roaming đã gần như là biết mất và lane mid là lane solo đúng nghĩa của nó, điều này giúp cho Zeus có thể dễ thở hơn bởi vì hero này không có phương án tẩu thoát nào khi bị gank bởi những Bounty Hunter hay Night Stalker ngoài trả sát thương cả.

DOTA 2: Vị thần tối cao Zeus vụt sáng ở vị trí đi Mid nhờ được buff mạnh ở bản 7.16 và 7.17 - ảnh 2

Không còn roamer nữa khiến Zeus đi lane an toàn hơn nhiều.

Tuy nhiên thì ở lane mid, Zeus cũng khó có thể hoàn toàn áp đảo đối phương và thường chỉ chơi ở mức độ hòa đường mà thôi, tới giai đoạn mid game thì Zeus mới thực sự tỏa sáng khi đây là giai đoạn quan trọng nhất của một game đấu và cũng là giai đoạn Zeus mạnh nhất. Sát thương Zeus có thể gây là là cực kì nhiều và liên tục, Ultimate của Zeus có thể phát hiện những pha smoke gank của đối phương và cho đội nhà nhiều thông tin để có thể có thể né gank hoặc phản công hiệu quả.

Cách lên đồ hợp lí dành cho Zeus

Trang bị hay nhất dành cho Zeus thời điểm này chính là Aghanim’s Scepter khi item này cung cấp cho Zeus thêm một skill Global nữa là Nimbus, skill này quá mạnh khi vừa cung cấp tầm nhìn, sát thương ngay lập tức hay phá những skill cần thời gian vận, thậm chí là blink dagger quan trọng của đối phương như SandKing hay Enigma chẳng hạn.

DOTA 2: Vị thần tối cao Zeus vụt sáng ở vị trí đi Mid nhờ được buff mạnh ở bản 7.16 và 7.17 - ảnh 3

Aghanim’s Scepter được sửa lại khiến Zeus gần như hồi sinh.

Bên cạnh đó thì những item giúp cho Zeus có thể chọn vị trí tốt trong combat cũng cực kì hay và đáng để lên như Eul’s Scepter, Aether Lens, Blink Dagger. Về cuối trận thì có lẽ Refresher Orb là item cực kì quan trọng với Zeus khi nó cho hero này khả năng cast tới 2 lần Nimbus, một skill vô cùng mạnh và khó chịu.

Kết

Zeus đang là hero cực mạnh ở thời điểm hiện tại cả ở pubgame lẫn những game đấu chuyên nghiệp khi nó rơi vào tay của những siêu sao như Miracle hay SCCC. Nếu bạn muốn tìm một hero dễ chơi dễ trúng thưởng, sát thương mạnh và đặc biệt là gây hàng tấn sát thương dù không có mặt trong combat, Zeus chính là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI