Dota 2: Kinh nghiệm leo rank của 7k MMR

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Leo rank trong Dota 2 luôn là vấn đề nóng hổi trong cộng đồng, và đặc biệt là trong nhóm MMR thấp khoảng dưới 4000. Chính vì vậy, GameN đưa đến cho bạn đọc một bài viết chia sẻ về kinh nghiệm leo rank của một game thủ 7k MMR để hỗ trợ phần nào trong việc vượt qua vũng lầy của thế giới, khu vực SEA.

Nguồn: reddit/r/dota2

Hãy chơi liên tục một đến hai hero

Kinh nghiệm của thanh niên 7k MMR đến từ việc anh ấy đã spam liên tục Wisp (IO) xuyên suốt từ 5.5 đến 7k. Mặc dù vậy, trong meta hiện nay, việc spam IO không thực sự hiệu quả bởi lẽ, các hero có khả năng combo với IO như Bristleback hay Gyrocopter lại không được sử dụng quá nhiều.

Với meta hiện nay, bạn chỉ cần thành thục một hero support và một hero core là hoàn toàn có thể leo rank. Các lựa chọn hiện nay bao gồm Sven, Timbersaw, Faceless Void (kết hợp với các hero có khả năng combo mạnh như Invoker, Luna, OD...), Drow Ranger, Outworld Devourer và đặc biệt là Ogre Magi. Ogre Magi là lựa chọn có thể nói là dễ chơi dễ chúng thưởng nhất khi hoàn toàn có thể kết hợp với hầu hết các hero tại Meta hiện tại.

Dota 2: Kinh nghiệm leo rank của 7k MMR - ảnh 1

Đừng chơi với các “bạn xấu”

Điều này nghe có vẻ vô lý bởi lẽ game sinh ra là để chơi cùng bạn bè, tuy nhiên, khi leo rank, hãy chọn bạn mà chơi. Bởi với những người bạn không có tinh thần tryhard thì hoàn toàn không đem lại lợi ích hay bài học gì cho bạn. Mặt khác, họ hoàn toàn có thể khiến cho kĩ năng của bạn kém đi. Nếu quen với các tay chơi có MMR cao, hãy xin pt chơi cùng họ, họ sẽ dẫn dắt bạn đến một mức kĩ năng cao hơn.

Dota 2: Kinh nghiệm leo rank của 7k MMR - ảnh 2

Sử dụng chế độ “mute”

Điều khá điển hình ở SEA là khi bạn chỉ cần chết 2 hay thậm chí 1 mạng đầu, là ngay lập tức có nhiều lời khiển trách. Nếu không chịu đựng được thì đừng cố phản bác, bởi điều này chỉ khiến bạn kém tập trung đi mà thôi, hãy lựa chọn hoặc “mute text” (chặn chat chữ) hay thậm chí là “mute voice” (chặn chat tiếng) với những người spam voice liên tục.

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Hãy yêu cầu team lựa chọn combo

Sự kết hợp đa dạng giữa các hero là đặc sản của Dota 2 và trong meta hiện tại nó lại ngày càng thể hiện rõ ràng hơn. Bạn hãy yêu cầu đồng đội lựa chọn những hero có khả năng phối hợp với nhau, nếu họ không nghe theo, hãy từ tốn chọn một support có khả năng kết hợp tốt như Ogre Magi, Shadow Demon,... Đừng bao giờ nghĩ mình là gosu Hàn Quốc mà thấy team có tới 4 melee hero vẫn lựa chọn Faceless Void.

Hãy “trên cơ” đối thủ

“Trên cơ” ở đây không có nghĩa là khinh thường địch thủ. Mà là sự dự đoán trước sự di chuyển ward, combat, roshan của đối phương. Điều này không có ai có thể dạy được bạn mà chỉ có thể tự bản thân rút ra được dựa trên kinh nghiệm xem replay cũng như chơi nhiều. Hãy bắt đầu từ việc tập quanh sát missing trên bản đồ và dự đoán xem đối thủ sẽ đi đâu và làm gì.

Hãy luôn tỏ ra thân thiện

Có thể trong SEA, khi bạn chơi hổ và bắn trượt tới 3 4 phát arrow và nhận ngay một loạt câu nói như “CAN YOU FUCKING HIT 1 SINGLE ARROW PLEASE?!?!?!?! FUCKING RETARDED PIECE OF SHIT GET OUT OF MY BRACKETS”, nhưng bạn cũng đừng chửi lại làm gì, hãy im lặng, mute nó đi hoặc cố gắng tỏ ra thân thiện như xin lỗi hoặc tương tự như vậy. Bởi một khi bạn chửi lại sẽ khiến cho bầu không khí của đồng đội đi xuống và tệ hơn là sẽ khiến cho một vài thành phần sẽ phá game.

>>>Dota 2: Phân tích replay trận đấu MMR thấp (Phần 1 – Slark)

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google