Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao

Lâm Bùi |

Hệ thống Rank mới của Dota 2 chính thức được khởi động vào rạng sáng ngày 23/11 theo giờ Việt Nam nhưng "trẻ trâu" Xuân Mai đã nhanh chóng đạt Divine 5 sao.

Theo: Motgame

>>>> Gặp "trẻ trâu" phá game hay chửi bới, cần làm gì để khóa mõm chúng?

Đúng theo những gì đã công bố trong bản cập nhật 7.07 The Dueling Fates, Valve đã chính thức khởi động hệ thống rank hoàn toàn mới cho Dota 2. Điều đó đồng nghĩa với việc mùa MMR cuối cùng đã kết thúc. Toàn bộ hệ thống rank sẽ được reset và tính lại từ đầu.

Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao - ảnh 1

Điểm MatchMaking Rating (MMR) cũ đã không còn giá trị ở hệ thống rank mới này. Giờ đây, các game thủ sẽ có cơ hội “làm lại từ đầu” với 10 trận rank đầu tiên. Tuy nhiên, như cách tính điểm MMR trước đây, mức rank sau khi hiệu chuẩn sẽ phần nào phụ thuộc vào kỹ năng của bạn. Valve luôn có cả một hệ thống theo dõi các chỉ số phụ để đưa ra mức rank phù hợp nhất cho người chơi.

Thay vì hiển thị hệ thống điểm MMR như trước, giờ đây sẽ có 7 mốc huy chương (Rank Medal). Mỗi huy chương lại được chia thành các mức từ thấp đến cao được đánh dấu từ 1 đến 5 sao. Cụ thể 7 mốc huy chương này bao gồm (đã sắp xếp từ thấp đến cao):

Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao - ảnh 2

  • Herald (Sứ giả)
  • Guardian (Cận vệ)
  • Crusader (Thập tự quân)
  • Archon (Quý tộc)
  • Legend (Huyền Thoại)
  • Ancient (Cổ Đại)
  • Divine (Thần Thánh)

Hệ thống bây giờ sẽ không chia thành Rank Solo và Rank Party như trước. Game thủ sẽ chỉ có một huy chương chung cho cả 2 hình thức này. Từ Legend trở xuống, các trận đấu Solo và Party đều được tính, tuy nhiên những trận đấu Solo sẽ được ưu tiên cao hơn. Riêng đối với những người chơi đạt đến Ancient và Divine, chỉ những game đấu Solo mới được tính. Điều này đồng nghĩa với việc các pro sẽ phải “tự thân vận động” hoàn toàn.

Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao - ảnh 3

Điểm đặc biệt nhất của hệ thống rank mới này là bạn sẽ không bao giờ lo bị tụt mức huy chương. Tức là bạn sẽ không thể xuống Archon khi bạn đã lên được đến Legend. Điều này tương tự như hệ thống rank trong Overwatch. Việc này giúp ích cho game thủ khá nhiều trong quá trình cày cuốc của mình. Một điểm nữa là hệ thống rank mới sẽ được reset mỗi 6 tháng. Sẽ không còn cảnh rank vĩnh viễn năm này qua năm khác như trước kia.

Dota 2: Hệ thống Rank mới ra mắt đã có người hốt Divine 5 sao - ảnh 4

Bản cập nhật này cũng mở rộng hệ thống LeaderBoard để hiển thị nhiều người chơi hơn. Những người chơi đạt Divine 5 sao sẽ được hiển thị lên bảng LeaderBoard tương đương với mức 9k – 10k MMR như hiện tại. Và nếu bạn vào profile của một ai đó có tên trên LeaderBoard, bạn sẽ thấy vị trí của họ hiển thị bên cạnh huy chương. Và có vẻ như mới ra mắt được một ngày, nhưng Syed Sumail “ Suma1L” Hassan đã kịp cày lên Divine 5 sao rồi.

Chúc bạn có một mùa giải cày cuốc thành công với hệ thống rank mới này!

Nguồn: https://motgame.vn/dota-2-he-thong-rank-moi-chinh-thuc-ra-mat.game

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google