Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Team Secret kể từ ngày thành lập với phiên bản 1.0 vào ngày 27 tháng 8 với bộ khung ban đầu bao gồm các hảo thủ đến từ các top team thế giới vào thời điểm bấy giờ, đã sớm trở thành một đội hình có lượng fan đông nhất nhì thế giới. Từ đó đến nay, Team Secret mỗi lần thay đổi đội hình đều xuất hiện những cái tên là những ngôi sao DOTA 2 hàng đầu thế giới. Tuy nhiên, phiên bản 5.0 này của Team Secret lại đem đến một sự mới lạ, cùng GameN tìm hiểu về điều này nhé.

Từ trước đến nay, Team Secret có thể được ví như Real Madrid của bóng đá, mỗi đội hình là một Galacticos của giới Dota 2. Tuy nhiên, đến phiên bản 5.0 này, những cái tên được xướng lên bao gồm, MidOne, ForeV cũng như MP lại không phải là những ngôi sao hàng đầu như những tay chơi mà Team Secret từng sở hữu như RTZ, s4, EE-sama, Zai hay Kuroky. Câu hỏi đặt ra là liệu Team Secret không còn là điểm đến mơ ước hay Puppey đã thay đổi suy nghĩ?

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 1

Từ S4 đến MP

Khi mới thành lập, vị trí carry chính thuộc về Kuroky, sau một thời gian dài thi đấu ở vị trí support (4) cho Na`vi, anh chàng người Đức đã trở về thi đấu ở vị trí vốn làm nên tên tuổi của anh là carry safelane tại Team Secret. Tuy nhiên không lâu sau đó, với sự ra đi của Fly cũng như Notail, anh đã trở lại vị trí (4) để nhường lại chỗ cho s4 cũng như RTZ, vì vậy trong bài viết này sẽ chỉ đề cập đến giai đoạn Team Secret 1.1 đến nay, tức là sau khi bộ đôi của OG hiện nay ra đi.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 2

Xét về mặt thành tích, có lẽ giai đoạn s4 thi đấu ở vị trí ½ (thường xuyên đổi vị trí với Arteezy là giai đoạn thành công nhất của Team Secret. Khi ở thời điểm nay, Team Secret của Puppey đã trở thành một thế lực thực sự ở toàn thế giới, khi xuất sắc giành 3 chức vô địch LAN liên tiếp bao gồm ESL One Frankfurt 2015, MarsTV Dota 2 League 2015 Spring và The Summit 3 cũng như về 3 tại Mini-Ti Dota 2 Asia Championships tại Trung Quốc.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 3

Tại thời điểm này, vị trí đi mid có sự hòa trộn giữa phong cách Carry lẫn Playmaker khi Team Secret sở hữu cho mình 2 tay chơi đỉnh cao của cả hai phong cách, Arteezy và S4. Nói cách khác, Team Secret ở giai đoạn này thành công ở cả mặt player lẫn meta, khi điểm rơi meta tại đây lại vào những hero tủ của cả Arteezy lẫn S4 là Queen of Pain, Shadow Fiend,...

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 4

Mặc dù vậy, sau khi thất bại tại Ti5, bộ core của Team Secret đã tan rã hoàn toàn cùng với drama Kuroky – RTZ, Puppey đã phải xây dựng lại bộ khung cho mình. Và sự thay thế cho vị trí (1) chính là con người tài năng nhưng thường throw khó hiểu, đại đế EE-sama. Đến với Team Secret trong vị thế của một ông vua về nhì từ C9, EE-sama đã có một bước chuyển mình to lớn, khi chăm chỉ lên Bkb hơn và cũng được meta ủng hộ, khi chính con Ember Spirit của anh đã cáng cả Team Secret đến với cực nhiều giải thưởng lớn nhỏ có thể kể đến như về nhất tại MLG World Finals, Nanyang Dota 2 Championships cũng như The Shanghai Major 2015 và về nhì tại The Frankfurt Major 2015.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 5

Cũng như lần thay đổi trước, lại một lần nữa thành công trước nhưng thất bại tại The International, bộ khung của Team Secret lại ra đi, tuy nhiên, lần này, người đến thay thế lại không phải là một player quá tên tuổi mặc dù đã có những thành công nhất định với MVP.P, MP. Sự xuất hiện của MP, về mặt chuyên môn có thể thấy, Puppey đang hướng tới tới việc xây dựng một Seacret có hơi hướng của phiên bản 1.1, khi MP có khả năng thi đấu xuất những hero có khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu (đã được chứng mình qua giai đoạn ở MVP.P), tương tự như s4 ngày nào. Hay nói cách khác, đây là một lựa chọn phù hợp của Puppey khi mà MP không có “tính tình ngôi sao” – một trong những lý do lớn nhất dẫn tới disband, ngoài ra về mặt kĩ năng, anh cực phù hợp với sự phát triển của Dota 2 hiện nay, một carry đa dạng có khả năng điều tiết trận đấu.

Từ Arteezy tới MidOne

RTZ trong giai đoạn ở Team Secret thường xuyên được ưu tiên cầm các carry tại mid, khi mà cả s4 và Zai đều là những tay chơi có khả năng điều tiết nhịp độ trận đấu tốt. RTZ thi đấu ở giai đoạn đầu tại Team Secret, như đã đề cập phía trên, là giai đoạn thành công nhất của đội game ngôi sao này. Và sau thất bại tại Ti5, anh đã nhường chỗ cho w33ha.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 6

Khi w33ha đến với Secret, cũng giống như EE-sama, bị gắn mắc hỏi rất lớn, nhưng với những chức vô địch giành được cũng như sự trưởng thành hơn trong cách ứng xử, w33 từ một pubstar đã trở thành một tay chơi chuyên nghiệp thực sự sau giai đoạn ở Team Secret. Mặc dù vậy, một lần nữa drama của Team Secret lại nổ ra, khi w33 ngày sau chức vô địch Shanghai đã bị kick không thương tiếc dọn đường cho sự trở về của RTZ. Tuy nhiên, RTZ trở về và thất bại tại Ti một lần nữa cùng Team Secret, gián tiếp mở đường cho phiên bản SEA của mình là MidOne đến đây thi đấu.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 7

Có thể nói, MidOne là một phiên bản SEA của RTZ nhưng có phần toàn diện hơn, nếu RTZ thường có xu hướng farm lấn cả bản đồ thì đệ tử ruột của Mushi lại có xu hướng cân bằng farm với đồng đội cũng như tham gia combat một cách hoàn hảo hơn. Với sự lựa chọn này của mình, có thấy rõ hơn việc định hướng tái xây dựng một phiên bản 1.1 của Puppey, khi mà MP là một tay chơi có khả năng điều tiết trận đấu thì MidOne sẽ là carry chính của đội, hay nói cách khác, SEAcret sẽ là đội hình xoay quanh MidOne.

Và chúng ta có thể thấy rằng, Team Secret luôn thành công, khi có một bộ đôi bao gồm cả playmaker lẫn carry, ví dụ như s4 – RTZ và w33ha – EE.

Từ Zai đến Forev

Sau Fly, Zai là người chuyển đến Team Secret thi đấu tại vị trí offlane. Mặc dù xuất thân là một player thi đấu tại vị trí support (4) cho EG, nhưng Zai đã thể hiện vô cùng xuất sắc khi thi đấu tại offlane. Dưới đây là pha solo double kill đầy tự tin trong trận thua của Team Secret trước VP trong khuôn khổ The International 5.

Xuất sắc là vậy, nhưng cùng với s4 và RTZ, sau thất bại tại kì Ti5, anh đã ra đi, trở lại trường học và sau đó là quay lại EG thi đấu tại Ti6 vừa qua. Với sự ra đi của Zai, Misery đến như một sự thay thế bất đắc dĩ, mặc dù vậy, với kinh nghiệm và sự cần cù của mình, Misery đã góp phần không nhỏ vào chiến thắng của Team Secret tại các giải đấu. Tuy nhiên, cũng như w33ha, ngay sau khi vô địch Shanghai Major, anh đã phải ra đi để dọn chỗ cho Universe.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 8

Đến Team Secret trong vị thế một mảnh ghép của đội hình toàn diện nhưng phiên bản này của Team Secret lại thi đấu hết sức tồi. Universe không còn là chính khi phải cầm những hero không quá thuận tay bởi trong team tồn lại bộ core quá tham farm là EE-sama cũng như Arteezy. Chính vì vậy, anh nhanh chóng bị thải loại trở về EG để đổi chỗ với Bulba.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 9

Với sự xuất hiện gần như bất đắc dĩ của Bulba, hay còn được các fanboy gọi thân thương là LULba, Team Secret không những không tốt lên mà còn tồi đi rất nhiều. Nhanh chóng sau thất bại tại Ti6, anh cùng 2 core của team là EE cũng như RTZ đã ra đi để lại Puppey chơ vơ cùng với Pieliedie. Tại đây, người thay thế anh không phải một ngôi sao lớn mà lại là một ngôi sao nhỏ, ForeV đến từ MVP.P. Mặc dù được coi là một ngôi sao nhỏ, nhưng tài năng của Forev là không cần bàn cãi, lối đánh cũng như heropool của anh tương tự với Zai của phiên bản 1.1, và đến đây chúng ta có thể kết luận, phiên bản Seacret này chính là phiên bản SEA của Team Secret 1.1.

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 10

Và tương tự như lập luận về thành công của bộ core phía trên, Team Secret luôn thành công với offlane có khả năng điều tiết trận đấu và tạo khoảng trống, cụ thể Zai (thành công), Universe (đánh quá cẩn thận, xu hướng farm nhiều đánh core combat, thất bại), Bulba (có khởi sắc), vì vậy chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng Forev sẽ là nhân tố hồi sinh của đội game có trụ sở tại Thổ Nhĩ Kỳ này.

Từ Kuroky đến Pieliedie

Bộ đôi support của Team Secret là vị trí ít có sự thay đổi nhất, lần thay đổi nhân sự duy nhất là Kuroky được thay bằng pieliedie sau Ti5 (không tính giai đoạn Notail, Fly). Với sự thay đổi này, Puppey được quay lại vị trí support (4) và pieliedie thi đấu ở vị trí (5).

Dota 2: Từ Secret 1.0 tới Seacret, cuộc tái thiết của Puppey? - ảnh 11

Với sự cần cù và tính chuẩn xác của mình, pieliedie góp phần to lớn vào chiến thắng của Team Secret. Có thể nói, trong giới Dota 2 hiện nay, từ Pub đến Competitive, tất cả đều muốn đánh core thì một con người cần cù và chăm chỉ như pieliedie là rất quan trọng trong lối đánh 4 core mà vốn từ trước tới nay được Puppey xây dựng cho Team Secret.

Tóm lại, có thể nói SEAcret chính là một phiên bản mới của Team Secret 1.1, thay đổi nhân sự, nhưng lối đánh sẽ là tương đồng, thậm chí có những nét mới mẻ hơn, khi mà phong cách của EU sẽ hòa quyện với SEA dưới bàn tay của một đội trưởng lão luyện bậc nhất thế giới, Clement "Puppey" Ivanov.

>>>Xem Thêm: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google