Dota 2: Trò chuyện cùng QO về Phantom Assassin

Jimmy Hoàng |

Trong khoảng thời gian gần đây, Phantom Assassin bắt đầu được sử dụng khá nhiều tại các giải đấu cũng như những game đấu thường. Chưa kể đến việc PA được các game thủ sử dụng rất linh hoạt ở nhiều vị trí: lúc thì mid, khi thì carry hay thậm chí cả support.

Để có cái nhìn tổng quan xem đâu là lý do PA được quan tâm nhiều đến vậy. Chúng ta sẽ cùng xem cuộc trò chuyện giữa Liquiddota với MVP.QO, game thủ được mệnh danh là người sử dụng hero PA nguy hiểm nhất thế giới.

Dota 2: Trò chuyện cùng QO về Phantom Assassin - ảnh 1

Ngày nay chúng ta thấy rất nhiều hero được lựa chọn cho những chiến thuật khác nhau, PA hiện giờ phù hợp với những chiến thuật nào?

Vâng, PA thực sự không có nhiều hướng chiến thuật cho lắm. Cô ấy khá yếu ở lane có những hero tay dài, không thể push mạnh, cũng không clear những đợt creep nhanh. Tuy nhiên, nếu sử dụng một cách hợp lý kết hợp với những hero khác với thời gian tốt, PA thực sự rất mạnh ở mid game và bạn nên có mục tiêu cụ thể để nhắm tới. Bạn cần ăn Roshan, lựa chọn vị trí tốt, kết hợp cùng đồng đội.

Anh nói PA khó đi lane, thế đi mid thì sao, có cạnh tranh được với những hero mid khác không?

Tốt nhất là nên đi 2 người một lane, cô ấy có thể spam Stifling Dagger nhiều hơn. Tấn công đối thủ nhiều hơn dựa vào slow và hỗ trợ từ đồng đội.

Nói về kỹ năng Stifling Dagger, nó có thực sự tạo nên hiệu quả khác biệt cho PA trong suốt game đấu khi được buff lại?

Chắc chắn rồi, sát thương pure thì tốt hơn là chỉ vật lý. Có một video trên Youtube khi mà PA mới được buff, sát thương khi có thêm Daedalus lên tới 1500 damage cho mỗi con dao dagger khi crit. Tôi nghĩ rằng nó thực sự đã được buff rất nhiều.

Sát thương của kỹ năng Stifling Dagger có được nhờ sự ảnh hưởng từ các item của PA?

Đúng vậy, bạn cần tăng thêm hiệu quả cho kỹ năng Q. Cụ thể như tăng thêm sát thương hay thêm hiệu ứng. Những item như Phase Boots được cân nhắc tới nhiều hơn so với Power Treads và Desolator cũng được lựa chọn nhiều hơn.

Kỹ năng Blink của PA cũng khá khác biệt so với AM, QoP. Bởi vì nó phải chọn mục tiêu, điều này có tạo nên sự khác biệt khi chọn vị trí cho PA?

Nó thực sự khác biệt so với kỹ năng của AM, QoP. Điều mà bạn cần chú ý là đánh đủ số lượt đánh mà bạn được kỹ năng Phantom Strike buff thêm cho bạn với tốc độ đánh kết hợp dagger slow.

Nếu bạn tấn công đúng lúc, bạn có thể đánh khoảng 3-4 lần mà đối thủ còn chưa kịp phản ứng. Vậy nên những item như Desolator hay Phase Boots thực sự rất hữu ích cho những lúc như thế, hầu hết support thường không thể làm gì khi bị PA "nhảy" vào.

Kỹ năng thứ 3 - Blur có thay đổi cách chơi của team bạn?

Nó cơ bản là một kỹ năng rất hữu dụng, chẳng khác nào một cái Vanguard miễn phí vậy khi cho miss. Đối thủ của PA sẽ phải cân nhắc việc lên item MKB. Nhưng khi PA trở nên mạnh từ sớm thì việc lên được MKB thực sự rất khó. Vậy nên nếu bạn chơi PA cẩn thận, những carry của team đối phương có lên MKB cũng chẳng phải vấn đề gì.

Chúng tôi đã thấy một game đấu tuyệt vời của anh khi cầm PA đối đầu với team OG. Rất là nhiều lần, khi mà anh luôn luôn móc ra đằng sau lưng support team bạn, dặc biệt là Shadow Demon. Liệu đó có phải vị trí tốt nhất cho PA trong combat?

Hừm có lẽ là thế, tôi nghĩ như tôi đã nói, PA không thể farm nhanh các đợt creep, cũng không thể push trụ nhanh. Thế nên đa số tiền của PA đến từ việc đi săn các hero khác, hay đi cùng team trong những cuộc giao tranh. PA sẽ từ từ có dần các item cần thiết để trở nên mạnh hơn, thay vì chăm chú đi farm creep.

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục Esports của GameN

Vậy làm thế nào để chống lại PA trong các tình huống giao tranh?

PA có lượng máu rất thấp. Thế nên tốt nhất là dồn sát thương thật nhanh một cách cẩn thận và đúng lúc. Mà kể cả khi làm thế, cũng phải tùy theo line up của 2 bên như nào. Nhưng tóm lại bạn có thể dồn sát thương PA một cách dễ dàng, tôi nghĩ đó chính là điểm yếu của PA.

Anh nghĩ sao về việc cho PA làm support?

Khi mà PA chơi theo đường support và sử dụng kỹ năng dagger. Kỹ năng đó thực sự mất cân bằng và đã bị nerf khi chống lại được cả các hero đi mid tay dài hay thậm chí là offlane. Những hero mà không lên Stout Shield sẽ bị rút mấu rất nhiều khi bị dính spam skill này. Nếu như thế, bạn có thể pick ngay PA ở lượt pick đầu tiên.

Có trick nào khi lựa chọn hero không?

Có, khi mà pick PA, họ sẽ không nghĩ PA theo đường support thay vì farm và đánh theo hướng carry.

PA tách biệt với những hero khác như nào ở thời điểm hiện tại?

Tất cả những carry thường có khả năng farm nhanh, hay chạy trốn như Morphling, Juggernaut hay thậm chí AM. Nhưng PA chỉ có mỗi kỹ năng Phantom Strike để trốn chạy và nếu bạn không chuẩn bị sẵn sàng trong đầu, bạn sẽ bị tóm bởi đối thủ. PA không thể theo kịp trong vấn đề này.

Có những thay đổi về item cho PA như Abyssal thay vì lên Sacred Relic thì sử dụng Vanguard. Điều này ảnh hưởng như nào tới PA?

Tôi nghĩ đó là buff cho PA. PA đã có lượng sát thương cần thiết, nhưng thực sự thiếu khả năng sống sót trong combat. Vanguard cung cấp thêm máu, khả năng block sát thương vật lý và regen. Và Abyssal vẫn giúp PA rất mạnh mẽ cho dù có bị giảm bớt damage nhưng tổng quan nó hiệu quả hơn cho PA.

Tại sao anh nghĩ các đội sẽ không sử dụng PA thường xuyên như những hero khác?

PA cần nhiều điều kiện trong Ban-Pick và line up để có thể trở nên hữu dụng. Nhiều hero khác như Juggernaut hay Morphling đều có những khả năng hiệu quả hơn. Bạn sẽ cần pick PA trong một line up được lên kế hoạch kỹ lưỡng thay vì sử dụng hero khác, vì lẽ đó bạn nên pick những hero khác thay vì PA.

Dota 2: Trò chuyện cùng QO về Phantom Assassin - ảnh 2

Theo Kelvinroyal - playdota.vn

>>> Xem thêm: Thăm căn cứ địa của Đại Đế EE và đồng bọn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google