Dota 2: EE-sama tự cắm ward chống đồng đội đi rừng

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Giải đấu Northern Arean Beat Invatational, là nơi quy tụ các top team hàng đầu thế giới ngay trước thềm giải đấu Major. Một vài hướng chiến thuật đã được thể hiện rõ qua giải đấu này. Cùng GameN điểm qua một vài số liệu thống kê của giải đấu này nhé.

Nguồn: Infographic của Berth Kins đăng tại reddit/r/dota2

Sự trở lại của Undying và Warlock

Đối với Warlock thì không phải điều quá lạ bởi ngay trước đó, các top team đã liên tục sử dụng hero này. Tuy nhiên, với Undying thì khác, đã rất lâu rồi hero này mới lại xuất hiện tại đấu trường chuyên nghiệp với 19 trận được lựa chọn và tỉ lệ chiến thắng lên tới 69.23%.

Dota 2: EE-sama tự cắm ward chống đồng đội đi rừng - ảnh 1

Đặc biệt trong trận đấu giữa NP và và EHOME, LaNm đã chỉ dựng 12 lần cọc, trong đó chỉ có 58% dựng khi có sự xuất hiện của EE-sama cùng đồng bọn. Hay nói cách khác, lão làng người Trung Quốc thường xuyên dựng cọc lỗi hoặc dùng khi ăn Roshan. Ngoài ra, 75% số lần dựng cọc của LaNm là sau phút 8:30, thời điểm mà các thành viên NP đã có một số đồ cơ bản và đỡ sợ kĩ năng này của Undying hơn rồi.

Với Warlock, khác với Ti4 hay Ti6, khi mà hero này thường xuyên được lựa chọn ở vị trí carry hoặc mid, thì hero này trong giải đấu vừa qua thường đánh ở vị trí support (4) với tỉ lệ lên Midas tới khoảng 47% số trận đấu. Và cả 3 đội đứng đầu đều hoàn thành Midas cho Warlock bao gồm NP, Wings, EHOME.

Dota 2: EE-sama tự cắm ward chống đồng đội đi rừng - ảnh 2

Với sự lên ngôi của Hand of Midas, Aghanim's Scepter lại bị thất sủng khi Warlock chỉ lựa chọn lên vật phẩm này ở 3 trận đấu, hay nói cách khác là 18% số lần xuất hiện.

>>>Xem thêm:Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Nghệ thuật cắm Ward

30% ward thứ 2 được cắm vào thời điểm sau phút thứ 3 hoặc ward thứ 2 sẽ không được mua ngay lập tức. Ngoài ra có tới 12 lần observer ward được sử dụng để block các bãi quái vào thời điểm bắt đầu trận đấu.

Dota 2: EE-sama tự cắm ward chống đồng đội đi rừng - ảnh 3

67% ward được dùng để block bãi nhỏ (thông thường là hai bãi quái để lure tại top và bot của Dire cũng như Radiant), 25% được dùng để block bãi lớn và chỉ 8% cho bãi vừa. Ngoài ra, Ee-sama đại đế cùng anh em NP của mình là những người duy nhất dùng ward để tự block bãi quái của chính mình.

Trận chiến nảy lửa

Có tới 26% số game đấu có sự đối đầu giữa tri-lane của cả hai phía. Ngoài ra, số lượng trilane thụ động và chủ động bên Dire là bằng nhau, còn phía Radiant, thì lượng thụ động gấp 4 lần chủ động.

>>>>Dota 2: Kinh nghiệm leo rank của 7k MMR

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google