Dota 2: Lý do Pudge khuấy đảo đấu trường pub trong thời gian gần đây

Jimmy Hoàng |

Đang có rất nhiều Pudge roaming được chơi ở pub, liệu gã đồ tể đã thực sự trở lại?

Pudge chính là hero Dota đặc trưng nhất. Thiết kế hero quá ấn tượng cùng với số đông fanboy gã béo này đã khiến cho những tựa game khác ( như Overwatch với Roadhog )phải làm bộ skill nhân vật sao cho “giông giống” mới chịu. Hook, vâng, “sợi xích” chính là kĩ năng nổi tiếng đã khiến cho Pudge thành công và đặc biệt như vậy.

Ai cũng phải công nhận rằng chơi Pudge(và Techies!?) ở pub là rất là khoái. Nhưng vào những trận đánh rank hay đánh giải, pick những hero vui vẻ như vậy gần như sẽ khiến bạn thua ez. Butcher vẫn chỉ thường xuất hiện ở Pub, mà cũng ko được thành công cho lắm cho đến khi được buff gần đây..

Dota 2: Lý do Pudge khuấy đảo đấu trường pub trong thời gian gần đây - ảnh 1

Cơn ác mộng Early Game

Điều buồn cười là gã béo dạo trở lại đây trở thành một roamer rất mạnh, khi mà trước đây thậm chí còn khó đặt hero này vào vị trí nào cả. Vị trí Roamer là phải gây rối các lane của đối thủ, không giống như Riki hay Bounty Hunter với tàng hình đâm sau lưng , Pudge có phong cách giống Ogre Magi hơn khi mà có thể lao vào giết trong trụ luôn. Sự nguy hiểm của hook và nỗi sợ bị kéo thậm chí còn khiến mid team địch phải chơi phòng thủ và còn bắt support di chuyển để trợ giúp nữa.

Pudge trâu bò, có slow mạnh và còn có cả Meat Hook – một trong những skill không phải Ulti mạnh nhất, thậm chí còn khỏe hơn các loại stun trói thông thường nhiều lần trong giai đoạn early game. Tại sao ạ? Bởi bạn không phải đặt mình vào tình huống khó để hook, chỉ cần rình rập ở 1 xó xỉnh an toàn nào đấy và kéo địch vào vị trí kém an toàn hơn cho hắn là ez money.

Pudge được chơi nhiều chính bởi hook, và một pha hook bảnh luôn có chỗ trong những video highlight trên Youtube. Và trên bàn phân tích, nó cũng rất bảnh. Hãy xem dưới đây.

>>> Xem thêm thông tin game về các game mới nhất, game vui nhất tại chuyên mục Esportscủa GameN

Ngon hơn cả Batrider?

Dota 2: Lý do Pudge khuấy đảo đấu trường pub trong thời gian gần đây - ảnh 2

Điều khiến Pudge mạnh hơn nhiều lần chính là bởi item Aether Lens, tăng range hook thêm 200 và khiến Pudge có thể chạy vòng vòng quanh map giết người cũng như mở combat từ khoảng cách xa hơn so với Batrider.

Batrider có được thành công trong thi đấu competitive là nhờ khả năng đi lane mạnh và luôn có thể farm bù những đồ cần thiết trong thời gian ngắn. Skill Ulti của Bat mạnh bởi nó lập tức kéo một hero địch ra khỏi vị trí và trong tình huống tốt nhất sẽ đưa team mình vào thế 5vs4.

Pudge không đi lane mạnh như Bat, nhưng nó không cần farm nhiều để có thể làm điều tương tự. Gã béo cũng có thể kéo địch ra vị trí khó để dành lợi thế 5vs4 y như vậy, thậm chí còn tốt hơn khi mà gã béo ko phải tiếp cận đối thủ. Trong thực tế Pudge có thể dễ dàng solo kill hero địch bằng combo hook-rot-cắn, Bat thì không. Và chơi Bat thường sẽ cần giao tiếp với đồng đội để phối hợp, điều mà luôn thiếu trong pub hàng ngày với những putang ina mo wkwkwk 555 bobo ako mid.etc ..gây cản trở

Giống với Bat, Pudge sẽ hầu như nhắm đến những đồ mang tính di động để ra vào trong teamfight. Blink Dagger và Force Staff là hai đồ mang đến hiệu quả cao trong việc trở thành người mở combat. Eul's Scepter cũng là 1 đồ tốt và rẻ khi mang đến regen mana, tốc chạy cũng như combo lốc đối phương lên rồi hook.

Imba quá ?

Dota 2: Lý do Pudge khuấy đảo đấu trường pub trong thời gian gần đây - ảnh 3

Tháng 10 vừa qua đánh dấu việc Pudge được pick trong tới 40% game đấu ở bracket 5k MMR trở lên, với hơn 52% tỉ lệ thắng. Lần gần nhất có 1 hero bá đạo trong bracket cao nhất xảy ra với Invoker vào đầu năm nay, sau đó Icefrog đã giáng 1 tá nerf vào đầu hero này, vậy liệu Pudge có bị nerf?

Có một sự khác biệt trong trường hợp này, bởi hero béo này vẫn luôn bị ghẻ lạnh trong thi đấu giải. Wings Gaming là đội duy nhất thực sự cho Pudge vào danh sách hero tủ của họ, bởi dù sao danh sách đó cũng có quá nhiều hero rồi. Điều này cũng gây nên làn sóng le lói Pudge được pick ở Dota Trung Quốc, đặc biệt trong vòng loại Boston Major vừa qua, nhưng cũng không thể nào bằng 1 góc của cơn bão Invoker 6.86 mà ai cũng còn nhớ.

Vậy thì có Nerf hay không?

Dù cho nhiều tranh cãi rằng Pudge hiện tại là ổn rồi, nhưng bị nerf gần như là điều sẽ xảy ra. Rot slow tới 30% thực sự là mạnh hơn so với những slow khác. Hotboy hai đầu Ogre Magi về nhì với chỉ 22% slow ở level 1. Thực tế còn chỉ ra rằng, cả Riki và Bounty Hunter đều bị nerf những skill làm chậm trong những bản trước: Jinada của BH từ 25% MS slow ở level 1 còn 15%, và Smoke Screen của Riki còn thảm hơn khi từ 25% chỉ còn 13% (level 1)

Có khả năng lớn rằng Pudge cũng chịu chung số phận nếu trong thi đấu vẫn pick Pudge nhiều hơn. Batrider liên tục bị đì đọt ở mỗi patch vì bộ skill quá ư khỏe khoắn, vậy nếu chúng ta so sánh Butcher có bộ skill tương tự loại trừ việc Hook thì khó hơn là Flamebreak hay Firefly nhiều? Nếu như Hook không còn cancel teleport hay channeling, mà chỉ như là dùng Force Staff thì sao nhỉ?

Có một điều chắc chắn là qua những buff trực tiếp gần đây của Pudge ( Dismember hồi máu trong khi cắn mà không cần gậy xanh, tăng slow của Rot ) hay gián tiếp ( sự xuất hiện của Aether Lens, tăng HP nhận được mỗi điểm strength ), gã đồ tể sẽ không còn nhận được buff gì nữa.

Hiện tại thì Pudge vẫn đang sống khỏe: hero nổi bật nhất của thế giới Dota, trong top được chơi nhiều nhất cũng như có winrate khá nhất. Một khi các gosu thế giới còn chưa sử dụng nhiều hero này, nó vẫn cứ được bay nhảy trong pub vậy thôi. Cho đến thời kì mà nó trở thành hotboy, không thể nói trước điều gì Icefrog sẽ làm với tên béo này.

>>> Xem thêm: Dota 2: Trò chuyện cùng QO về Phantom Assassin

>>> Xem thêm: Thăm căn cứ địa của Đại Đế EE và đồng bọn

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google