Dota 2: Cột mốc 10.000 MMR đã bị phá bởi một game thủ 2k

Phụng Sồ |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Với 10024 MMR, Abed Azel L. Yusop đã đi vào lịch sử DOTA 2 thế giới khi là người đầu tiên chinh phục được cột mốc này.

Sáng nay 26/6 theo giờ Việt Nam, làng DOTA 2 thế giới đã chứng kiến một cột mốc mới khi Abed – ngôi sao của Digital Chaos đã trở thành game thủ DOTA 2 đầu tiên chinh phục thành công “đỉnh núi 10.000 MMR”.

Dota 2: Cột mốc 10.000 MMR đã bị phá bởi một game thủ 2k - ảnh 1

Quay trở lại thời điểm khi Miracle trở thành người đầu tiên vượt qua cột mốc 9000 MMR vào tháng 5/2016, rất nhiều người đã nhận định đây sẽ là giới hạn cuối cùng mà các game thủ DOTA 2 có thể thiết lập được. Mặc dù vậy sau gần một năm, cuối cùng điều gì đến cũng đã phải đến. Với 10024 MMR, Abed Azel L. Yusop đã đi vào lịch sử DOTA 2 thế giới khi là người đầu tiên chinh phục được cột mốc này.

Dota 2: Cột mốc 10.000 MMR đã bị phá bởi một game thủ 2k - ảnh 2

Tuy nhiên, khác với Miracle, hành trình phá kỷ lục của Abed lại gặp phải nhiều điều tiếng. Kiểm tra lại lịch sử các trận đấu của ngôi sao người Philippines, chúng ta có thể thấy nhiều nghi vấn. Trong khoảng 5 trận đấu cuối cùng trước khi lên 10000 MMR, Abed đã gặp rất nhiều thuận lợi khi đối phương không afk thì feed hoặc thậm chí là còn thoát luôn game. Chính sự “mờ ám” này khiến kỷ lục của Abed không làm cộng đồng tâm phục khẩu phục.


Trận đấu ghi nhận cột mốc 9999 MMR của Abed.

Trận đấu ghi nhận cột mốc 9999 MMR của Abed.

Trước khi Abed vượt qua 10,000 MMR, làng DOTA 2 thế giới từng ghi nhận một trường hợp tương tự. Đó là một game thủ người Việt có tên “mallljK”. Tuy nhiên, thành tích này sau đó đã bị Valve xóa bỏ vì quá trình leo rank của mallljK thực chất chỉ là kết quả của một quá trình "fam bẩn" không hơn không kém.

Mặc dù có nhiều nghi vấn, tuy nhiên đẳng cấp và năng lực của Abed là không phải bàn cãi. Bỏ qua những trận đấu cuối cùng, chặng đường của Abed leo lên 8000, 9000 hay 9800 là hoàn toàn thuyết phục. Ở độ tuổi 17, với những thành tích cá nhân và tập thể đã có được, Abed đang cho thấy tương lai vô cùng sáng lạng. Hy vọng trong thời gian tới đây, ngôi sao của DC sẽ duy trì được phong độ xuất sắc để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới. 11.000, 12.000, 13.000 MMR... biết đâu đấy, mọi chuyện đều có thể xảy ra.

>>> Đổ tiền tấn vào làm giải đấu, Call of Duty nuôi tham vọng trở thành môn thi đấu hàng đầu thế giới

Bạn nên đọc:
Đại Chiến Dota - Game di động ăn theo Dota 2 chính thức ra mắt
Đại Chiến DotA Mobile là GMO nhập vai chiến thuật, xây dựng hệ thống Hero quen thuộc dựa theo nguyên mẫu phiên bản game trên PC .
Đương kim vô địch Dota 2 đã chính thức giải thể
Theo thông tin mới nhất được chúng tôi cập nhật, nhà đương kim vô địch DOTA 2 thế giới – đội tuyển Team Random (tên cũ là Wings Gaming) đã chính thức giải thể.

Theo Trí Thức Trẻ

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google