Dota 2: 5 mẹo để chơi IO dễ dàng hơn

Sờ Mai |

Vào trang chủ Thể loại: Moba

Trong bối cảnh, vòng chung kết Arcana của The International 6 sắp khép lại và khả năng lớn, chiến thắng sẽ thuộc về IO – đối thủ của hero này là Juggernaut. Bài viết này sẽ giúp đỡ bạn đọc tiếp cận và dễ dàng đi tới chiến thắng hơn cùng với hero này. Cùng GameN điểm qua 5 mẹo để chơi IO nhé.

Nguồn: Reddit/r/dota2

Các hero “đá cặp”

IO là một hero Support thuộc dạng khá mạnh ở Dota 2 nếu bạn biết cách sử dụng. Khi có hero này trong đội hình, thì lane đó (IO cùng 1 hero khác, lưu ý là không nên để IO đi Tri-lane) có khả năng đè và gây rối thậm chí tiêu diệt đối thủ cực mạnh. Bạn nên bắt đầu các cuộc gank sử dụng Relocate vào giai đoạn phút thứ 8 đến 10 của trận đấu, lưu ý là nên gank những lane mà đối phương không có quá nhiều kĩ năng trốn thoát như Blink, Time Walk... hay có các supportcó kĩ năng giữ chân lâu như Crystal Maiden, Rubik,... Và đặc biệt ở server SEA, ở tầm MMR thấp, các bạn nên kêu gọi đồng đội sử dụng những hero như Ursa, Bristleback, Tiny, Legion Commander,... để đá cặp ở vị trí offlane thay vì hỏi mid xem có muốn đi 2 mid hay không, bởi các tay chơi ở khu vực này không quá thích nghi với việc 2 mid.

Dota 2: 5 mẹo để chơi IO dễ dàng hơn - ảnh 1

Ngay từ Level 1, điều bạn cần là “hổ báo” với đối thủ, liên tục trao đổi chiếu thức, bởi kĩ năng Tether của IO cần thiết IO phải dưới 100% hp hoặc mana mới có khả năng hồi cho đồng đội. Vậy nên, bạn đừng ngần ngại ngay từ Level 1 đã phải giao chiến với đối thủ cùng lane.

Với kĩ năng Relocate, bạn sẽ cần phải thực hiện Relocate trước, sau đó mới Tether vào đối thủ, nếu không khi đến thời điểm còn 2 giây, link nối của Tether sẽ hết thời gian và đồng đội của bạn sẽ bị bỏ lại phía sau.

Sử dụng chức năng Chat Wheel trong Dota 2 (chức năng mà phím mặc định là Y kéo để chat các câu cơ bản), bạn có thể gắn chuyển thành các câu như “Coming to Gank” (đến để gank!), “Go, Dive” (Băng trụ đi anh em) hay “Relocate!” (Relocate này). Chức năng này khá quan trọng đối với người chơi IO bởi lẽ một hai lần Ping không thể gây chú nổi, đặc biệt là với mức MMR thấp ở khu vực SEA. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng voice chat, bạn nên lên Google Translate và học một vài câu tiếng Pinoy cơ bản cũng là một ý tưởng hay trong việc sử dụng IO.

Dota 2: 5 mẹo để chơi IO dễ dàng hơn - ảnh 2

Cuối cùng, IO là một trong những Support có khả năng ảnh hưởng game rất lớn, mặt khác, IO có tính cơ động rất cao, nên bạn hay học cách chỉ đạo team (leading chứ không phải trở thành Sếp – Boss để quát tháo) để team có thể phối hợp xoay quanh bạn một cách tốt nhất.

Để kết thúc bài viết là đoạn clip của EGM – Enter God Mode, một trick mà không phải ai cũng có thể làm thành công khi sử dụng IO.

>>> Xem Thêm: Liệu vị trí Support có đang bị xem thường?

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google