Dota 2: Jimmy Ho, đội trưởng của TNC là ai?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong ngày thi đấu thứ hai của Main Event The International 6, có rất nhiều bất ngờ xảy ra, trong số đó là việc OG bị một đội game đến từ Phillipines là TNC đẩy về nước sớm. Và đội trưởng của TNC là một người vốn đã nổi tiếng trong làng Dota 2 thế giới từ trước, Demon. Tuy vậy, đối với những người mới tiếp cận Dota 2 khoảng 2 đến 3 năm trở lại đây thì sẽ khó biết được anh. Cùng GameN điểm qua hồ sơ của game thủ này nhé.

Demon, tên thật là Jimmy Ho, là một người Mỹ sinh ngày 8 tháng 7 năm 1990, hiện đang thi đấu cho TNC và được Redbull tài trợ (tài trợ riêng cho DemoN từ khá lâu trước đó, không phải nhà tài trợ cho cả TNC). Demon có một lịch sử lâu dài với giới Dota chuyên nghiệp, bao gồm cả DotA lẫn Dota 2, anh từng là thành viên của EG, Nirvana.Int hay đáng nhớ nhất chính là Meet Your Makers, nơi mà anh “đá cặp” cùng Fear và Merlini. Trong lịch sử thi đấu của mình, anh cũng đã từng sát cánh cùng nhiều tay chơi khủng khác mà hiện giờ họ đều là những đội tuyển tài năng ở khắp nơi trên thế giới như Puppey (hiện là đội trưởng của Team Secret), Kuroky (hiện là đội trưởng của Team Liquid), Misery(hiện là đội trưởng của Digital Chaos),...

Dota 2: Jimmy Ho, đội trưởng của TNC là ai? - ảnh 1

Demon được đánh giá là một tay chơi đánh hơi có phần “bay quá”, đôi khi vì thế mà anh thường có những pha xử lý mang tính chất 2k. Chính vì vậy có một cụm từ mà mọi người, những fanboy trên khắp thế giới thường spam trên twitch của Demon mỗi khi anh đánh lỗi, đó là “Classic Jimmy” (Cơ bản đó là Jimmy). Có thể nói, cùng với SingSing và Bulldong thì twitch của DemoN cũng là một nơi giải trí rất tốt.

Như đã đề cập ở trên, Demon tham dự vào giới Dota 2 chuyên nghiệp từ những ngày đầu, vào thời điểm The International 1 diễn ra, anh ở MYM cùng với Maelk, Playmate (không tìm thấy thông tin), MaNiA, Misery (hiện là đội trưởng của DC). Ở giải đấu này, Jimmy cùng đồng đội đã về thứ 4 sau khi thất bại trước EHOME (thời kỳ hoàng kim, ở chung kết ti1 thất bại trước Na`vi và trở thành á quân của giải đấu). Sau đó, thời điểm mà EG bắt đầu xuất hiện ở Dota 2, DeMon (3) cùng Misery (2) cũng như Playmate đã sang EG để hợp tác cùng Fear (1) cũng như Pajkatt (giai đoạn này đánh ở vị trí Support (5) thay vì vị trí mid (2)) đặt những viên gạch Dota 2 đầu tiên cho tổ chức này. Mặc dù vậy, thời điểm ở EG, có thể nói Demon cũng gần như EE-sama thời còn ở C9, anh luôn về nhì. Và sau khi nhận thấy bại toàn diện trước IG cũng như Tongfu và tay trắng rời The International 2012, Demon đã rời EG không lâu sau đó và gia nhập Take Five cũng như Dignitas tuy nhiên anh cũng không mấy thành công.

Dota 2: Jimmy Ho, đội trưởng của TNC là ai? - ảnh 2

Đến tháng 10 năm 2013, không còn hứng thú gia nhập các team châu âu cũng như bắc mỹ, DemoN quyết định đi tìm thử thách mới xứ xa, và nơi anh chọn là Hàn Quốc. Vào thời điểm năm 2013, Nexon đã đưa Dota 2 về xứ sở kim chi và từ đây, MVP.P đã được thành lập. Và chính Demon đã dẫn dắt đội game này thi đấu tại giải Nexon Sponsorship League/Season 2, chiến thắng chính stack tryhard của QO thời điểm bấy giờ là 5 in QO, để lên ngôi vô địch vào tháng 12 cùng năm. Mặc dù giành được chiến thắng, nhưng vào cuối tháng 12 năm đó, DemoN cũng rời khỏi MVP.P. Và hành trình thành công của anh chỉ được tiếp tục vào năm 2014, thời điểm anh gia nhập Team Liquid cùng với TC, wayto, qojqva và Bulba, thi đấu tại The International 4 và thất bại trước LGD, về vị trí 8 – 10th.

Sau thời điểm này, Jimmy lại tiếp tục im hơi lặng tiếng, chỉ tập trung chủ yếu vào stream trên twitch, và chỉ khi Shanghai Major 2016 thi đấu Open Qualifiers, người ta mới lại thấy được tên anh trong danh sách của FDL. Tuy nhiên, lần này anh cũng lại không mấy thành công. Nhưng khi tất cả mọi người nghĩ, Demon không còn đủ kĩ năng, chỉ là một con người cợt nhả, hay Throw và không có trình độ, chỉ biết khoe cơ bắp, nghe nhạc Bảo thy, Tim Minh Hằng, thì anh lại chứng minh cho cả thế giới thấy, anh giỏi đến mức nào. TNC dưới thời của DemoN đã có chuyển biến rõ rệt, từ một đội game thi đấu thường xuyên bị lật vào late game, trở thành một đội game thi đấu lấn lướt, cần quét và hơn thế nữa, thường xuyên lật kèo vào late game. Bạn đọc có thể tham khảo, highlight game đấu thứ 2 giữa TNC và OG để thấy được khả năng sử dụng Scan đọc tình huống của DemoN “bá đạo” đến mức độ nào.

Nhìn chung, có thể nói DemoN cũng là một lão làng của Dota 2 thế giới, anh đã thi đấu rất lâu, cùng với những tay chơi có tuổi khác như Puppey, Fear, Misery,... Có thể ngay ngày mai, DemoN cùng TNC sẽ phải dừng bước trước DC, cũng có thể Jimmy sẽ hạ gục người đồng đội cũ là Misery để tiếp tục nuôi giấc mơ một lần được nâng Ageis của mình. Nhưng dù có chuyện gì xảy ra, thì lần trở lại này của DemoN đã hết sức thành công rồi.

>>>Xem thêm: Giấu bài là không có thật!

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google