DOTA 2: Sau EG và Optic, Bắc Mỹ có thêm nhà vô địch Minor mang tên VGJ.Storm

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Nếu như ở các giải đấu Major thì các đội game Bắc Mỹ tỏ ra lép vế so với các khu vực còn lại thì ở những giải đấu minor thì họ lại có thêm nhà vô địch nữa mang tên VGJ.Storm.

VGJ.Storm được thành lập với phần lớn là những thành viên còn sót lại sau những thương vụ chuyển nhượng hậu TI khi mà những thành viên chủ chốt của họ như Sneyking, SVG, MSS đều không được đánh giá quá cao. Và quả thật là trước khi sang Thái lan thi đấu, VGJ.Storm chỉ là một đội game làng nhàng mà thôi, tuy nhiên với sự xuất hiện của Resolution thì đội game này dường như đã có một ngôi sao thực sự để chơi xung quanh và họ đã thực sự có được thành công với chức vô địch đầy thuyết phục.

DOTA 2: Sau EG và Optic, Bắc Mỹ có thêm nhà vô địch Minor mang tên VGJ.Storm - ảnh 1

Cuối cùng VGJ.Storm cũng có một player xuất sắc làm hạt nhân.

Nếu như VGJ.Storm thi đấu thành công thì người hàng xóm EG lại thi đấu vô cùng bết bát khi để thua một trận đấu khó tin trước Keen Gaming, một đội game vô danh. EG đang gặp vấn đề thực sự ở vị trí cũng như lối chơi khi mà Sumail tỏ ra anh chỉ biết chơi Abbadon và Beast Master ở vị trí Offlane mà thôi. EG thi đấu quá dễ để bị bắt bài khi họ chỉ có một lối chơi duy nhất là dồn tài nguyên cho Arteezy mà thôi, và một lối chơi all in như vậy chưa bao giờ là hay cả.

DOTA 2: Sau EG và Optic, Bắc Mỹ có thêm nhà vô địch Minor mang tên VGJ.Storm - ảnh 2

EG đang khủng hoảng thực sự.

Nhắc tới EG thì không thể bỏ qua Secret được, Puppey và những người đồng đội vẫn thi đấu bết bát như vậy trong suốt gần 2 tháng nay khi mà các bản mới đang làm khó họ khi không thể thích nghi một cách tốt nhất. Cho dù một vị trí tới top 4 của minor là đảm bảo cho Secret giành vé đi TI8 nhưng với phong độ tệ hại như này, thật khó cho Secret thi đấu thành công ở Canada mùa hè này.

DOTA 2: Sau EG và Optic, Bắc Mỹ có thêm nhà vô địch Minor mang tên VGJ.Storm - ảnh 3

Secret đang không thích nghi được với bản mới.

Nói về các phiên bản thì nhiều người cho rằng hệ thống cập nhật phiên bản của DOTA2 hiện tại đang khá là bất cập khi mà người ta chỉ biết rằng khi nào có cập nhật nhưng không được biết sẽ cập nhật gì. Điều này làm cho người chơi không có chuẩn bị cho các phiên bản, đặc biệt là những đội game chuyên nghiệp khi mà các giải đấu minor và major diễn ra liên tục như hiện tại và nạn nhân điển hình nhất của hệ thống này là team Secret.

Có lẽ Valve nên học hỏi Riot ở khoản cập nhật phiên bản khi tạo ra một máy chủ thử nghiệm và tạo điều kiện cho người chơi thích nghi và biết các phiên bản để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho mình.

DOTA 2: Sau EG và Optic, Bắc Mỹ có thêm nhà vô địch Minor mang tên VGJ.Storm - ảnh 4

Cập nhật quá gấp và nhiều như hiện tại khiến cho dota 2 quá khó để thích nghi.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI