DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Đã hơn một năm trôi qua kể từ khi The International 5 kết thúc với chức vô địch thuộc về EG, và vụ drama đình đám, đuổi nhà vô địch để đưa về kẻ thua cuộc của ppd. Vậy từ đó đến năm Aui_2000 đã lưu lạc đến những đâu và giờ anh đang sống ra sao, thi đấu thể nào. Cùng GameN điểm lại 1 năm vừa qua của chàng trai tài năng người Canada này nhé.

Drama năm 2015

Đây có thể coi là Drama bi hài nhất của Dota 2 kể từ khi tựa game này được Valve cho ra mắt vào năm 2011, nạn nhân chính của việc này là Aui_2000. Ngay sau khi EG giành chức vô địch The International 5 với pha Echo Slam triệu đô của Universe thì ngay lập tức, ppd đã quay lưng với Aui_2000 và kick anh chàng này không chút thương tiếc. Đáng nói hơn, chiến thắng tại The International 5 của EG có dấu ấn rất lớn của Aui, khi mà các đội đối đầu với EG tại giải đấu này luôn luôn phải giành ra 2 slot gọi là respect ban cho Naga Siren cũng như Techies của 2 cành. Cũng khá “thú vị” ở điểm, lý do mà ppd đưa ra lại là Aui không đáp ứng đủ “nhu cầu chuyên môn” khiến cho áp lực thi đấu ở vị trí Support (5) của đội trưởng Mỹ rất mệt mỏi, bởi vị trí Sup (4) farm quá nhiều.

DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000 - ảnh 1

Vụ việc này đối với Aui_2000 thì không phải lần đầu tiên, bởi sau chuỗi thành công tại C9, anh đã bị EE-sama – người bình luận an ủi đầu tiên trong bức ảnh bên dưới, đá khỏi C9 không thương tiếc cùng Pieliedie.

Rời C9, tham dự DC của SUNSfan

Digital Chaos là một team Dota 2 chuyên nghiệp tại khu vực Bắc Mỹ (NA), thành lập vào tháng 8 năm 2015 (sau sự kiện Aui_2kicked) bởi chủ DotaCinema Shannon "SUNSfan" Scotten.

DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000 - ảnh 2

Đội hình ban đầu này bao gồm TC, đánh ở vị trí Carry, anh từng là đồng đội của DemoN cũng như Bulba tại Team Liquid thời kỳ đầu; YawaR, thi đấu ở vị trí đi Mid, là anh họ của SumaiL; Bulba thi đấu ở vị trí Offlane; bộ đôi Support là Aui_2000 và Đạt Biryu (một thanh niên Việt Nam được các Gosu khen là có tiềm năng). Tuy nhiên, ngay sau khi thất bại tại chiến dịch tranh xuất đi Frankfurt Major 2015, Biryu đã phải lui về vị trí Coach (huấn luyện viên) và nhường vị trí (5) cho 1437. Mặc dù sau đó, team có thi đấu khởi sắc hơn, nhưng với kết quả thi đấu yếu kém, TC đã ra đi, DC thời bấy giờ trụ được thêm một thời gian và cũng phải Disband (tan rã). Đạt Biryu về thi đấu cho Wonder Wolf cùng Ritsu, và đây cũng chính là thanh niên gây ra mọi chuyện.

DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000 - ảnh 3

Ritsu thời bây giờ đang thi đấu cho C9 (hậu EE-sama), tại đây, mặc dù là một player tài năng và có thể vươn tầm thế giới tuy nhiên, anh đã mắc phải một drama có thể nói là vô đạo đức. Ritsu đã thành lập một Group kín bao gồm Mason, Voidboys và một vài thành viên khác của cộng đồng Dota 2 chuyên nghiệp, chia sẻ cũng như phân tích về những trận đấu Scrim (đấu tập) mà theo nguyên tắc luật bất thành văn thì những trận đấu này phải giữ bí mật, nhằm mục đích dìm không cho DC phát triển. Và tất nhiên, Ritsu đã thành công ngay cả khi EE-sama đứng lên và lật tẩy việc này, mặc dù vậy, người chịu thiệt vẫn là Aui_2000 khi anh một lần nữa bơ vơ.

Trở lại EG, bị kick lần 2

Với sự ra đi đầy bất ngờ của RTZ và Universe (qua Team Secret) vào thời điểm đó, ppd phải tìm phương án thay thế, và một lần nữa đội trưởng Mỹ tìm đến Aui_2000. Tuy nhiên, lần trở lại này của Aui có đôi chút khác biệt khi anh hoán đổi vị trí thi đấu cho Fear, đánh ở Carry còn Ông già của Dota 2 đánh ở vị trí Support (4).

DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000 - ảnh 4

Với việc phải đánh ở vị trí không quen thuộc cũng như không hợp Meta và offlane là Bulba thì khá tù, kết quả của EG nhanh chóng xuống dốc và một lần nữa Aui_2000 bị kick.

Sau khi bị kick khỏi EG lần thứ hai, Team Secret và đội game đến từ Bắc Mỹ đã có một pha chuyển nhượng đầy tính chất bóng bàn khi cả Bulba lẫn Aui_2000 tham dự vào Team Secret (Bulba offlane, Aui làm dự bị/ huấn luyện viên), Universe về EG theo chiều ngược lại.

Rời Team Secret

DOTA 2: Nhìn lại 1 năm sau Drama của Aui_2000 - ảnh 5

Sau khi cùng với Team Secret đi đến Seatle hồi đầu tháng và không giành được thắng lợi, Aui_2000 cùng EE cũng như 1437 đã rời khỏi Team theo danh sách đăng ký của Dota2. Mặc dù vậy, vẫn có khả năng tham dự lại vào tháng 9 tới đây. Tuy nhiên, khả năng này là rất nhỏ, và Aui_2000 có thể cùng với 1437 cũng như EE-sama thành lập một team mới?

Cho dù cho chuyện gì xảy ra, chúng ta hãy cùng chúc cho anh chàng người Canada tài năng này kết thúc vận đen của mình, bởi anh đi đến đâu dù thất bại hay kể cả thành công thì đều bị kick hoặc team đó sẽ tan rã.

>>>>Xem Thêm: EE-sama, thiên tài hay trò hề của thế giới?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google