Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong kỳ Major mùa thu năm nay, Valve đã đưa ra một số điều khoản mới, mở đường cho các game thủ không vượt qua được vòng loại vẫn có cơ hội được tham gia vào ngày hội lớn này. Tuy nhiên, một điều luật mới đều đem lại cả những điều tốt và xấu. Cùng GameN phân tích qua về điều này nhé.

Điều khoản mới

Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp - ảnh 1

Tóm tắt lại điều khoản mới này, những game thủ thua tại vòng loại mở rộng cũng như khu vực có thể được mời bởi các team tham dự chính thức. Ngoài ra, với sự đồng ý của danh sách chính, các thành viên dự bị này có thể được thay thế trong giai đoạn kể trên.

Điểm lợi

Điểm lợi của điều khoản này là việc nâng cao tính chuyên nghiệp cũng như chất lượng của giải đấu. Bởi lẽ các team có thể gia tăng lực lượng bằng cách tuyển chọn các game thủ từ các đội bị loại (bao gồm cả những topteam như Team Secret, Team Liquid,...). Ngoài ra, việc này cũng hỗ trợ hơn cho các phi vụ chuyển nhượng sau này, các game thủ sẽ có những trải nghiệm tốt nhất để có thể đưa ra những quyết định đúng nhất cho sự nghiệp của minh.

Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp - ảnh 2

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Điểm hại

Điểm hại của việc này trước hết là quyền lợi của game thủ. Tuy rằng, trong luật mới này, chỉ khi các game thủ chính đồng ý họ mới bị thay ra, nhưng trên thực tế, các công ty chủ quản gần như chắc chắn sẽ có những điều khoản quản lý về sự việc này. Đồng nghĩa với việc, cho dù họ không muốn thì vẫn sẽ phải thay ra, nói cách khác là “tự nguyện bắt buộc”.

Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp - ảnh 3

Điểm hại thứ hai phải kể đến, đó là có thể coi điều này là “mồ chôn” những game thủ trẻ. Với sức ép thành công của các công ty chủ quản cũng như giải thưởng của tựa game này ngày một phình to, việc thay đổi một game thủ trẻ bằng một game thủ có trình độ cao là hoàn toàn dễ hiểu. Dễ dàng nhận thấy, Rappy (Xctn), Ressien (MVP) hay Justin (CompLexity) là những game thủ thuộc dạng trẻ đã bị thay thế bởi 343, monkeys-forever hay Forev ngay khi bộ luật này có hiệu lực.

Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp - ảnh 4

Dota 2: Luật chuyển nhượng mới, “con dao hai lưỡi” cho giới chuyên nghiệp - ảnh 5

Nhìn chung, điều khoản mới này của Valve có thể tăng chất lượng trận đấu và giải đấu ngay trước mặt nhưng về lâu về dài, đây có thể coi là “con dao hai lưỡi” giết chết giới Dota 2 chuyên nghiệp trong tương lai.

>>>>Dota 2: Kinh nghiệm leo rank của 7k MMR

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google