DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

Nếu như ví năm 2018 của dota 2 là một bộ phim truyền hình thì ti8 là những sự kiện chính và giai đoạn chuyển nhượng này là giai đoạn những drama bùng nổ nhiều nhất khi mà hết VG tố Burning chơi bẩn thì cách đây ít giờ một player cộm cán của LGD lại công kích tổ chức.

Câu chuyện bắt đầu khi mà LGD công khai thông tin kết thúc hợp đồng với Monet sau hàng loạt những đòi hỏi của player này. Theo tổ chức LGD, sau khi TI8 kết thúc thì Monet muốn sang Ehome nhưng không hiểu vì lí do gì mà chỉ vài ngày sau đó Monet tự ý từ chối lời đề nghị của Ehome và tự mình liên lạc với RNG, LGD cũng chiều theo player này và tiến hành thương thảo với RNG.

Sau đó chỉ 2 ngày, RNG từ chối hợp đồng của Monet và LGD bắt đầu xây dựng đội hình xoay quanh tuyển thủ này nhưng Monet lại tự ý hủy hợp đồng với LGD vào ngày 5/9 và khăng khăng sẽ gia nhập RNG.

Chuyện này lớn tới mức mà nhân vật lão làng của dota 2 trung quốc là xiao8 cũng phải lên tiếng khi anh kể lại rằng Monet ban đầu rất muốn vào Ehome của anh, anh cũng dùng đủ mọi lời lẽ để thuyết phục LGD nhả người. Nhưng không hiểu sao sau TI8 thì Monet thay đổi thái độ hoàn toàn và nhất quyết không vào Ehome và làm cho mọi chuyện thành một mớ hỗn loạn.

DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama - ảnh 1

Xiao8 đã tỏ ra cực kì thất vọng với cách hành xử của Monet.

Monet sau đó cũng lên tiếng phản pháo khi anh cho rằng điều kiện tập luyện năm vừa rồi ở team LGD.ForeverYoung là không đúng theo hợp đồng, thậm chí anh cho rằng mình là người được trả lương ít nhất dù đóng góp bằng mọi người nên mất niềm tin vào LGD. Anh cũng thừa nhận sẵn sàng bỏ tiền phá vỡ hợp đồng với LGD còn LGD lại muốn RNG trả hết khoản này. Câu chuyện vẫn chưa đi đến hồi kết khi cả hai không tìm ra hướng giải quyết vấn đề, có lẽ LGD nên tập trung toàn lực để phát triển team một là PSG.LGD mà thôi.

DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama - ảnh 2

Monet cũng không phải tay vừa khi phản pháo lại LGD.

Tiếp tục câu chuyện của Burning, có vẻ như cuối cùng anh đã thực hiện được điều mình muốn là mua đứt Fenrir và Sylar từ Vici Gaming khi mà mới đây team Aster do anh làm chủ đã công bố đội hình với những cái tên đáng chú ý như Boboka, XXS từ IG và ngôi sao trẻ DStone. Đây hứa hẹn sẽ là một team vô cùng tiềm năng khi nhiều người cho rằng DStone đang là một ngôi sao trẻ đầy triển vọng của DOTA 2 Trung Quốc.

DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama - ảnh 3

Một thế lực mới của DOTA 2 Trung Quốc chăng?

Một đội Trung Quốc khác cũng công bố đội hình chính thức là Mr Game Boy, team hai của NewBee sẽ được xây dựng xung quanh huyền thoại Ferrari_430. Tuy nhiên đội game này có lẽ chỉ mang tính chất for fun và làm nơi cho các player trẻ tuổi làm quen với môi trường thi đấu chuyên nghiệp thôi khi mà chất lượng đội hình của team này không hề cao chút nào và Ferrari_430 cũng đã quá tuổi thi đấu đỉnh cao rồi.

Trong khi đó thì tại Đông Nam Á, Team Mineski không disband như nhiều lời đồn, tuy nhiên với việc có tới 3 thành viên mới vào team thì đây gần như là một team mới hoàn toàn khi mà chỉ có Mushi và Moon là tiếp tục gắn bó với team. Kpii sau khi rời khỏi Trung Quốc đã quyết định cùng với đồng đội cũ Febby gia nhập team này và thành viên mới duy nhất là player vị trí Carry JT mà thôi.

DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama - ảnh 4

Mushi xây dựng lại Mineski với những nhân tố mới.

Các team phương Tây cũng dần dần hoàn thiện đội hình khi mà Secret được cho rằng đã tìm được cho mình player Carry là Nisha, một cái tên mới và sự trở lại của Zai ở vị trí Offlane. Trong khi đó những viên cũ của Na`Vi và Empire như General, Lil, Ghostik hay Cema đã tập hợp lại dưới cái tên Odium.

DOTA 2 hậu TI8 – Trung Quốc hỗn loạn trong vòng xoáy Drama - ảnh 5

Team Odium giống như tập hợp của những người thừa tại CIS vậy.

Theo GameK
 Bình luận của bạn !

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI