DOTA 2: Không phải Mid hay Carry, Support 4 mới là vị trí quyết định chiến thắng của team

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Trong DOTA 2, muốn có được chiến thắng bạn cần phải có được rất nhiều yếu tố. Và phần lớn khi chiến thắng, mọi người thường nghĩ về core, những người quyết định trận đấu ở giai đoạn cuối game. Nhưng dota 2 không đơn giản như vậy, chiến thắng là của mọi người. Có một vị trí quan trọng mà ít ai để ý đến vì tính chất thầm lặng của nó. Đó là support 4, một vị trí quyết định chiến thắng của team.

Vị trí Support trong game quan trọng như thế nào?

DOTA 2: Không phải Mid hay Carry, Support 4 mới là vị trí quyết định chiến thắng của team - ảnh 1

Tất nhiên, để thắng được game đấu, điều kiện đủ là core phải mạnh. Và để có được điều đó, điều kiện cần là phải có một support tốt. Cần phải nhớ rằng, đằng sau một carry tốt lúc nào cũng có bóng dáng của một support giỏi.

Những combat quyết định ở cuối game là yếu tố quan trọng để định đoạt trận đấu. Khi đó, carry đều đã đầy đủ đồ, nhưng không phải vì thế mà vị trí của support kém quan trọng đi. DOTA 2 cần teamwork, dù đã đầy đủ đồ nhưng carry vẫn cần sự dẫn dắt của những support để ra vào combat. Không thể cứ thế mà cắm đầu bay vào như một vị thần và đi ra như một thằng đần được. Thế mới nói vị thế của một support trong game đấu quan trọng đến mức nào.

Dấu ấn của Support 4 trong trận đấu

DOTA 2: Không phải Mid hay Carry, Support 4 mới là vị trí quyết định chiến thắng của team - ảnh 2

Support nói chung và vị trí support 4 nói riêng có rất nhiều dấu ấn trong một trận đấu. Và tất cả những điều đó làm nên sự quan trọng của sup 4, yếu tố quyết định để đi đến chiến thắng.

Điều quan trọng nhất mà một support 4 cần mang lại cho team đó là tầm nhìn. Có câu “Biết địch biết ta, trăm trận trăm thắng”. Tầm nhìn là thứ tất yếu trong DOTA 2. Kiểm soát được tầm nhìn có nghĩa là bạn nắm rõ từng đường đi nước bước của đối thủ, đồng nghĩa với việc né gank và đi gank hiệu quả hơn nhiều. Và support 4 chính là những người nhận nhiệm vụ đó.

Có khi họ không phải là những người mua ward, nhưng họ sẽ là những người đi cắm ward. Nhất là giai đoạn đầu game, khi mà các core đang ở giai đoạn yếu nhất, cần sự hỗ trợ nhất. Đó sẽ là lúc các support 4 đi cắm những cái ward ở những vị trí chiến lược quan trọng như rune, cửa rừng để đảm bảo sự an toàn. Tại sao không phải là support 5 làm điều đó? Tại vì support 5 có khá nhiều việc để làm như bảo kê carry, pull/stack creep và canh chừng các lane để có thể tele cover kịp thời. Do đó, việc kiểm soát tầm nhìn của cả team phải do support 4 đảm nhận.

DOTA 2: Không phải Mid hay Carry, Support 4 mới là vị trí quyết định chiến thắng của team - ảnh 3

Cũng có câu “Cách phòng ngự tốt nhất chính là tấn công”. Trong DOTA 2 cũng vậy, support 4 phải nhận nhiệm vụ đi roam các lane, tạo áp lực mạnh mẽ để dồn sự chú ý và nhân lực của đối phương vào một lane. Điều đó giúp carry có thể thoải mái hơn trong việc farm và push. Và đây cũng là yếu tố then chốt để quyết định trận đấu. Nếu tạo được áp lực tốt, những support 4 sẽ vừa có được tiền và exp vừa tạo được tâm lý thoải mái cho team mình cũng như sự ức chế cho team địch. Điều đó đòi hỏi support 4 phải có được sự nhanh nhạy, di chuyển khéo léo và hợp lý. Để được như vậy hoàn toàn không phải dễ dàng.

Điều quan trọng không kém ở vị trí support 4 đó là khả năng nắm bắt thế trận. Support 4 phải là người kiểm soát được tình hình trận đấu để có thể dẫn dắt lối chơi của cả đội. Trong trận đấu phải biết lúc nào nên lùi, lúc nào nên tiến. Nếu cảm thấy team đang trong giai đoạn yếu thế hơn đối thủ, support 4 sẽ là người chủ động cắm ward để phòng thủ và ngược lại. Thử hỏi một team nếu không có những support 4 thì làm sao triển khai được thế trận mình muốn?

Support 4 là một vị trí tối quan trọng trận đấu

DOTA 2: Không phải Mid hay Carry, Support 4 mới là vị trí quyết định chiến thắng của team - ảnh 4

Một trận đấu không thể dễ dàng nếu chỉ có 1 support. Điều đó có nghĩa rằng support đó vừa phải mua ward, vừa phải kiểm soát thế trận, vừa phải chăm sóc cho tất cả core trong team. Bạn không thể một mình đảm nhận hết được số lượng công việc như vậy trừ khi bạn là thánh nhân. Thế nên, sự có mặt của support 4 trong game là cực kỳ quan trọng. Điều đó góp phần chia sẻ gánh nặng cho support còn lại. Chia công việc ra mà làm sẽ giúp hoàn thành tốt hơn, tăng thêm khả năng chiến thắng của team.

Một điều không kém phần quan trọng là support 4 hoàn toàn có thể biến thành một core thứ tư trong đội hình. Nếu hoạt động tốt và hiệu quả, support hoàn toàn có điều kiện để sắm cho mình những item đáng mơ ước để có thể đổi đời. Thử hỏi một team sẽ lợi hại như thế nào khi vừa làm chủ được early vừa mạnh ở late game?

Theo GameK
 Bình luận của bạn !
Xem thêm:

dota 2,

support,

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI