Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Sau kỳ The International 6 vừa qua, Ice Frog mới chỉ tung ra một bản vá nhẹ để trấn an anh em trên toàn thế giới và ém lại cho bản patch lớn Wukong tới đây. Và như một điều chắc chắn, bản patch tới đây sẽ là một bản update lớn gây ảnh hưởng đến meta hiện tại. Cùng GameN dự đoán về sự trở lại của một số hero nhé.

Theo xu hướng làm patch của Ice Frog trong những năm gần đây, “vị thần” của Dota 2 thường thích vừa nerf các hero hot ở phiên bản trước và buff các hero counter meta cũ đó. Điểm qua phiên bản 6.88, các hero hot ở phiên bản này là các hero thiên về sát thương vật lý như Drow Ranger, Faceless Void, Juggernaut,... hay các hero có khả năng counter tốt loại sát thương này như Timbersaw,...

Vị trí mid

Nếu như ở phiên bản 6.88, hero được thấy nhiều nhất ở mid là Invoker, Mirana cũng như Timbersaw hay Puck, nhưng hero có khả năng điều tiết trận đấu, thì nhiều khả năng trong phiên bản tới đây, sẽ là sự trở lại của các carry đi mid.

Shadow Fiend

Từng là hot mid một thời, nhưng sau vụ nerf kinh khủng vào kĩ năng Raze (tăng từ 75 lên 90 mana) mỗi lần sử dụng cộng với việc meta hiện nay thiên về meta push quá khủng mà hero bóng tối này đã không được trọng dụng. Với việc nhiều khả năng trong patch tới đây, hàng hoạt các hero có khả năng đẩy nhà khủng bị nerf thì sự trở lại của Shadow Fiend hoàn toàn có thể xảy ra, và có lẽ người vui nhất sẽ là Arteezy.

Storm Spirit

Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero - ảnh 1

Mặc dù, vẫn được EG lựa chọn cho SumaiL trong kỳ The International 6 vừa qua, tuy nhiên, cũng giống như SF, với việc nerf quá tay vào kĩ năng Static Remnant – kĩ năng farm của SS cũng như meta push vừa qua mà hero này đã không giữ được chỗ đứng cho riêng mình. Trong phiên bản tới, khi mà meta push bị nerf, và một chút buff từ Ice Frog như cân bằng lại mana cost cho bộ kĩ năng của Storm Spirit thì việc trở lại của hero này là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Naga Siren, Lycan, Dragon Knight

Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero - ảnh 2

Và sự trở lại của meta carry đi mid, những carry mid huyền thoại như Naga Siren, Lycan hay Dragon Knight cũng theo đó mà trở lại.

Ngoài ra, các hero có khả năng khắc chế các hero này như Lina, Troll Warlord cũng gần như chắc chắn được Ice Frog đem trở lại để tạo ra sự cân bằng nhất định cho Dota 2.

Vị trí Offlane

Trong meta trước, các hero có khả năng điều phối combat như Faceless Void, Dark Seer hay Tide Hunter, Sand King đã có ảnh hưởng nhất định. Trong meta tới đây, nếu thực sự Ice Frog đưa Dota 2 trở về thời kỳ xoay quanh mid lane như trước, thì đây sẽ là vị trí tạo khoảng trống.

Puck

Trong meta vừa qua, Puck vẫn có chỗ đứng cho mình nhưng là ở vị trí đi mid. Trong patch update tới đây nếu mid trở thành khu vực của carry thì Puck khả năng cao sẽ được các đội game tên tuổi đưa trở lại mid lane.

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Clockwerk

Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero - ảnh 3

Không còn gì để bàn thêm về Clockwerk, một hero có khả năng gank lẻ, phá rối combat điển hình, nếu thi đấu tốt, thì khoảng trống được tạo ra sẽ là rất nhiều cho các tay chơi đi mid. Ngoài ra, Clockwerk cũng đã bị thất sủng khá lâu rồi nên việc Ice Frog đưa hero này trở lại cũng không phải điều gì quá khó hiểu.

Axe, Batrider

Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero - ảnh 4

Đã từng được MVP sử dụng rất nhiều trong kỳ Ti vừa qua, tuy nhiên vẫn chiếm thiểu số. Với sự trở lại của những Storm Spirit hay các carry như Ember Spirit,... thì việc Axe, một hero có khả năng đánh nhau sớm tạo khoảng trống cũng như farm rừng tốt se giúp hero này trở lại một cách mạnh mẽ hơn.

Tương tự như Axe, tuy nhiên với sự nổi lên của Oracle thì Batrider sẽ là một lượt pick cần sự cẩn trọng lớn.

Vị trí carry

Sự trở lại của các carry có khả năng tạo khoảng trống tốt, semi-carry như Queen of Pain, Sladar, Axe hay Bristleback ở vị trí này là điều dễ hiểu. Trong một chiến thuật xoay quanh mid thì vị trí tại safelane gần như phải là một hero có khả năng farm nhanh để có thể điều tiết trận đấu tại giai đoạn mid game.

Luna

Dota 2: Dự đoán sự trở lại của các hero - ảnh 5

Mặc dù được một số team như Fnatic lựa chọn trong TI6 vừa qua nhưng Luna vẫn chưa thực sự trở lại. Với khả năng Nuke khỏe, farm tốt và combat sớm ở giai đoạn mid game, đây có thể coi là một lựa chọn tốt cho chiến thuật trong meta sắp tới đây. Chắc hẳn chúng ta còn nhớ chiến thuật Luna gank sớm của Team Secret tại Ti5 chứ.

Bristleback

Một hero có khả năng farm tốt, có khả năng tham gia combat tại mid game, một sự lựa chọn hoàn hảo khi đi mid là một hero cần farm nhiều như Shadow Fiend hay Naga Siren.

Vị trí support

Đây là một vị trí cân bằng nhất xuyên suốt các bản meta, khi các hero nổi trội thường có xu hướng phụ thuộc vào các lượt chọn core hero. Với việc cần bảo kê lớn thì sự trở lại nhiều khả năng sẽ là Treant Protector.

>>>Xem thêm: Tuyển tập “trò lố” trong sự nghiệp của EE-sama

 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google