Dota 2: Nếu S4 trượt Dream Coil thì Na`vi đã hai lần nâng cao Aegis?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Nếu các bạn là là các fan của văn học và đặc biệt là cuốn tiểu thuyết Một nửa của Hitler, chắc hẳn không lạ gì với phong cách “Nếu thì” hay trong tiếng anh còn gọi là “What if”. Trong Dota 2 cũng vậy, có nhiều pha xử lý mang tính chất bước ngoặt của mỗi giai đoạn, mỗi trận đấu, hay thậm chí là cả giải đấu, nhưng liệu đã bao giờ bạn tự hỏi, nếu những điều đó không xảy ra thì mọi chuyện sẽ đi đến đâu không. Cùng GameN đi tìm những giả thuyết cho điều này nhé.

Nếu Valve không phát triển Dota 2,

Có thể nói việc trùm cuối của DotA là IceFrog quyết định đầu quân cho Valve để phát triển Dota 2 là một bước ngoặt lớn nhất của tựa game đã trở thành một huyền thoại này. Và giải đấu The International 1 với giải thưởng lần đầu tiên lên tới mức 1,6 triệu $ đã đánh dấu một cột mốc quan trọng, thứ mà được những người chơi thời điểm đó ví như một cuộc cách mạng, một sự thay đổi thực sự. Cũng chính với tiền đề đó, Dota 2 đã phát triển ngày một lớn mạnh đến tận bây giờ.

Vậy nếu Valve không xuất hiện thì DotA sẽ đi đến đâu?

Vào thời điểm bước sang kỉ nguyên Dota 2, một giải thưởng cao nhất của DotA lúc bây giờ chưa bao giờ vượt quá con số 50,000 USD tức là chưa bằng 0.5% tổng giải thưởng của The International 6, tương đương khoảng $103,852 cho đội về nước đầu tiên.

Và cũng vào thời điểm đó, giới hạn của độ lớn một map trong Warcraft đã tới, IceFrog sẽ không thể tiếp tục phát triển và làm mới cho DotA nữa, sẽ không có những vật phẩm như Sabre, Infuser Raindrops, sẽ không có những hệ thống như bây giờ, hay thậm chí, Wukong sẽ mãi mãi chỉ là một con Boss trong một phiên bản “vui vẻ” của ếch băng.

DotA sẽ chết bởi sự nghèo nàn dần của mình và giải thưởng không đủ để thu hút người chơi, nếu như IceFrog ngày ấy không về với Valve và phát triển Dota 2.

Nếu Việt Nam đi được The International 1

Nếu như ngày đó Starboba không bị lỡ kỳ The International 1, cho dù là chỉ đơn thuần tham dự và thua ngay từ vòng gửi xe trong trường hợp xấu nhất thì có lẽ Dota 2 Việt Nam đã có cơ hội phát triển sớm hơn nữa, chúng ta sẽ không phải thấy một SoSoon chật vật khi comeback đôi ba lần không thành công, hay một Archie huyền thoại một thời giờ thi đấu đỉnh cao cho LoL, tựa game hàng xóm của Dota 2.

Dota 2: Nếu S4 trượt Dream Coil thì Na`vi đã hai lần nâng cao Aegis? - ảnh 1

Và cũng tại kỳ The International 1 này, chúng ta có thể nhớ về một Hyhy thông qua phim ngắn của Free to Play của Valve, nếu anh chàng người Singapore này không đạt được thành công tại Ti1, thì có lẽ sự trở lại của cô người chỉ còn là giấc mơ mà thôi.

Nếu S4 trượt Dream Coil trong chung kết The International

Trong trận đấu thứ 5 tại chung kết The International 3, [A].S4 đã có hai pha Dream Coil có thể xem là quan trọng nhất sự nghiệp game thủ của anh, khi phá được Tp của Dendi cũng như Puppey tới 2 lần, giúp công lớn trong ngôi vô địch của [A] với chiến thuật Rat huyền thoại.

Vậy nếu, vào thời điểm đó, S4 trượt Dream Coil, thì liệu điều gì sẽ xảy ra? Quan sát highlight trận đấu này có thể thấy cả XBOCT lẫn Dendi cầm Alchemist và Templar Assassin đều rất khỏe và chênh lệch lượng đồ lớn với Chaos Knight trong tay Loda, rõ ràng nhất ở pha dùng Meld đánh thẳng vào đầu Loda mất tới ¼ cây máu. Có thể nói, nếu S4 dùng trượt Dream Coil, thì Na`vi của Puppey cùng Dendi đã trở thành những người đầu tiên hai lần nâng cao chiếc khiên Aegis.

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Nếu tại Ti4, Dk huyền thoại không bị cô lập tại quê nhà

Team DK thời bấy giờ được xem là “Galacticos” (dải ngân hà) trong giới Dota 2 chuyên nghiệp với một Burning vẫn còn trẻ và sung sức, Mushi, Iceiceice đạt độ chín trong sự nghiệp, một LaNm kinh nghiệm đầy mình và một MMY thi đấu cực xuất sắc.

Có thể nói, DK đã không còn có đối thủ ở cả trong nước lẫn nước ngoài, bởi năm đó là năm mà Dota 2 Trung Quốc đè lại cả thế giới. Mặc dù vậy, với sự kêu gọi cô lập DK đến từ Newbee thì DK đã không có đủ điều kiện tốt nhất để luyện tập Ti4 và kết quả là họ không đi được quá xa.

Dota 2: Nếu S4 trượt Dream Coil thì Na`vi đã hai lần nâng cao Aegis? - ảnh 2

Vậy nếu năm đó DK có thể scrim và tập luyện đầy đủ hơn thì sao? Có lẽ Burning đã hoàn thành tâm nguyện của mình khi giương cao khiêng Aegis cùng với đội hình huyền thoại này, điều mà có lẽ anh sẽ không bao giờ có thể đạt được trong suốt cuộc đời mình, và cả Mushi cũng như Iceiceice cũng vậy.

Ở The International 5, nếu MMY! không Blink ngáo và làm chết cả team LGD

Trong game đấu thứ hai, cụ thể vào phút 43 của trận đấu, Rubik của MMY! đã có một pha Dieback theo phong cách 2k MMR và kéo theo cái chết của Shadow Fiend trong tay Maybe và gián tiếp tiễn chính đội game của mình về nước theo cái cách mà không ai mong muốn.

Vậy nếu MMY! không blink ngáo thì điều gì sẽ xảy ra? Vào thời điểm xảy ra sự việc, bản thân Gyrocopter trong tay Sylar cũng như SF của Maybe đang có lượng networth rất cao và dưới sự chỉ đạo của xiao8, LGD Gaming đang dần lấy lại lợi thế và giành chiến thắng trong game đấu đó. Và bản thân những đội game đến từ Trung Quốc ra hay giành chiến thắng các trận đấu sau khi hòa 1 – 1, đặc biệt là với đạo diễn xiao8.

Và trong trận chung kết, nếu không xảy ra pha Echo triệu đô của Universe thì sao? Mọi chuyện đơn giản vẫn diễn ra như vậy, EG vẫn sẽ lên ngôi vô địch và điều này sẽ chỉ làm cho chức vô địch bớt đi một pha highlight mà thôi, bởi lẽ EG đã thể hiện một lối chơi trên trình so với CDEC thời điểm bấy giờ.

>>> Tin chuyển nhượng: Hao rời Newbee, TNC đang troll cả thế giới?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google