Dota 2, LOL khó mà có suất tại Thế vận hội Olympic

JuggerNaut |

Theo tuyên bố mới nhất của chủ tịch Ủy Olypic Quốc tế, những tựa game có yếu tố bạo lực như Call of Duty, Overwatch, thậm chí là Dota 2 và LOL sẽ không có cửa để trở thành bộ môn thi đấu tại thế vận hội thể thao lớn nhất thế giới này.

- Theo Guidegame.vn -

>>> MU Legend sẽ không mở cửa trong tháng 9, dời sang tận tháng 11/2017

Tuyên bố mới đây của Chủ tịch Ủy ban Olympic Quốc tế Thomas Bach thật sự khiến cho cộng đồng esport phải lo ngại khi mà các trò chơi mang tính hành động bạo lực sẽ không được cân nhắc để có lấy một cơ hội xuất hiện tại Olympic. Điển hình trong đó như các tựa game Call of Duty hay Overwatch thậm chí sẽ không được xem xét cho Thế vận hội.

Dota 2, LOL khó mà có suất tại Thế vận hội Olympic - ảnh 1

“Chúng tôi muốn thúc đẩy sự không biệt, không bạo lực và hòa bình giữa mọi người. Điều này không phù hợp với các trò chơi điện tử bởi vì chúng liên quan tới bạo lực và giết chóc. Phải có một ranh giới rõ ràng”. – Ông Thomas Bach trả lời phỏng vấn của tờ South China Morning Post.

Dota 2, LOL khó mà có suất tại Thế vận hội Olympic - ảnh 2

Đầu tháng 8 năm nay, Đồng Chủ tịch Ủy ban Đấu thầu Olympic Paris, ông Tony Estanguet nói với AP rằng họ đang dành sự quan tâm tới việc đưa Esports vào Thế vận hội và sẽ thảo luận đề tài này tại sự kiện IOC Paris Olympique 2024.

Mặc dù chưa có cái tên chính thức nào được đưa ra nhưng theo ông Bach, các tựa game bạo lực sẽ bị loại bỏ ngay từ đầu vì chúng đang chống lại các "giá trị của Olympic". Và đó là lý do chỉ các tựa game thể thao mới được cân nhắc.

Xem thêm: http://guidegame.vn/game-bao-luc-se-khong-co-cho-dung-tai-olympic.html

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google