Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0?

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong những ngày qua, bên cạnh những thông tin xoay quanh việc các team thông báo về đội hình mới thì một trong những đội hình lâu đời, giàu truyền thống cũng như fanboy bậc nhất Dota 2 là [A] đã ra thông báo tan rã. Cùng GameN điểm qua một vài thông tin chuyển nhượng đáng chú ý trong ngày qua nhé.

[A] tan rã, EE-sama lập NoTidehunter 2.0?

NoTidehunter có thể nói là tiền đề, là bản ngã của [A]lliance, đây là một đội hình được EternaLenvy lập nên với những player chưa mấy tên tuổi vào thời điểm đó là Black^, S4, Bulldong cũng như kizzles vào tháng 9 năm 2012. Sau giai đoạn đầu thi đấu khá thành công, thì Black^ cũng như Kizzles ra đi (trở về team cũ là Team Zero – một team của Đức), Loda cũng như Akke đã đến vào đầu tháng 11 cùng năm.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 1

Tuy nhiên, đây lại là một bước đi tương đối sai lầm của EE-sama, khi chỉ chưa đầy 3 tháng sau, anh bị chính những người đồng đội mà chính anh đã lựa chọn “đâm sau lưng” với mục đích tạo nên một team toàn Thụy Điển. Và như một lẽ tất yếu, EE-sama phải ra đi, thế chỗ anh là [A]EGM. Và cũng trong năm đó, [A] lên ngôi tại Ti3. Nhưng cuộc vui nào cũng có ngày tàn, trong ngày hôm nay (29/08/2016), [A] đã đưa ra thông báo về việc chốt đột hình trong thời gian tới mà có lẽ đối với nhiều fanboy, đây chính là disband, khi cả s4, Bulldong và đặc biệt là Akke sẽ không còn sát cánh cùng Loda cũng như EGM nữa.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 2

Và cũng song song với động thái này, Dotabuff đã công bố về một stack mới của EE-sama khi anh chàng người Canada đã đang trên twitch của mình với nội dung nói rằng đại đế sẽ lập một team mới với hầu hết những gương mặt lạ lẫm (I'm making a team with mostly unknown players). Có vẻ như, sau một thời gian dài chinh chiến với các siêu sao trên bầu trời, đại đế lại một lần nữa muốn trở về với công tác đào tạo trẻ chăng? Và rất có thể, anh sẽ lại thành công như những gì đã làm được với NoTidehunter, dù sao, cũng mong rằng EE-sama sẽ không tạo ra một [A] thứ hai để rồi tự chuốc đau khổ vào thân mình.

Pajkatt vẫn chưa có team?

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 3

Đẹp trai, tài năng đã được kiểm chứng khi thi đấu cho [A], một con Sniper đã làm khiếp sợ trời Âu, tuy nhiên, số phận của Pajkatt thì khá hẩm hiu khi anh không được mấy top team quan tâm. Bản thân anh trong suốt thời gian đã phải lưu lạc từ vị trí Bình luận viên đến phân tích viên. Chẳng thế mà, chính anh đã phải tự đăng một tweet đã gây chú ý với nội dung “cái tweet này chỉ để gây chú ý mà thôi”.

Na`vi giữ nguyên đội hình

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 4

Với việc giữ nguyên đội hình, Na`vi ở mùa chuyển nhượng năm nay bất ngờ trở thành người ổn định nhất. Và với việc Artstyle tiếp tục thi đấu trong đội hình và không chuyển lên vị trí Coach (Huấn luyện viên) thì nhiều khả năng LightofHeaven sẽ trở lại Dota 2 trong vị trí HLV cho đội game đến từ Ukraine này bởi dù sao trước đây anh cũng đã có lời hứa rằng nếu Na`vi tiếp tục thất bại anh sẽ quay trở lại.

EG theo chân [A] tan rã?

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 5

Sự ra đi của Fear là hoàn toàn dự đoán trước được khi chấn thương tay của ông già Dota 2 ngày một nghiêm trọng, bằng chứng là xuyên suốt kỳ Ti6 vừa qua, anh phải thi đấu với bảo hộ ở tay. Và có lẽ với việc ppd quá toxic mà đến thời điểm này cả Zai cũng như SumaiL, hai tài năng trẻ sáng giá nhất của cộng đồng NA cũng đã rời bỏ đội trưởng Mỹ mà đi. Tính tới thời điểm này, EG chỉ còn lại ppd và Universe mà thôi.

>>>Xem thêm: Thông tin game về DOTA 2 tại chuyên mục esports của GameN

Dự đoán chuyển nhượng

Như vậy sau ngày hôm nay (29/08) mới có Na`vi, Team Secret cũng như DC là chốt đội hình. Trong số các team được các fanboy quan trong ở khu vực EU cũng như NA thì còn lại Team Liquid, [A], EG, OG Dota 2 là chưa có đội hình chính thức.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 6

Đối với Team Liquid, việc ra đi của –FATA là điều dễ hiểu khi mà ngay trước Ti6 đã rộ lên tin đồng lục đục nội bộ và xảy ra cãi vã giữa Kuroky và tay chơi đi mid này. Và với việc người yêu của Mind_ControL khẳng định rằng không có việc Matumbaman đi quân sự, thì nhiều khả năng vị trí thiếu duy nhất của Team Liquid là vị trí đi mid. Ngoài ra cũng theo Moonmeander thì stack mới của –Miracle tương đối mạnh, vậy nhiều khả năng tay chơi đi mid xuất sắc nhất thời điểm hiện tại sẽ đến Đức và đầu quân dưới trướng Kuroky. Và đây cũng là những như V1lat Polochai dự đoán (một nguồn tin đáng tin cậy của cộng đồng Dota 2 thế giới).

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 7

Đối với [A], khi chỉ còn lại Loda và EGM có lẽ họ sẽ khó có thể hút các sao về thi đấu với mình khi mà Loda thì đã luống tuổi còn bàn thân [A] thì không còn là một thương hiệu nhận được nhiều tài trợ như xưa, vì vậy có lẽ những player Tier 2 sẽ là phù hợp hơn cả.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 8

Ngoài ra, EG và [A] đã từng cùng một công ty mẹ, vì vậy việc phần còn lại của 2 bên gộp vào với nhau là điều hoàn toàn có thể xảy ra, như vậy chúng ta sẽ có một stack của ppd, Loda, Universe và EGM cùng với 1 pubstar mới nổi là điều hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, theo cá nhân quan điểm của người viết thì ppd sẽ khó lòng chấp nhận một player carry đã không còn là chính mình như Loda.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 9

Đối với OG Dota 2, trong trường hợp Notail chịu trở lại vị trí Support (4) thì khả dĩ nhất cho họ là lấy về bộ core của [A] là Bulldong cũng như S4, cùng với đó là RTZ. Bản thân S4 cùng RTZ là nguyên nhân lớn nhất cho thành công của Team Secret giai đoạn trước Ti5, vì vậy đây sẽ trở thành một line-up khá mạnh. Tuy nhiên trong trường hợp Notail không chịu trở về đánh support mà tiếp tục thi đấu ở vị trí core thì sẽ là tương đối khó cho OG.

Dota 2: [A] suy tàn, đại đế EE lập NoTidehunter 2.0? - ảnh 10

Ngoài ra, Cr1t được Moon cho rằng sẽ có một line-up mạnh hơn cả của –Miracle nên cũng có thể, S4 sẽ cùng RTZ, Bulldong lập team cùng Cr1t, kèm theo đó là một support (5) hạng khủng, đây cũng có thể xem là một dream team mới của EU.

>>>Xem thêm: Tạm biệt con gái, Kuku theo chân DemoN đến trời Âu?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google