DOTA 2: Thị trường chuyển nhượng mùa đông chính thức đóng cửa, quá nhiều ồn ào đã diễn ra

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Khác với những bộ môn Thể thao điện tử khác, Valve vẫn chưa thực sự có một luật lệ hay quy ước nào đó rõ ràng về công tác chuyển nhượng, chính vì thế mà mỗi kì chuyển nhượng của dota 2 lại ồn ào và cực kì nhiều drama.

Evil Geniuses – Universe rời team và thế chỗ bởi Misery

Những player và bộ sậu của đội game bắc mỹ vẫn đang loay hoay trong công cuộc làm thế nào để Sumail và Arteezy có thể thi đấu cùng nhau một cách hiệu quả. Quả thực là từ khi Arteezy trở lại với EG sau TI6, bài toán này luôn là bài toán nan giải và thậm chí một cái đầu đấy sỏi như PPD cũng phải từ bỏ để sang Optic. Tuy nhiên với việc Universe rời đi, Sumail sẽ xuống chơi Offlane và để lại vị trí Carry cho Arteezy nhằm có thể dung hòa được lối chơi của những player này.

Tuy nhiên Sumail không phải là một Offlaner thuần túy, nhiều trận anh chơi ở vị trí đi mid và Fear phải lấp vào chỗ trống ở Offlane. Chính điều này đã khiến cho lối chơi của EG có vẻ như là sáng tạo, đa dạng đấy nhưng thực chất đây là lối chơi vô cùng không chắc chắn khi mà họ không sở hữu một player có khả năng cầm trịch và điều tiết nhịp độ trận đấu như Universe. Chặng đường tới TI8 còn rất dài, có lẽ EG cần phải để Sumail đóng đinh ở vị trí Offlane để player trẻ tuổi này quen với vị trí đó.

DOTA 2: Thị trường chuyển nhượng mùa đông chính thức đóng cửa, quá nhiều ồn ào đã diễn ra - ảnh 1

EG vẫn đang loay hoay giải bài toán vị trí giữa Sumail và Arteezy.

Fnatic – Ohaiyo bị kick sau drama Pizza Party

Trong khi EG thay đổi một cách rất chuyên nghiệp theo phong cách Mỹ thì ở bên kia đại dương, EE sama lại làm điều ngược lại khi mà kick công thần Ohaiyo một cách không thể thô thiển hơn. Ngay sau khi đánh bị TNC để tới ESL Katowice, Ohaiyo bị kick thẳng thay và được thay thế rất nhanh bởi Universe đã có mặt tại Malaysia khi đó.

Điều này khiến cho player người Malaysia cảm thấy bị lợi dụng và xúc phạm để rồi anh vào EE đã có những cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội. Cũng may là sự việc đã lắng xuống phần nào khi mà Ohaiyo bận sang Trung quốc gia nhập LFY, và nhiều người cho rằng sự việc đi quá xa như vậy là do quản lí của Mineski đã thêm dầu vào lửa.

DOTA 2: Thị trường chuyển nhượng mùa đông chính thức đóng cửa, quá nhiều ồn ào đã diễn ra - ảnh 2

Ohaiyo sau khi bị kick đã sang Trung Quốc giai nhập LFY.

Na`Vi – Vụ trao đổi trị giá 900 điểm DPC

Chỉ với một cuộc đổi player khi mà Lil và Rodjer lần lượt gia nhập Na`Vi và Virtus Pro, đội game áo vàng đã leo lên vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng DPC với 900 điểm tới từ Lil. Không chỉ dừng lại ở đó Sonneiko cũng tuyên bố rời khỏi Na`Vi và thay thế cho anh là Lebron. Nếu mọi chuyện chỉ đơn giản như vậy thì đã không có chuyện để nói.

DOTA 2: Thị trường chuyển nhượng mùa đông chính thức đóng cửa, quá nhiều ồn ào đã diễn ra - ảnh 3

Na`Vi đội nhiên có một lượng điểm DPC khổng lồ từ Lil.

Số là sau khi rời VP, NoOne , solomid của VP, đã đang đàn và nói ra nguyên nhân Lil rời VP, theo player này thì ban đầu VP muốn kick Lil do anh chàng này tỏ ra quá lười biếng và chỉ chăm chăm sống ảo trên mạng xã hội. Thậm chí tới đội trưởng Solo cũng giải thích cho 1 tháng nghỉ trước đó của mình không phải vì lo việc gia đình mà là để cho VP không kick Lil quá sớm cũng như để Lil có thể sửa đổi, tuy nhiên mọi thứ đã không diễn ra và việc kick Lil dường nhà là điều tất yếu.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI