Điểm lại những meta nổi tiếng bậc nhát trong lịch sử DOTA 2

XG |

Chú ý: Đây là một bài viết hay và chất lượng được Gamen dẫn lại Theo GameK. Để đọc thêm các bài viết khác trên Website Gamek, mời bạn truy cập theo các đường link sau: Tin Game Online và thông tin Game. Các Game Thủ cũng có thể đọc thêm các tin Game hay, bài viết chất lượng khác trên Gamen tại chuyên mục Esports.

dota 2 là một tựa game thiên biến vạn hóa, thế nên không có gì ngạc nhiên khi nó có rất nhiều chiến thuật khác nhau và vô cùng điên rồ.

1. Chiến thuật nuôi rùa

Chiến thuật nuôi rùa, hay còn gọi là 4 bảo vệ 1, là một trong những chiến thuật lâu đời nhất trong thế giới DOTA. Chiến thuật này vốn nổi danh với người Trung Quốc từ những thời kỳ xa xưa, và đã giúp họ leo lên tới đỉnh cao, đặc biệt là kỳ TI 2012 với chiến thắng của Invictus Gaming.

Điểm lại những meta nổi tiếng bậc nhát trong lịch sử DOTA 2 - ảnh 1

Với chiến thuật nuôi rùa, 1 người chơi sẽ đảm nhận vị trí carry chính, farm từ đầu cho tới cuối game. 4 người đồng đội còn lại sẽ được chia ra chơi các role hỗ trợ, bảo vệ và tạo khoảng trống cho người chơi chính đến khi có được những món đồ cần thiết. Những hero tiêu biểu cho chiến thuật này chính là Anti-Mage, Medusa, Phantom Lancer, Gyrocopter... . Hiện tại, chiến thuật này vẫn còn sử dụng được, nhưng không còn quá phổ biến như 3 - 4 năm trước đây.

2. Chiến thuật Rat

Chiến thuật rat, hay còn là push trộm, bắt đầu xuất hiện từ khoảng giữa năm 2013. Chiến thuật này đặc biệt gắn liền với tên tuổi của đội tuyển Thụy Điển Alliance, những người lên ngôi tại The International 2013. Trong game đấu thứ 5 của trận chung kết, Alliance đã dùng chiến thuật này và đánh bại Na'vi một cách ngoạn mục dù họ ở chiếu dưới vào thời điểm đó.

Điểm lại những meta nổi tiếng bậc nhát trong lịch sử DOTA 2 - ảnh 2

Chiến thuật này có tên là rat bởi đội game chơi chiến thuật này chẳng khác gì những con chuột trốn chui trốn lủi cả. Thông thường, 3 - 4 người chơi của đội chơi rat sẽ thu hút combat và khiến cho đối thủ mất tập trung để cho những người chơi còn lại đi phá công trình. Những hero gắn liền với chiến thuật này thường có khả năng bay lượn khắp bản đồ nhanh chóng và sẽ lên các món đồ có khả năng push mạnh, điển hình là Nature's Prophet, Lone Druid, Io the Wisp.

3. Chiến thuật Deathball

Sau thành công của Alliance tại The International 3, lối đánh của đội tuyển Thụy Điển và các hero gắn liền với "rat dota" đã bị nerf rất mạnh, dẫn đến việc nó không còn được sử dụng nữa. Tuy nhiên, điều này lại làm cho một chiến thuật mới lên ngôi với sự áp đảo một lần nữa của người Trung Quốc - chiến thuật Deathball.

Điểm lại những meta nổi tiếng bậc nhát trong lịch sử DOTA 2 - ảnh 3

Về cơ bản, Deathball có thể giải thích đơn giản là việc lăn cầu tuyết một cách chết chóc. Không chỉ tận dụng các hero có khả năng push nhà một cách tổng lực, những hero này còn có khả năng tung ra những kỹ năng aoe mạnh mẽ để có thể loại bỏ bất kỳ địch thủ nào trên đường "lăn cầu tuyết". Người Trung Quốc đã làm điều này một cách hoàn hảo khi sử dụng những con bài như Warlock, Death Prophet hay Razor để xuất hiện ở chung kết với 2 đại diện là Newbee và Vici Gaming.

4. Chiến thuật 3 cores

3 cores không hẳn là một chiến thuật, nhưng nó đã trở thành trào lưu cho hầu hết các team thi đấu đỉnh cao trong thời gian gần đây. Điển hình cho chiến thuật này là Team Liquid, những người đã lên ngôi tại TI 2017.

Điểm lại những meta nổi tiếng bậc nhát trong lịch sử DOTA 2 - ảnh 4

Chiến thuật này đòi hỏi sự đa dạng của 3 người chơi chính mỗi đường để có thể vận dụng tối đa được sức mạnh của các hero, cho dù chơi ở bất kỳ vị trí hay lane nào. Những ví dụ rõ ràng nhất chính là Venomancer, Necrophos, Viper hay thậm chí là Juggernaut. Điều này khiến cho đối thủ trở nên bối rối và không định hình được các hero này sẽ được dùng như thế nào, công dụng là gì và nhanh chóng rơi vào "bẫy".

Theo GameK
Mã quảng cáo google
 Bình luận của bạn !
Loading...

Tin cùng chuyên mục

TIN MỚI