Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử

The Incredible |

(GameN) - Những quyết định mang tính đột phá của Riot tạo động lực cho game thủ chuyên nghiệp trên toàn thế giới.

Như bạn đã biết, Liên Minh Huyền Thoại đã thu hút sự chú ý của toàn cầu. Bằng chứng xác đáng nhất cho điều này là lượng người chơi khổng lồ mà tựa game sở hữu. Nhưng có một bất cập luôn được game thủ mang ra so sánh: dù sở hữu lượng người chơi lớn hơn đối thủ DOTA 2 rất nhiều lần, giải thưởng cho đội chiến thắng CKTG LMHT (1 triệu USD) lại không bằng 1 mẩu của Aegis of the Immortal (6,6 triệu USD ~ 140 tỷ VNĐ).

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 1

Những bức xúc này đã ảnh hưởng rất lớn đến cộng đồng LMHT thế giới vì sự "hút máu" quy củ của Riot cũng như NPH. Chỉ ước tính riêng tiền bán trang phục cho người chơi trên toàn thế giới, số tiền mà Riot thu về sẽ dễ dàng đè bẹp Valve và các giải thưởng liên quan.

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 2

Tuy nhiên, những người đứng đầu của Riot có vẻ nhận ra những điều bất cập này, họ lập tức có ngay những giải pháp xử lý kịp thời để thúc đẩy đồng thời thu hút nhiều người chơi hơn cho Đấu Trường Công Lý. Và đây chính là tin vui nhất cho game thủ chuyên nghiệp LMHT trong thời gian tới đây!!

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 3

Đại diện Riot cho rằng " Trong thời buổi giá cả tăng cao, đồng nghĩa lương cũng phải tăng để hỗ trợ các cao thủ. Tuy nhiên, đã có rất nhiều bất cập xảy ra vì sự việc này. Ví dụ, những đại gia từ LPL sẵn sàng trả hàng triệu đô để có sự phục vụ từ các siêu sao Hàn Quốc, dẫn theo sự tăng lương của ông chủ các team LCK. Dù điều này khá tích cực, nhưng nó vô tình tạo áp lực nặng nề cho game thủ."

Do đó, Riot đã quyết định tăng tiền thưởng cho game thủ chuyên nghiệp bằng chính lợi nhuận của mình!

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 4

Theo đó:

- Trang phục và mắt Quán Quân: 25% từ nguồn này sẽ thêm trực tiếp vào giải thưởng tại Chung Kết Thế giới. Giả dụ như bạn mua 1 trang phục Zed quán quân đồng nghĩa bạn đã đóng góp 1 phần cho đội vô địch. Tính riêng khoản này, giải thưởng của CKTG sẽ gấp 4 lần giá trị như năm ngoái (khoáng gần 8,5 triệu USD).

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 5

- Trang phục Thách Đấu: 25% lợi nhuận sẽ thêm vào giải đấu khu vực. (Ở Việt Nam là IWCQ)

- Trang phục đội tuyển vô địch các năm trước: (Fnatic, TPA, SKT x 2, Samsung White) từ năm nay, 25% lợi nhuận từ những trang phục đến từ các đội tuyển kể trên sẽ được chuyển trực tiếp đến cao thủ đã góp phần tạo ra chúng.

Đổi hình thức trao giải, LMHT rất có thể sẽ vượt mặt DOTA 2 với số tiền thưởng cao nhất lịch sử - ảnh 6

Nếu bạn chưa biết, doanh thu của DOTA 2 trong năm 2015 là 238 triệu USD, trong đó họ quyên góp được 10 triệu USD làm giải thưởng. Còn LMHT năm 2015 đã thu được đến 1,628 tỉ (1 tỉ 628 triệu) USD, phần lớn đến từ việc bán trang phục, mẫu mắt. Chắc chắn, sau khi áp dụng mô hình trích doanh thu giống như nói trên, LMHT có thể huy động được hàng chục triệu USD, thậm chí là hàng trăm triệu USD để làm giải thưởng.

Bạn nghĩ sao về bài viết trên đây? Hãy để lại bình luận bên dưới và đồng hành cùng GameN để cập nhật những thông tin mới nhất về làng game trong nước và quốc tế bạn nhé!

Mời các bạn tham gia group Cộng đồng GameN - Nơi tổng hợp tất tần tật về PHỐT - BIẾN - DRAMA làng game Việt - Nơi game thủ bàn luận mọi thứ trên đời. Chỉ có TẠI ĐÂY

Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI

 
Mã quảng cáo google