Dota 2: Vấn nạn Visa và kỳ TI thảm họa cho người Trung Quốc

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong khoảng 1 năm trở lại đây, không những nhiều đội tuyển Dota 2 Trung Quốc có kết quả xuống dốc không phanh mà họ còn gặp phải nhiều trục trặc, trong đó, đáng kể nhất là vấn đề Visa. Và trong hai ngày vừa qua, đã có hai đội tuyển Dota 2 Trung Quốc phải đưa ra thông báo về việc thay đổi đội hình vì có thành viên vấp phải vấn đề này. Cùng GameN điểm qua những thông tin này nhé.

Vấn nạn Visa không phải là một vấn đề quá xa lạ trong các giải đấu Dota 2 hiện nay, bởi lẽ, kể từ thời điểm sau The International 2, các giải đấu onLan đã trở nên phổ biến hơn rất nhiều. Việc này đòi hỏi các game thủ phải di chuyển liên tục giữa các đất nước trên thế giới, tuy nhiên, khó khăn lớn nhất cho họ trong việc xin Visa, đó là game thủ ở nhiều nơi trên thế giới vẫn chưa được coi là nghề chính thức. Bởi vậy, việc xin visa đi một nước để đánh một giải game không hẳn là một lý do chính đáng để những tay chơi này có thể thông qua, trừ trường hợp những game thủ lão làng. Điều này đã và đang gây khó dễ không nhỏ cho các tài năng trẻ của thế giới nói chung và Trung Quốc cũng như SEA nói riêng trong việc vươn tầm quốc tế.

LGD.Sep thay thế bởi Huấn luyện viên của LGD – LGD.Banana

Trong rạng sáng ngày hôm nay (26/07), trên fanpage của Wykrhm Reddy đã đưa ra một thông báo hết sức đang buồn đó là thành viên LGD.Sep của LGD Gaming sẽ không thể tham dự vào giải đấu The Internatinoal 6 sắp tới đây bởi vấn đề Visa. Thay thế cho anh sẽ là Banana, cựu vương Ti4 đồng thời cũng đang là huấn luyện viên của đội.

Dota 2: Vấn nạn Visa và kỳ TI thảm họa cho người Trung Quốc - ảnh 1

Không tìm được ảnh của Sep, nên để tạm ảnh của Xiao8

Đây là một mất mát rất đáng tiếc cho LGD Gaming nói riêng và Cộng đồng Dota 2 Trung Quốc nói chung, bởi lẽ, September (Tên thật là Xue Zhichuan) đã có màn ra mắt hết sức ấn tượng trong màu áo của LGD Gaming, dưới sự dìu dắt của “đạo diễn” Xiao8, anh cùng đồng đội của mình đã giành được vị trí thứ 4 tại Manila Major, về ba tại Nanyang Dota 2 Championships Season 2, qua đó giành được vé mời trực tiếp của Valve đến The International 6. Ở phương diện cá nhân, bên cạnh kaka của Newbee, Phoenix trong tay September được đánh giá là một trong hai con “Phương hoàng lửa” hay nhất của Trung Quốc thời điểm hiện tại.

Dota 2: Vấn nạn Visa và kỳ TI thảm họa cho người Trung Quốc - ảnh 2

Huấn luyện viên LGD.Banana

Tuy nhiên, các fanboy của LGD Gaming cũng không phải quá đáng lo ngại, khi người thay thế cho LGD.Sep là một tay chơi vô cùng lão làng, đó là Banana, người đã sát cánh bên cạnh Xiao8 tại The International 4 (nơi người Trung Quốc giơ cao khiên Ageis). Mặt khác, Banana cũng là Support ở vị trí (4) giống như Sept, vì vậy việc thay thế giữa hai tay chơi này sẽ không ảnh hưởng nhiều đến mặt chiến thuật của LGD Gaming.

VGR.Yang lỡ hẹn với The International 6

Thông tin gốc bằng tiếng Trung Quốc, bạn đọc có thể tham khảo tại đường dẫn của weibo tại đây.

Nếu như LGD Gaming mới chỉ gặp nạn lần đầu với vấn đề thanh viên trong năm 2016, thì đội hình mới nổi, được dìu dắt bởi “hoàng tử” Fy, VG.Reborn liên tục gặp vấn đề thành viên kể từ đầu năm 2016 tới giờ. Đầu tiên là giải đấu Starladder Invitational i-league, nơi mà thành viên đi Mid của họ là Nono không thể tham dự vì lý do Visa, thay thế cho họ là huấn luyện viên, tay chơi lão làng của Trung Quốc, Mikasa. Khá thú vị là họ đã vô địch tại giải đấu này.

Dota 2: Vấn nạn Visa và kỳ TI thảm họa cho người Trung Quốc - ảnh 3

Tiếp đến là vòng loại khu vực The International 6, lại một lần nữa Nono gặp vấn đề về gia đình và anh không thể tham dự, thay thế cho anh lại chính là Mikasa. Lần này, Mikasa và đồng bọn lại làm nên một thành tích nữa là vượt qua các ông lớn của Dota 2 Trung Quốc và giành vé đi đến Seattle trong tháng 8 tới đây.

Dota 2: Vấn nạn Visa và kỳ TI thảm họa cho người Trung Quốc - ảnh 4

Tuy nhiên, nếu hai lần trước, VG.R của Fy đều may mắn khi cả Mikasa và Nono đều thi đấu ở vị trí đi Mid, thì tại lần này, khi mà Yang, một trong những Offlane tài năng nhất của Dota 2 Trung Quốc hiện nay không thể bay tới Mỹ cùng đồng đội thì lại là một câu chuyện hoàn toàn khác. Chiến thuật cũng như toàn bộ các tính toán của VG.R gần như “đổ xuống sông, xuống biển” khi mà trong đội hình của họ sẽ chắc chắn có một người phải đánh lệch vị trí.

Và có lẽ, lời giải phù hợp nhất cho tới lúc này của VG.R là Mikasa sẽ dùng kinh nghiệm của mình xử lý ở offlane. Biết đâu, với standin.Mikasa, VG.R của “hoàng tử” Fy lại một lần nữa làm nên kỳ tích như hai lần trước?

Mặc dù vậy, kể từ thời điểm các thông báo về việc không xin được Visa nổ ra, chưa có bất kỳ động thái nào từ Valve, chúng ta vẫn có thể mong chờ một điều kỳ diệu hay thực tế hơn là một tác động từ Valve trong việc giúp các tay chơi này để có được một kỳ TI hoàn hảo nhất.

>>> Xem thêm: Hướng dẫn leo rank bằng Support của người chơi 7000MMR

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google