Dota 2: “Làn sóng mới” tại kỳ chuyển nhượng này có thể là những ai?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Với quỹ giải thưởng ngày một lớn, Dota 2 luôn thu hút nhiều nhân tố mới chen chân vào giới Dota 2 chuyên nghiệp mỗi năm. Và đặc biệt hơn, trong kỳ chuyển nhượng năm nay, có rất nhiều Gosu như Yapzor hay Notail đã nói bóng gió về việc này thông qua cụm từ “new blood” (được hiểu là những tay chơi Pubstar mới) sẽ tham dự vào team của họ. Cùng GameN điểm mặt những “làn sóng mới” có thể sẽ nổi lên trong kỳ chuyển nhượng năm nay nhé.

Trước đây trong lịch sử 6 năm của Dota 2, có khá nhiều các Pubstar tên tuổi nổi lên và dần trở thành những tay chơi xuất chúng trong giới chuyên nghiệp như Arteezy, SumaiL hay mới đây nhất là w33ha, -Miracle, tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những quả bom xịt như Ar1se. Nhưng dù vậy, cũng không thể ngăn cản được ý trí chen chân vào giới chuyên nghiệp của các pubstar bởi quỹ giải thưởng khổng lồ đến từ Major, The International hay các giải đấu lớn nhỏ khác.

Dota 2: “Làn sóng mới” tại kỳ chuyển nhượng này có thể là những ai? - ảnh 1

Trong một Tweet của mình sau khi những thông tin về việc OG sẽ mất đi nhiều trụ cột lan rộng ra ngoài, Big Daddy Notail đã đăng tải về việc có nhiều gương mặt mới lạ sẽ chen chân vào giới chuyên nghiệp. Đối với OG nói riêng, sự mất mát lớn nhất của họ có lẽ là –Miracle, một tay chơi đi Mid/Carry có thể nói là số 1 thế giới hiện nay, vì vậy để tìm được một tay chơi có khả năng tương tự là tương đối khó.

Dota 2: “Làn sóng mới” tại kỳ chuyển nhượng này có thể là những ai? - ảnh 2

Nếu ta để ý thấy, trong đội hình của OG, vẫn còn một thành viên thi đấu ở vị trí Sub, chính là Excalibur, thần đồng một thời khuynh đảo giới chuyên nghiệp khi standin cho Fnatic (có Notail và Fly) với con Meepo cũng như Tinker của mình. Tuy nhiên, khá đen đủi là sau đó xảy ra Drama liên quan tới Era, và Xcalibur quay lại trường học, nhưng thời điểm hiện tại đã khác, và thần đồng meepo này có thể được coi là một lựa chọn sáng giá cho OG.

Tiếp đến là, Liquid.Yapzor, anh đã có một câu nói là “"new blood coming into Liquid" (một gương mặt mới sẽ tới Liquid) trên Stream của mình. Với sự ra đi gần như chắc chắn của –FATA, vốn đã có tin đồn lục đục nội bộ từ thời gian Ti, thì sự xuất hiện của “làn sóng mới” này nhiều khả năng sẽ là ở Mid. Và gương mặt nổi lên cho vị trí này có lẽ sẽ là !Attacker.

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Dota 2: “Làn sóng mới” tại kỳ chuyển nhượng này có thể là những ai? - ảnh 3

Người chơi Kunkka số 1 thế giới hiện nay sẽ là một lựa chọn thay thế phù hợp dành cho FATA, khi có lối đánh tương đồng cũng như kĩ năng thuộc vào dạng tương đối tốt. Mặc dù vậy, cũng giống như nhiều Pubstar khác, Heropool là một nhượng điểm lớn của !Attacker.

Dota 2: “Làn sóng mới” tại kỳ chuyển nhượng này có thể là những ai? - ảnh 4

Cuối cùng trong danh sách, có thể kể đến Galvin "Meracle" Kang Jian Wen, người vừa được thông báo là sẽ rời First Departure. Với tình trạng thiếu hụt Carry chất lượng tại Châu Âu như thời điểm hiện tại, cộng với việc Meracle đã trên 18 tuổi, sự xuất ngoại ra biển lớn của một tay chơi bậc nhất server SEA là hoàn toàn có thể xảy ra, bởi suy cho cùng, kỹ năng của Meracle không thua kém bất kỳ tay chơi Tier 1 nào, chỉ có điều anh sinh ra tại SEA và chưa từng có được một team đủ mạnh mà thôi. Trong kỳ chuyển nhượng này, biết đâu chúng ta sẽ được thấy một Secret.Meracle, Liquid.Meracle hay thậm chí là OG.Meracle thì sao.

>>>Xem thêm: Dota 2: Nếu S4 trượt Dream Coil thì Na`vi đã hai lần nâng cao Aegis?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google