DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Trước thềm The International 8, Icefrog đã tung ra một bản update cực kỳ quan trọng có thể nói làm thay đổi khá nhiều về meta DOTA 2. Hôm nay chúng ta sẽ phân tích những hero có ảnh hưởng nhiều nhất từ sau 7.15. Có khi nào những cái tên dưới đây sẽ trở thành hot ban/pick trong The International 8.

Riki ( Tăng 3.94%)

DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao - ảnh 1

Đây là một cái tên rất ít khi được pick trong các giải đấu chuyên nghiệp vì chất tướng rất dễ bị counter. Nhưng gần đây, tỷ lệ winrate và pickrate của Riki đã tăng một cách chóng mặt trong pub game. Lý do tại sao? Gần đây, Ếch Băng đã buff rất nhiều vào vị trí của hero này, đặc biệt là việc thay đổi ultimate. Icefrog đã biến ultimate của Riki giống như Omnislash phiên bản bá đạo hơn của Juggernaut.

Nếu lúc trước Riki là một hero chuyên đi semi-support thì gần đây, có vẻ như hắn đã được vác ra offlane nhiều hơn. Với ultimate cực kỳ bá đạo với việc gank lẻ thì level là thứ cần thiết nhất với Riki bây giờ. Thêm nữa, với việc bounty 5 phút mới xuất hiện thì có vẻ như không ai có thể đi cướp rune tốt bằng Riki rồi. Hy vọng chúng ta sẽ được thấy một riki trở lại mạnh mẽ trong The International 8.

Spectre (Tăng 10.37%)

DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao - ảnh 2

Vắng bóng khá lâu trong các giải đấu từ sau khi bị neft khá mạnh vào ultimate, Spectre gần như đã hết hot ở cả pub ngay sau đó. Nhưng gần đây, vì một lý do nào đó, cô nàng này bỗng có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ ở đấu trường pub game. Có lẽ vì chiến thuật nuôi rùa của các team Trung Quốc đang tỏ ra khá hữu dụng gần đây. Một chiến thuật mà Spectre là hero thích hợp nhất để phát huy hiệu quả.

Sau khi neft không thương tiếc, có lẽ Icefrog giờ đã sửa sai khi buff nhẹ Spectre ở những bản gần nhất. Bấy nhiêu thôi cũng là đủ để những carry hạng nặng như Spectre có cơ hội quay trở lại với vị thế vốn có của mình.

Axe (Tăng 5.65%)

DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao - ảnh 3

Với lối chơi đơn giản mà hiệu quả, có vẻ như tên bị thịt này chưa bao giờ hết hot ở pub game. Nhưng gần đây, việc winrate của Axe tăng liên tục khiến không ít người tò mò. Với việc tăng đến tận 5.65% thì chúng ta có quyền hy vọng gã bị thịt này sẽ càng hot hơn nữa.

Và các fanboy của Axe có quyền mog đợi tên này sẽ lại làm mưa làm gió trong các đấu trường chuyên nghiệp sắp tới. Nhưng trước mắt, chúng ta hãy chờ xem liệu Axe có thể giữ vũng phong độ của mình hay không.

Wraith King (Tăng 5.59%)

DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao - ảnh 4

Lại thêm một cái tên có lối chơi cực kỳ đơn giản, Wraith King – người về từ lòng đất. Có lẽ vì lối chơi đơn giản mà pick rate của gã này ngày càng tăng ở pub game. Nhưng Wraith King đòi hỏi sự kịnh nghiệm và trình độ nhiều hơn Axe. Nếu đánh không khéo bạn có thể sẽ không có cơ hội trở lại combat với ultimate của mình.

Thích hợp với mọi vai trò, từ semi-support đến carry,offlane; không có gì thắc mắc khi winrate của gã này lại tăng đột biến từ sau 7.15. Với lối đánh nhau sớm như meta hiện tại thì còn gì lợi hại hơn một hero có cả stun và aura lifesteal?

Elder Titan (Tăng 4.43%)

DOTA 2: Nếu muốn leo Rank trong thời điểm này, đây là 5 vị tướng bạn không thể bỏ qua với tỉ lệ thắng đang tăng cao - ảnh 5

Đã từng là gương mặt rất hot trong các giải đấu chuyên nghiệp. Nhưng gần đây Elder Titan bỗng nhiên bị hắt hủi không thương tiếc. Tỷ lệ pick của ET trong các đấu trường đã giảm dần đều từ sau TI 7 năm ngoái. Nhưng thật đáng mừng là từ sau bản 7.15, ET đã có dấu hiệu trở lại mạnh mẽ. Với winrate tăng 4.04% thì có thấy được độ impact của ET trong meta này.

Bộ skill disable diện rộng từ xa là một vũ khí cực kỳ lợi hại để combat sớm. Có thể nói khi đã được level 3, ET không ngán bất cứ ai. Mạnh từ đầu đến cuối game, đây có lẽ là một trong số ít hero có khả năng đó. Có lẽ việc đẩy mạnh đánh nhau sớm đã khiến những hero như ET trở nên lợi hại dần.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

dota 2,

update 7.15,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI